Liều lượng và cách sử dụng Thuốc Aliette 800WG

Photo of author

By nhan nguyen

Hiện nay, một trong những loại thuốc Aliette 800WG đang là dòng sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường. Cùng Việt Nông tìm hiểu về công dụng của thuốc bảo vệ thực vật này trị bệnh gì? Cách sử dụng liều lượng như thế nào là chuẩn và đạt hiệu quả nhất, tất cả sẽ được giải đáp qua các danh mục thông tin bên dưới này nhé!

Thuốc Aliette 800WG trị bệnh gì?

Trên thị trường hiện nay, thuốc Aliette là dòng sản phẩm bảo vệ thực vật được người nông dân tin dùng nhất. Các nhà sản xuất cũng đã in trên bao bì về công dụng của loại thuốc này. Chúng có thể trị dứt điểm một số bệnh thường gặp ở cây trồng, chẳng hạn như: nấm bệnh, đặc trị cháy lá vi khuẩn, thối gốc, rễ, lở cổ rễ, sương mai, thối trái xì mủ.

Thuốc Aliette 800WG trị dứt điểm bệnh cháy lá vi khuẩn ở cây trồng

Như chúng ta đã biết bệnh cháy lá vi khuẩn rất thường xảy ra ở các loại cây trồng hiện nay. Bệnh này là do vi khuẩn Xanthomonas Axonopodis PV. Manihotis gây ra ở trên bộ phận lá của cây. Theo nghiên cứu của các nhà sinh học cho biết bệnh thường xuất hiện nhiều ở mùa mưa.

Dấu hiệu nhận biết bệnh cháy lá vi khuẩn khi bạn quan sát và thấy trên phiến lá có dấu hiệu những đốm nhỏ màu xanh xám và hình dạng chiếc lá có góc cạnh. Nếu bà con không kịp phát hiện ra bệnh thì theo thời gian, bệnh lớn dần và biểu hiện lá cây chuyển sang màu nâu đậm, xung quanh viền lá có màu vàng.

Ở giai đoạn bệnh phát triển mạnh thì sẽ làm cháy lá mất đi 1 mảng và lâu dần lá mềm nhũn rũ xuống dưới mặt đất. Cơ chế hoạt động của loại vi khuẩn này chính là sau khi xâm nhập vào mạch bên trong của cây và bắt đầu tạo thành những vết xì mủ ở phần cuống lá và thân non. Theo thời gian, vi khuẩn có thể phát triển và gây bệnh trên toàn thân cây, củ, rễ. 

Đặc điểm cơ thể của loại vi khuẩn nay có khả năng tồn tại trong đất và trên hom giống để tiếp tục gây bệnh cho những mùa vụ sau của bà con. Chính vì vậy, công dụng của thuốc Aliette 800WG có tác dụng tiêu diệt nhanh chóng và triệt để loại vi khuẩn gây bệnh cháy lá ở cây.

Thuốc Aliette 800WG trị dứt điểm bệnh cháy lá thường gặp ở cây trồng

Thuốc Aliette 800WG điều trị tốt bệnh thối gốc rễ của cây

Bệnh thối gốc rễ là do một loại nấm mang tên Fusarium Solani Kuhn gây ra. Loại vi khuẩn này dễ dàng phát triển nhanh trong điều kiện mưa nhiều, độ ẩm cao, nhiệt độ thấp thậm chí thời tiết thất thường. Chính vì vậy, sử dụng thuốc Aliette 800WG với công dụng tiêu diệt loại nấm trong phút chốc và có hiệu lực kể từ khi 2 tiếng bạn thực hiện phun thuốc.

Hoạt chất Aliette có khả năng trị bệnh thối gốc rễ ở cây

Tìm hiểu thành phần bên trong của thuốc Aliette 800WG

Hiện nay, hoạt chất Aliette trở thành dòng sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực nông nghiệp trồng trọt. Được biết đây là loại thuốc có đặc tính lưu dẫn 2 chiều cực mạnh. Sau khi phun thuốc, cây sẽ hấp thụ ngay chất hóa học này và bắt đầu thuốc phát huy tác dụng trị bệnh tối ưu. Trong thành phần của Aliette 800WG bao gồm:

  • Fosetyl – Aluminium với liều lượng là 800g/kg. Đây là hoạt chất nội hấp có khả năng lưu dẫn và được các nhà sinh học sử dụng để điều chế các loại thuốc phòng trừ nấm bệnh. Thành phần chất hóa học này còn được dùng để xử lý đất trồng, ngăn ngừa vi khuẩn thối rễ xâm nhập và gây bệnh ở cây.
  • Chất phụ gia với liều lượng sử dụng trong một lọ thuốc Aliette 800WG là 200g/kg.
Thành phần Aliette chứa chất lưu dẫn Fosetyl – Aluminium đặc trị mọi loại nấm bệnh

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Aliette 800WG hiệu quả

Trong khuyến cáo của nhà sản xuất nếu bà con muốn thuốc phát huy công dụng tối đa, yêu cầu người dùng phải sử dụng một liều lượng đúng theo quy định đã ghi trên bao bì. Sau đây, kênh thông tin Việt Nông của chúng tôi đã tổng hợp một số các dùng chuẩn xác và hiệu quả, cụ thể:

  • Nếu bà con nhận thấy dấu hiệu bệnh có điều kiện phát triển, hãy thực hiện phun thuốc ngay trước đó.
  • Khi bắt đầu phát hiện bệnh ở giai đoạn mới chớm nở, bà con hãy tiến hành xử lý những lá bị bệnh bằng cách ngắt bỏ và sau đó thực hiện phun thuốc Aliette 800WG theo những liều lượng sau: Sử dụng 20g thuốc /8 lít nước và cứ thực hiện phun 3 tháng một lần.
  • Trong quá trình thực hiện cần phun thuốc đều trên lá để không bỏ sót bất kỳ cây nào khi chúng bị vi khuẩn nấm gây hại. Thời gian phun Aliette tốt nhất là vào buổi sáng hoặc chiều mát. Theo lời khuyên của các chuyên gia thời điểm vàng để giúp hoạt chất phát huy tác dụng nhanh nhất chính là vào lúc 7h sáng.
  • Đối với những cây trồng có giá trị kinh tế cao, người nông dân nên phun thuốc theo đúng định kỳ để ngăn ngừa và tiêu diệt trong giai đoạn nấm bệnh mới trổ.
Bà con nên sử dụng thuốc Aliette 800WG đúng liều lượng đã ghi trên bao bì

Kết luận

Với những thông tin trên đã giúp người trồng trọt hiểu rõ về công dụng của thuốc Aliette 800WG trị bệnh gì? Cách sử dụng đúng liều lượng và hiệu quả nhất cũng đã được chúng tôi hướng dẫn qua các danh mục nội dung kể trên. Nếu bạn có nhu cầu hãy liên lạc ngay đến Việt Nông để nhận tư vấn kỹ càng hơn về dòng sản phẩm này nhé!

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 5 / 5. Tổng lượt đánh giá: 1

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Leave a Comment