Từ Daebak trong tiếng Hàn có nghĩa là gì và viết như thế nào?

Photo of author

By admin

“Daebak” là một trong những từ khóa “ruột” của các tín đồ phim Hàn, bên cạnh các từ như: oppa, noona, ulzzang, saranghaeyo,… Daebak là một từ rất phổ biến trong tiếng Hàn, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp từ này trong các forum, video, comments,… về Kpop. Rất nhiều người thắc mắc từ Daebak trong tiếng Hàn có nghĩa là gì và viết như thế nào, các bạn tham khảo bài viết sau để giải đáp thắc mắc này nhé!

Có thể bạn đang quan tâmsaranghaeyo có nghĩa là gì – debut là gì – idol là gì – anti fan là gì

tu-daebak-trong-tieng-han-co-nghia-la-gi

Daebak có nghĩa là gì?

Từ Daebak trong tiếng Hàn dùng để chỉ một vật, sự việc tốt hay tuyệt vời, đại thắng, đại thành công. Daebak như một câu cảm thán trong văn nói thể hiện thái độ rất thích thú với một sự vật, sự việc nào đó. Daebak thường được dùng để khen ngợi, tán dương một ai đó khi họ vừa làm được một điều gì đó hoặc đôi khi đơn giản chỉ để động viên một ai đó tiếp tục theo đuổi công việc mơ ước mình đang làm.

Daebak cũng là một từ lóng rất phổ biến tại Hàn Quốc, bạn có thể gặp từ này rất nhiều trong các show truyền hình thực tế ở đây.

Ví dụ: T-ara daebak! thì có nghĩa là T-ara tuyệt vời/đỉnh thật đấy!

Cách viết từ Daebak trong tiếng Hàn: 대박

Những chia sẻ trên chắc hẳn đã giúp bạn biết được Daebak là gì rồi đúng không nào! Hẹn gặp các bạn ở các bài giới thiệu về những thuật ngữ fan “ruột” nào của Kpop cũng phải biết như: Aegyo, Andwae, Bias, Fighting,… nhé!

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 4.4 / 5. Tổng lượt đánh giá: 8

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Leave a Comment