Từ Noona Fan trong tiếng Hàn có nghĩa là gì?

Photo of author

By admin

Đối với những “mọt” phim Hàn chắc hẳn đã nghe qua từ “Noona”, vì bộ phim nào ít nhiều cũng xuất hiện từ này, và những fan Kpop chính hiệu hẳn không còn lạ gì với đại từ nhân xưng này. Nhưng vẫn còn nhiều người thắc mắc không biết từ Noona Fan trong tiếng Hàn có nghĩa là gì, các bạn tham khảo bài viết sau để giải đáp thắc mắc này nhé!

Có thể bạn đang quan tâmdebut là gì – oppa là gì – idol là gì – showcase là gì

noona-fan-co-nghia-la-gi

Noona tiếng Hàn là gì?

Ý nghĩa của từ Noona trong tiếng Hàn: “Noona” là đại từ nhân xưng, dùng để chỉ cách gọi của một chàng trai đối với người chị lớn tuổi. Còn đối với người anh lớn tuổi thì chàng trai ấy sẽ gọi là “hyung”.

Còn nếu bạn là một cô gái, bạn sẽ gọi người anh lớn tuổi hơn một cách trìu mến là “oppa” và người chị là “unnie”. Nếu bạn là nam mà gọi unnie hoặc ngược lại thì người khác sẽ nghi ngờ về giới tính của bạn đấy!

Sau đây là ý nghĩa một số từ phổ biến liên quan đến “Noona” mà fan Kpop nên biết!

Coordi noona là gì?

Nhiều người cũng thắc mắc từ “Coordi noona” có nghĩa là gì. Coordi noona là cụm từ dùng để chỉ các chị hỗ trợ cho các Idol như lo trang phục, makeup, hay thậm chí là trông và xách đồ hộ lúc Idol bận.

Noona fan là gì?

Noona fan có nghĩa là fangirl lớn tuổi hơn thần tượng của mình.

Noona killer là gì?

Noona killer có nghĩa là chàng trai có sức hấp dẫn với những fan nữ lớn tuổi hơn. Những anh chàng nổi tiếng như Song Joong Ki, Lee Jong Suk, Kim Soo Hyun,…. được mệnh danh là “noona killer” đốn tim mọi cô gái mỗi khi xuất hiện.

Cách viết Noona/Nuna trong tiếng Hàn: 누 나 – Chị (nam gọi nữ).

Bài viết giúp các bạn giải đáp thắc mắc từ Noona là gì rồi đúng không nào. Qua bài viết, bạn cũng có thể viết được chữ Noona bằng tiếng Hàn rồi đấy ^^. Hẹn gặp các bạn ở những bài viết về những thuật ngữ quen thuộc mà fan Kpop nào cũng biết nhé!

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 5 / 5. Tổng lượt đánh giá: 2

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Leave a Comment