Thất vật trong quẻ xăm là gì, có nên tin vào quẻ thất vật?

Photo of author

By nhunguyen

Xem quẻ đầu năm là việc được rất nhiều người ưa chuộng trong dịp năm mới. Một trong những thẻ mà người xin quẻ sẽ rút ra được chính là thất vật. Vật thất vật là gì, liệu có nên tin vào thẻ thất vật trong quẻ xăm? Hãy cùng Blogcothebanchuabiet.com tìm hiểu ngay về tục xem quẻ đầu năm cũng như thẻ thất vật trong quẻ xăm là gì trong nội dung bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về tục xin quẻ xăm đầu năm

Trước khi tìm hiểu thất vật là gì trong quẻ xăm đầu năm, bạn cần nắm rõ xin quẻ xăm là gì. Tục xăm quẻ đầu năm có nguồn gốc xuất phát từ Trung Quốc. Trong mỗi thẻ xăm sẽ có bài thẻ được xem là có thể dự đoán được vận mệnh cũng như tương lai gần của người xin quẻ.

Để xin quẻ, người dân sẽ đi chùa vào đầu năm mới và tiến hành lắc mạnh ống gỗ đựng các quẻ thẻ sau khi dâng lễ xong. Họ sẽ lắc cho đến khi nào có một chiếc thẻ rơi ra bên ngoài. Khi đó, người rút thẻ sẽ mang chiếc thẻ này đến nhờ các thầy trong chùa giải thẻ.

Thông thường, trong một ống gỗ thường chứa 120 que. Số que này sẽ được đánh số và tương ứng với nội dung cụ thể nào đó. Trên que có thể được khắc chữ bằng tiếng Việt hoặc tiếng Hán. Nội dung trong thẻ mà bạn gieo quẻ đầu năm sẽ bao gồm:

  • Bản mệnh: Ám chỉ những điều về bản thân người xin quẻ.
  • Gia trạch: Nói về gia đình.
  • Hành vân: Nói về công việc kinh doanh, làm ăn xa.
  • Cầu danh: Nói về con đường công danh sự nghiệp trong năm mới.
  • Thất vật: Xem có bị mất mát thứ gì hay không.
  • Hôn sự: Nói về chuyện tình cảm, con đường tình duyên.

Nhìn chung, những quẻ thẻ này sẽ nói lên được tổng quát về cuộc đời cũng như vận hạn sắp đến của người rút quẻ trong năm mới.

Thất vật chỉ việc bị mất đồ vật nào đó. Khi biết được thất vật trong quẻ xăm, bạn có thể đề phòng hơn trong tương lai.

Thất vật trong quẻ xăm là gì?

Thất vật là gì trong quẻ xăm đầu năm? Như đã chia sẻ, thất vật trong quẻ xăm sẽ giúp bạn biết được bản thân có bị mất mát gì trong năm mới hay không. Nói dễ hiểu hơn, thất vật chỉ việc bị mất đồ vật nào đó. Món đồ này có thể là tiền bạc hoặc trang sức,… Khi biết được thất vật trong quẻ xăm, bạn có thể đề phòng hơn trong tương lai.

Nên làm gì khi xin quẻ được thẻ xấu?

Chắc hẳn khi đi xin quẻ đầu năm, nhiều người sẽ rất sợ xin phải thẻ xấu. Họ cho rằng đây là điềm báo kém may mắn cho năm mới. Theo quan niệm của người xưa, khi gặp thẻ hung, bạn có thể dùng các hành động trong tương lai để “chuyển hung thành cát”. Nếu gặp quẻ xấu khi xin xăm, bạn không nên quá tuyệt vọng. Thay vào đó, hãy có cái nhìn tích cực về nhiều mặt trong cuộc sống. Bạn có thể xem đây là cơ hội để cố gắng hơn, nhìn nhận lại cuộc sống của bản thân.

Việc xin quẻ xăm được xem là cách giúp phản ánh được tâm trạng cũng như năng lượng tỏa ra xung quanh bạn ở thời điểm rút. Chính vì vậy, bạn đừng quên quá lo lắng khi xin thẻ xấu vào đầu năm. Sau khi thực hiện những hành động “chuyển hung thành cát” cùng với việc thay đổi suy nghĩ tiêu cực, bạn có thể xin lại một quẻ xăm mới. Nếu muốn bỏ thẻ xăm cũ, bạn chỉ cần thực hiện thủ tục thảy thẻ. Tốt hơn hết bạn nên đến chùa để xin trả lại thẻ và xin rút lại lần mới.

Có nên tin vào quẻ xăm hay không?

Xin quẻ xăm đầu năm đã trở thành một việc thường niên của nhiều người. Có thể nói việc người dân đến viếng chùa đầu năm để xin quẻ xăm như một bài “trắc nghiệm niềm tin”. Người xin quẻ xăm vốn dĩ không phải bắt buộc thực hiện theo toàn bộ yêu cầu trên quẻ. Đây thực chất chỉ được xem là niềm tin đơn thuần của nhiều người. Chính vì vậy, bạn không nên quá lo lắng khi nhận quẻ xăm đầu năm của mình.

Vậy tóm lại, liệu có nên xin vào quẻ xăm hay thất vật trong quẻ xăm hay không? Câu trả lời là tùy bản thân của người xin xăm. Bất cứ người nào cũng có quyền tin hoặc không tin vào quẻ xăm đó. Nhưng tốt hơn hết, bạn vẫn nên xem đây là một lời động viên tinh thần. Dù thẻ mang ý nghĩa tốt hay xấu, bạn cũng chỉ nên xem đó đơn thuần là thú vui xuân. Tóm lại, hãy giữ một tinh thần lạc quan, vui vẻ và hành động tốt. Như vậy, bạn sẽ có được nguồn năng lượng tích cực cho bản thân. Cách này sẽ giúp bạn gặp nhiều điều thuận lợi, may mắn trong cuộc sống.

Qua những thông tin chia sẻ và giải đáp thắc mắc xoay quanh việc xin quẻ xăm đầu năm cũng như thất vật trong quẻ xăm là gì như trên, Blogcothebanchuabiet tin chắc rằng bạn đã có được cái nhìn tổng quan nhất về phong tục năm mới này. Thông qua đó, hy vọng bạn sẽ có được những quẻ xăm tốt và nhiều điều thuận lợi trong năm mới!

Khóc vào ngày mùng 1 Tết hay mùng 1 đầu tháng có sao không?

Mùng 1 Tết không nên mặc màu gì, có được mặc đồ trắng đen?

Mùng 1 có nên quét lau nhà và đổ rác, giặt và phơi quần áo?

Xuất hành như thế nào là đúng, có nên xuất hành mùng 5, 7?

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 0 / 5. Tổng lượt đánh giá: 0

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Leave a Comment