Đầu số 0047, 00471 là mã vùng điện thoại của nước nào?

Hiện nay, rất nhiều trường hợp người sử dụng điện thoại nhận các cuộc gọi từ các đầu số lạ như 0047 hay 00471 và thắc mắc không biết mã điện thoại này là của quốc gia nào. Vì với tình trạng mất tiền điện thoại vì nhận các cuộc gọi từ đầu số lạ khiến người sử dụng điện thoại vô cùng lo lắng. Để giải đáp thắc mắc về đầu số lạ này, các bạn tham khảo bài viết đầu số 0047, 00471 là mã vùng điện thoại của nước nào sau đây nhé.

Có thể bạn đang quan tâmđầu số 0126 của mạng nào – 0125 là mạng gì – 0936 là mạng gì – 094 là mạng gì – 0909 là mạng gì – 093 là mạng gì – 0165 là mạng gì

0047-00471-la-ma-vung-dien-thoai-cua-nuoc-nao
Đầu số 0047, 00471 là mã vùng điện thoại của Na Uy.

Đầu số 0047, 00471 là mã vùng nước nào?

Mã vùng điện thoại quốc tế là gì?

Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu sơ lược về mã vùng điện thoại quốc tế là gì nhé. Rất đơn giản, những số đầu tiên khi các bạn gọi tới các quốc gia khác trên thế giới thì đó chính là mã vùng điện thoại quốc tế.

Mỗi quốc gia sẽ có một mã riêng và ở mỗi tỉnh hay thành phố cũng sẽ có mã vùng khác nhau. Nếu các bạn muốn gọi ra nước ngoài, thì các bạn cần biết mã vùng của quốc gia đó và số điện thoại của người bạn cần gọi.

Số điện thoại quốc tế: thường viết dấu cộng “+” phía trước, rồi đến mã vùng điện thoại của quốc gia, và sau cùng là số điện thoại. Rất nhiều quốc gia trên thế giới đã phê chuẩn mã 00 là tiêu chuẩn để gọi ra các quốc gia khác. Mã điện thoại của Việt Nam là 84.

Mã điện thoại 0047 là của nước nào?

Mã quốc gia 0047 (+47) là của:

1. Na Uy

2. Jan Mayen Island

3. Svalbard

4. Đảo Bouvet

Chúng ta tìm hiểu sơ lược về quốc gia Na Uy nhé. Na Uy với quốc danh hiện tại là Vương quốc Na Uy là một quốc gia theo thể chế quân chủ lập hiến tại Bắc Âu chiếm phần phía tây Bán đảo Scandinavia. Na Uy giáp biên giới với Thuỵ Điển, Phần Lan, và Nga.

Vương quốc Na Uy gồm: các lãnh thổ của đảo Svalbard và đảo Jan Mayen tại Bắc Cực. Chủ quyền của Na Uy với Svalbard được đặt ra trên cơ sở Hiệp ước Svalbard, nhưng nó không được áp dụng cho Jan Mayen. Đảo Bouvet tại Nam Đại Tây Dương và những lời tuyên bố chủ quyền với Đảo Peter I và Vùng đất Nữ hoàng Maud tại Nam Cực cũng là những vùng phụ thuộc bên ngoài của quốc gia này, nhưng không phải là một phần của Vương Quốc. Oslo là thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất của Na Uy hiện nay.

Na Uy được xếp hạng cao nhất về phát triển con người từ năm 2001 đến năm 2006. Theo một cuộc khảo sát của Global Peace Index vào năm 2007, Na Uy được xếp hạng là quốc gia an toàn nhất thế giới.

Hướng dẫn sử dụng mã vùng điện thoại quốc tế

Mã điện thoại quốc gia cho việc gọi điện thoại quốc tế cũng giống như mã địa phương của một thành phố khi gọi điện thoại trong nước. Các bạn lưu ý điều này không có nghĩa là mã địa phương có thể được bỏ qua trong các cuộc điện thoại ra nước ngoài.

Đối với các cuộc gọi quốc tế, các bạn phải bắt đầu bằng cách nhập mã điện thoại quốc gia (thường bắt đầu với số 00), sau đó là mã khu vực trong quốc gia, tuy nhiên, các bạn lưu ý thường là không có số 0 quen thuộc đứng ở đầu, và cuối cùng là số điện thoại của người bạn muốn gọi đến.

Ví dụ: số điện thoại thường được sử dụng để gọi điện thoại tại Na Uy là “08765.123456” sẽ trở thành “0047.8765.123456” cho các cuộc gọi đến từ Áo, Thụy Sĩ hoặc một quốc gia khác.

Bài viết giúp các bạn giải đáp thắc mắc đầu số 00471 là mã vùng nước nào rồi đúng không nào. Hy vọng bài viết cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích khi nhận các cuộc gọi lạ từ đầu số 0047, 00471 này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng Cáo

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

31 Câu nói hay ngắn về tình yêu đơn phương Crush

Yêu đơn phương rất khó nói ra mà khi nói ra thì sợ rằng sẽ mất đi tình cảm đó và hơn...

36 STT buồn, câu nói hay về người chồng vô tâm, lạnh lùng

36 STT buồn, câu nói hay về người chồng vô tâm, lạnh lùng dưới đây sẽ mang đến cho các bạn những...

38 STT, câu nói hay ngắn cực chất về con gái độc thân mạnh mẽ

“Con gái đẹp nhất khi không thuộc về ai” là câu nói mà chúng ta thường nghe rất nhiều. Bạn có thấy...

65 Câu nói hay về phụ nữ mạnh mẽ, trưởng thành

Khác với thời xưa, phụ nữ ngày nay không chỉ đảm việc nhà mà còn giỏi việc nước. Họ luôn biết cân...

40 [Stt, Mess] Lời chúc mừng sinh nhật người yêu, bạn trai ở xa

Với sự cách biệt về không gian và thời gian, yêu xa không phải là điều dễ dàng chút nào, nhưng chỉ cần khoảng cách trong...

42 Câu nói hay về thiện nguyện: sự cho đi và nhận lại

Nhiều người cho rằng cho đi chính là mất mát và nhận lại điều gì đó mới được xem là hạnh phúc. Thế nhưng,...

35 [Stt, Mess] Lời chúc sinh nhật người yêu con trai dài ý nghĩa

Sinh nhật chàng sắp đến rồi, bạn đã chuẩn bị gì để chúc mừng sinh nhật chàng chưa, nếu đang băn khoăn không biết...

36 Câu nói hay về nói xấu sau lưng người khác đọc là thấm

Có bao giờ bạn ghét ai đó đến nỗi họ không cần làm gì cũng khiến bạn khó chịu? Phải chăng, họ đã từng...

50 Câu nói khinh bỉ ngắn gọn nhưng hay “sốc tới óc”

Thực tế, chúng ta có rất nhiều cách bày tỏ cảm xúc, thái độ với những người chúng ta ghét. Thế nhưng, một trong...

35 Câu nói hay về lòng người nham hiểm khó đoán

Không một đơn vị nào thích hợp để đo độ nham hiểm khó đoán của lòng người. Sống hai mặt có thể xem là...