Khóc vào ngày mùng 1 Tết, mùng 1 đầu tháng có sao không?

Photo of author

By nhunguyen

Năm mới, Tết đến là khoảng thời gian vui vẻ mà các thành viên trong gia đình thư giãn bên nhau. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp chuyện không vui bất ngờ xuất hiện trong ngày mùng 1 Tết. Chính vì vậy, nhiều người đã đặt ra câu hỏi liệu khóc vào ngày mùng 1 có sao không? Bài viết dưới đây của Blogcothebanchuabiet sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết câu hỏi này.

Khóc vào ngày mùng 1 có sao không, gây ảnh hưởng gì?

Từ xa xưa, ông bà ta đã luôn quan niệm rằng những hành động đầu năm rất quan trọng. Những hành động này sẽ có thể ảnh hưởng đến chuyện sẽ xuất hiện trong suốt cả năm. Đặc biệt là đối với ngày mùng 1 Tết hay mùng 1 đầu tháng. Vì vậy, nếu bạn có chuyện buồn đầu năm mới và khóc vào ngày mùng 1 thì rất có thể trong cả năm đó, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều điều không vui.

Do đó, mặc dù gặp phải chuyện buồn, hoàn cảnh không vui nhưng bạn vẫn nên cố kìm chế cảm xúc. Hãy cố gắng phớt lờ cảm xúc tiêu cực đi để có một năm mới trọn vẹn nhất. Lúc này, bạn nên nghĩ đến những điều tích cực khác trong cuộc sống. Đồng thời, hãy tận hưởng những giây phút bên bạn bè, người thân trong dịp năm mới.

Bên cạnh những người tin vào tâm linh cho rằng đáp án cho câu hỏi mùng 1 đầu tháng khóc có sao không là có, vẫn có nhiều người đưa ra lời khuyên rằng bạn không nên quá lo lắng. Vì trên thực tế, quan niệm tâm linh không phải luôn xảy ra 100%. Điều này tương tự với việc xem bói không phải lúc nào cũng đúng tuyệt đối. Ông bà ta đã có câu “vạn sự tại nhân”, ám chỉ bạn nên tích cực, lạc quan trong cuộc sống. Chính điều này có thể giúp bạn tránh được những điều đau buồn, muộn phiền trong năm mới.

Nếu có chuyện buồn đầu năm mới và khóc vào ngày mùng 1 thì rất có thể trong cả năm đó, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều điều không vui.

Nên kiêng những hành động nào vào ngày mùng 1 Tết?

Bên cạnh câu hỏi mùng 1 Tết khóc có sao không, chắc hẳn đối với một người tin vào tâm linh, bạn sẽ không khỏi thắc mắc về những hành động cần được kiêng kỵ khác trong ngày đầu năm này. Cụ thể, ngoài việc khóc vào ngày mùng 1, bạn còn nên kiêng những hành động dưới đây để đảm bảo có được một năm mới may mắn:

Té ngã, bị thương

Trong dịp Tết, bạn nên chú ý đến việc đi lại của bản thân và các thành viên trong gia đình. Nhất là đối với việc đi lại của những người cao tuổi hoặc trẻ em. Để tránh được những điều xui xẻo và tai nạn trong cả năm, bạn nên cẩn thận để không bị vấp ngã hay bị thương. Khi bị trượt chân vào mùng 1 sẽ tượng trưng cho sự xui xẻo, kém may mắn. Từ đó, vận xui này có thể khiến cho bạn bị trục trặc trong công việc.

Ngồi hoặc đứng ở trước cửa nhà

Trong ngày đầu năm mới, chủ nhà thường sẽ mở cửa để đón tài lộc. Khi đó, việc bạn đứng hoặc ngồi trước cửa có thể gây cản trở tài lộc vào nhà. Việc này còn khiến cho vượng khí của cả gia đình bị ảnh hưởng. Theo quan niệm xưa, người đứng hoặc ngồi trước cửa nhà sẽ chặn luồng khí tốt lành trong năm mới. Từ đó, luồng khí này sẽ bị hao tán, khiến gia đình không được may mắn và thành công.

Ăn phần đuôi cá

Đối với nhiều gia đình, cá là loại thực phẩm được nhiều người chuộng vào ngày Tết. Điều này xuất phát từ việc từ “ngư” trong Tiếng Trung chỉ cá được phát âm là “yu”. Cách phát âm này đồng âm với từ “dư” trong “dư dả” trong Tiếng Việt. Và đây cũng chính là từ tượng trưng cho sự đủ đầy, giàu có trong năm mới.

Đặc biệt ở miền Bắc, người ta thường sẽ ăn cá chép với mong muốn nhanh chóng giàu có. Tuy nhiên, phần đuôi cá sẽ bị bỏ đi chứ không nên ăn. Bởi vì người xưa quan niệm rằng ăn đuôi cá sẽ khiến cho bạn bị “xếp hạng cuối”. Người ăn đuôi cá trong năm mới rất dễ rơi vào tình trạng khổ sở, túng thiếu,…

Giặt giũ đồ đạc, quần áo trong ngày đầu năm

Nhiều người tin vào tâm linh cho rằng việc giặt giũ trong mùng 1 và mùng 2 đầu năm sẽ mang đến xui xẻo. Bởi vì theo quan niệm từ xưa, đây là ngày sinh của thần Thủy. Do đó, người ta thường kiêng giặt giũ quần áo trong những ngày đầu năm.

Treo tranh, xem phim có nội dung buồn bã, tiêu cực

Khi năm mới đến, bạn không nên treo tranh ảnh có nội dung buồn sầu, khóc lóc,… Bên cạnh đó cũng không nên xem những bộ phim, chương trình có nội dung tiêu cực. Điều này có thể giúp cho gia đình bạn gặp phải những điềm xui rủi không đáng có. Thay vì tiếp xúc với những điều tiêu cực như trên, bạn nên chọn treo tranh ảnh vui vẻ, hạnh phúc và tượng trưng cho sự sung túc như mâm ngũ quả đầy đủ, ảnh gia đình đầm ấm,…

Quàng và vỗ vai khi không cần thiết

Việc quàng, vỗ vai người khác trong ngày đầu năm có thể gây ra phản ứng tiêu cực. Từ xưa đến nay, có khá nhiều người không thích việc bị chạm vai vào đầu năm mới. Lý do là bởi họ cho rằng việc này đồng nghĩa bản thân đang buồn bã và cần an ủi. Từ đó, họ sẽ bị xui xẻo cả năm, gặp nhiều chuyện buồn trong cuộc sống.

Thông qua bài viết trên, hy vọng bạn đã tìm được lời giải đáp cho câu hỏi khóc vào ngày mùng 1 Tết có sao không. Đồng thời với những chia sẻ về một số điều kiêng kỵ vào ngày đầu năm theo dân gian như trên, mong bạn sẽ có được một năm mới may mắn và vui vẻ.

Thất vật trong quẻ xăm là gì, có nên tin vào quẻ thất vật?

Mùng 1 Tết không nên mặc màu gì, có được mặc đồ trắng đen?

Xuất hành như thế nào là đúng, có nên xuất hành mùng 5, 7?

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 0 / 5. Tổng lượt đánh giá: 0

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Leave a Comment