Top 6 thuốc đặc trị rệp sáp trên cây cà phê, ổi, mai vàng

Photo of author

By nhan nguyen

Khi trồng các cây công nghiệp lâu năm, cây cảnh và cây ăn quả có mùi hương thì cây bị rệp sáp tấn công và gây hại là việc rất thường xuyên xảy ra. Rệp sáp sẽ làm cho cây trái không thể phát triển toàn diện, chúng sẽ hút hết chất dinh dưỡng khiến cho cây giảm năng suất và chất lượng. Vì nhận thấy được vấn đề đó, bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ đưa ra 6 thuốc đặc trị rệp sáp cà phê, ổi, mai vàng hiệu quả nhất để có thể giúp cây điều trị và phòng ngừa bệnh. Các bạn cùng tiếp tục theo dõi bài viết sau đây nhé!

Top 6 thuốc đặc trị rệp sáp cà phê, ổi, mai vàng

Để đáp ứng nhu cầu cho việc phòng ngừa các bệnh trên cây do rệp sáp gây ra, trên thị trường hiện đang có hơn 50 loại thuốc được dùng để trị rệp sáp ở cà phê, ổi, mai vàng. Nhưng với số lượng thuốc lớn như vậy thì chắc hẳn có rất nhiều bạn còn băn khoăn không biết nên chọn loại nào thì chất lượng tốt nhất. Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra 5+ Thuốc đặc trị rệp sáp cà phê, ổi, mai vàng để giúp các bạn dễ dàng lựa chọn nhé!

1. Thuốc trị rệp sáp Sheba 50EW

Sheba 50EW là loại thuốc trừ sâu thế hệ mới nhất thuộc nhóm lân hữu cơ có hoạt chất chính là Prothiofos

Sheba 50ew có cơ chế tiếp xúc, tính độc, phổ tác động rộng trên các loại côn trùng chích hút và miệng nhai. Đặc biệt Sheba 50ew có hiệu lực diệt sâu rất nhanh, hiệu quả cao, kéo dài, và rất phù hợp cho việc đặc trị rệp sáp ở cà phê, ổi và mai vàng

Khi sử dụng, bạn có thể trộn lẫn với các loại thuốc khác ngoại trừ các loại thuốc gốc đồng, lưu huỳnh và tính kiềm.

  • Cách dùng: Bạn hãy phun thuốc khi rệp sáp đang có 5-7 con/ đoạn cành hoặc chùm quả. Mỗi 1ha sẽ sử dụng 600- 800l.
  • Liều lượng 0.3%

2. Thuốc trị rệp sáp Cyrux 25EC

Thuốc trị rệp sáp Cyrux 25EC là loại thuốc trừ sâu thế hệ mới thuộc nhóm cúc tổng hợp và có tính tiếp xúc, tính độc. Thuốc là sản phẩm hữu hiệu đặc trị nhiều loại sâu ăn lá, chích hút và nhện như: rệp sáp, sâu đục quả, bọ xít,…

Trong Cyrux 25EC có chứa Cypermethrin giúp cho quá trình trị rệp sáp ở cà phê, ổi, mai nhanh chóng hơn và có hiệu quả rõ rệt ngay từ lần đầu sử dụng 

Ngoài ra, Cyrux 25EC rất ít độc đối với động vật có máu nóng, có thể phân hủy nhanh trong đất và phù hợp với chương trình rau quả sạch.

  • Cách dùng: Sử dụng 400 đến 600 lit nước pha với thuốc rồi phun trên 1 hecta. Bắt đầu phun thuốc khi mật độ rệp có khoảng 5-7 con/ chùm quả.
  • Liều lượng: 0.09%

3. Thuốc trị rệp sáp Actara 25WG

Thuốc trị rệp sáp Actara 25WG có nguồn gốc từ ấn Độ và có khả năng diệt côn trùng bằng con đường tiếp xúc, vị độc,… Với cơ chế tác động lên hệ thần kinh thông qua việc cắt đứt đường dẫn truyền xung động thần kinh từ các cơ quan đến trung tâm điều khiển làm cho côn trùng mất khả năng kiểm soát và sau đó sẽ chết vì đói.

Trong thuốc có chứa hoạt chất Thiamethoxam giúp bảo vệ phần non mới mọc, tránh được tình trạng nước rửa trôi. Ngoài ra, thuốc còn ít ảnh hưởng đến thiên địch và môi trường.

  • Cách dùng: Pha thuốc với 500 đến 600 lít nước/ hecta. Sử dụng thuốc khi sâu bắt đầu xuất hiện.
  • Liều lượng: 25- 30g/hecta.

4. Thuốc đặc trị rệp sáp Yamida 10WP

Thuốc đặc trị rệp sáp Yamida 10WP là loại thuốc trừ sâu sinh học có tính hiệu quả rất cao, lưu dẫn mạnh và đem lại hiệu quả diệt sâu bệnh trong khoảng từ 3 đến 4 tuần.

Trong thuốc có chứa hoạt chất Imidacloprid, hoạt chất này rất an toàn với môi trường xung quanh và cây trồng, kể cả đối với những loại cây mẫn cảm như bầu, bí, thuốc lá

Ngoài ra, Yamida 10WP sẽ không gây hại cho côn trùng có lợi có trong cây trồng và khi phun sẽ không cần rẽ hàng rạch lối

  • Cách dùng: Pha thuốc với 400- 600 lít nước/ hecta và phun thuốc khi sau bắt đầu xuất hiện trên cây.
  • Liều lượng: 0.06-0.08%

5. Thuốc đặc trị rệp sáp Thionova 25WG

Thuốc đặc trị rệp sáp Thionova 25WG là loại thuốc được sản xuất tại ấn Độ với công nghệ tiên tiến và đảm bảo chất lượng quốc tế, đây là loại thuốc có tính năng nội hấp cực mạnh và lưu dẫn cực nhanh. Có công dụng đặc trị các loại côn trùng chích hút như rệp sáp, rệp muội, rầy nâu

Trong thuốc có chứa hoạt chất Thiamethoxam có tính diệt sâu bệnh rất mạnh vì vậy chỉ cần phun với một liều lượng thấp và có thể đem lại hiệu quả rất cao, ngoài ra thuốc còn có hiệu lực đặc trị sâu bệnh kéo dài. 

  • Cách dùng: Hãy phân biệt đều cây khi rệp bắt đầu xuất hiện, phun với liều lượng 0.009%

6. Thuốc trị rệp sáp Tata 25WG

Tata 25WG là loại thuốc trừ sâu sinh học được sản xuất với công nghệ tiên tiến. Chúng có tác dụng tiếp xúc, vị độc thâm sâu và khiến cho sâu bệnh có thể ngừng ăn, từ đó có thể chết ngay sau khi phun thuốc vài giờ.

Trong thuốc có chứa hoạt chất Thiamethoxam giúp phòng trừ rệp sáp ở cà phê, ổi, mai và bọ trĩ ở lúa,…

  • Cách dùng: Hãy phun thuốc khi mật độ dệt đang ở trong giai đoạn 5-7 con/ chùm quả với liều lượng 0.005%.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến rệp sáp và cách đặc trị rệp sáp ở cây cà phê, ổi, mai. Hy vọng bài viết này Blogcothebanchuabiet sẽ giúp ích các bạn có thể tìm ra loại thuốc trừ rệp sáp ở cây trồng phù hợp nhất.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 5 / 5. Tổng lượt đánh giá: 1

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Leave a Comment