Tiamo là gì, có nghĩa gì mà giới trẻ dùng rất phổ biến?

Photo of author

By admin

Một bạn đọc gửi đến cho chúng tôi: “Trong mỗi tin nhắn của bạn em gửi cho em đều có chữ kí là TIAMO. Nhưng em không hiểu nó có ý nghĩa gì, bloggiaidap247 có thể giải đáp giúp em không ạ??”.

Tiamo có nghĩa là gì?

Blogcothebanchuabiet.com xin trả lời thắc mắc của bạn đọc:

Tiamo có nghĩa là anh yêu em hoặc em yêu anh được viết theo tiếng Ý. Ngoài ra một số từ của tiếng Ý như Caro nghĩa là Anh yêu, Cara là em yêu, Hay Ti amo amore mio có nghĩa là anh yêu em, tình e yêu của anh.

Tiamo cũng là tên của một bài hát nổi tiếng của một cô vũ công kiêm ca sĩ người úc Gina G, bài hát với những ca từ lãng mạn, bay bổng làm lay động trái tim của nhiều người.

Ở Việt Nam, nhiều bạn trẻ thường sử dụng những câu nói “anh yêu em / em yêu em” của những nước khác để tỏ tình hay để bộc lộ tình yêu với nhau. Vì có thể nói ,câu nói “anh yêu em hay em yêu em” rất khó nói khi đối mặt nhau, những sử dụng các ngôn ngữ của các nước khác thì giúp bạn có thể nói một cách dễ dàng nhưng vẫn bộ lộ được tình cảm của mình dành cho người bạn ấy.

Tiamo có nghĩa là anh yêu em hoặc em yêu anh được viết theo tiếng Ý.

Một số ngôn ngữ nước ngoài khác được dùng phổ biến ở Việt Nam bạn có thể tham khảo như:

– Tiếng Anh: I love you. Đây cũng là một tiếng thông dụng để nói lên tình yêu đôi lứa. Và hầu hết mọi người đều hiểu nghĩa khi nói lên từ này.

– Tiếng Pháp:  Je t’aime. Em yêu/Anh yêu– Cheri (anh yêu) Cherie (em yêu)

– Tiếng Tây Ban Nha: Te quiero/Te amo (Phát âm khá giống tiếng Ý). Em yêu/Anh yêu – Corazon

– Tiếng Bồ Đào Nha: Eu te amo . Em yêu/Anh yêu– Querido hoặc chuchu

– Tiếng Trung ( phổ thông) – Wo ai ni

– Tiếng Hawai – Aloha wau ia oi

– Tiếng Hàn Quốc – Sarang Heyo

– Tiếng Thai – Chan rak khun (đối với con trai)

– Tiếng Thai – Phom rak khun (đố với con gái)

Những lời tỏ tình hài hước

–  Chân em có mỏi không khi phải chạy trong tâm trí anh xuốt cả ngày lẫn đêm thế này.

– Hình như điện thoại của anh tự động bật chế độ rung hay sao ấy, mỗi lần thấy eo là người anh run bần bật cả lên.

– Từ lâu anh đã muốn hỏi em điều này (em có yêu anh không) nhưng không dám hỏi vì anh sợ em… gật đầu.

– Anh yêu em nhiều hơn hôm qua nhưng ít hơn ngày mai, nếu anh lừa dối em cho máy bay tông anh chết.

– Anh muốn nói rằng anh yêu em… bây giờ anh vẫn muốn nói anh yêu em…. và hãy nghe anh nói rằng anh yêu em….để sau này anh không phải nói nữa rằng “anh yêu em”.

Ôi anh quên mất tên em rồi, anh gọi em là người yêu nhé! Nếu em cũng quên tên anh luôn thì cứ gọi anh là người yêu cũng được.

– Anh muốn nói rằng anh yêu em… bây giờ anh vẫn muốn nói anh yêu em… và hãy nghe anh nói rằng anh yêu em… để sau này anh không phải nói nữa rằng “anh yêu em”.

Những lời tỏ tình hay và lãng mạn

– Anh không lãng mạn để có thể làm thơ tặng em, anh không tài giỏi để có thể vẽ tranh tặng em, anh không giàu có để có thể mua cả vườn hồng tặng em…

– Nhưng anh đủ hào phóng để có thể tặng em cả trái tim anh, đủ dũng cảm để có thể bảo vệ em suốt cuộc đời, đủ chung thủy để mãi yêu chỉ mình em trong đời…

– Hãy nhận lấy trái tim anh, hãy để anh làm vệ sĩ của em suốt đời và hãy để… anh yêu em, em nhé!

– Nếu không có em, ngày sẽ thật buồn và đêm dường như bất tận. Nếu không có em, ngày sẽ không nắng và đêm sẽ không sao. Nếu không có em, cuộc sống của anh chỉ là một bản nhạc buồn và nếu không có em anh không biết mình sẽ như thế nào? 2. Người anh thương chỉ có một. người anh nhớ chỉ có một. Người anh yêu chỉ có một. Người anh muốn sống trọn đời cũng chỉ có một.

– Đó chính là em – người yêu xinh ngoan của anh. Hãy yêu anh em nhé! Để mỗi buổi sáng thức dậy căn phòng xung quanh như rộng thêm ra, bầu trời qua khung cửa sổ cũng như cao hơn và những cơn gió như hát lên một giai điệu nhẹ nhàng khiến lòng em tươi mát.

– Cuộc đời anh là một giấc mộng kéo dài. Nó trôi qua rất êm đềm và tĩnh lặng. Anh chìm đắm trong cơn mơ tưởng như không bao giờ tỉnh giấc.

– Nhưng rồi vào một ngày đẹp trời, Anh đã choàng tỉnh cơn mơ đó vì có một người con gái đến đánh thức con tim tình yêu đang ngủ say của anh dậy…

– Người con gái ấy chính là… Em đó!

– Anh đang nhớ em lắm em có biết không? Nhớ đôi bàn tay nhỏ ấm áp, đôi mắt thông minh đầy nhí nhảnh của em…

– Tất cả đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc đời anh rồi, Nhóc ạ!

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 0 / 5. Tổng lượt đánh giá: 0

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Leave a Comment