Thắp hương không cháy hết là điềm lành hay điềm dữ?

Photo of author

By admin

Từ lâu đời, việc thắp hương đã trở thành là một nét đẹp văn hóa và đi sâu vào đời sống của người dân Việt Nam. Nhiều người cho rằng việc thắp những nén hương là nhịp cầu nối giữa thế giới vô hình và hữu hình. Và hiện nay có rất nhiều bạn đọc thắc mắc về việc thắp hương không cháy hết là điềm lành hay điềm dữ. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Ý nghĩa của việc thắp hương

Quan niệm của Phật giáo về việt thắp hương rằng: lòng thành của những người đang sống thể hiện qua làn khói hương nghi ngút, không cần cỗ bàn yến tiếc tiệc thịt cá, heo quay linh đình… Những nén hương như là sự thờ cúng các thần linh trong nhà, cầu bình an cho những thành viên trong gia đình.

Điều đặc biệt của việc thắp hương là không phải là đơn giản là đốt cháy những nén hương, mà là sự dâng tấm lòng thành kính của mình. Nên cắm từng nén hương với hai tay và cắm cho ngay thẳng, tượng trưng cho tấm lòng ngay thẳng, mặc cho bão táp phong ba không hền dời đổi, giữ nguyên phong cách của người quân tử tấm lòng trong sạch để lưu lại tiếng thơm với đời tỏa khắp nơi.

Ở nhiều vùng trên đất nước Việt Nam, có nhiều người thường thắp hương cho từng gốc cây với quan niệm rằng vạn vật đều có đời sống tâm linh của nó.

Thắp hương không cháy hết là một điều bình thường xảy ra trong cuộc sống thường nhật, vì vậy bạn đừng lo lắng về việc này.

Thắp hương không cháy hết có sao không?

Người xưa quan niệm rằng, những nén hương cháy hết như là một sự cầu bình an, được sự bảo hộ của những thần linh, của những thế lực vô hình nào đó. Hơn nữa nén nhang sau khi cháy hết tàn không gãy rụng mà được cuốn cong lại theo hình tròn là điềm báo được ơn trên chứng giám và sự may mắn sẽ đến.

Với quan niệm đó, nhiều người rất lo lắng rằng vậy việc thắp hương cháy không hết có sao không, có phải là một điềm không tốt, đức phật hay những thần linh đang giận dữ bởi những nghiệt ác của mình không. Việc thắp hương không cháy hết có thể những nén hương bị ẩm, hoặc những nén hương chất lượng kém, hoặc không khí quá ẩm khiến những nén hương không cháy hết. Đây là một điều bình thường xảy ra trong cuộc sống thường nhật, vì vậy bạn đừng lo lắng về việc thắp hương cháy không hết. Điều quan trọng nhất là bạn nên thắp hương với lòng thành kính.

Chắc chắn rằng bạn đọc đã có thể tìm ra được câu trả lời cho mình qua bài viết thắp hương không cháy hết là điềm lành hay điềm dữ. Thắp hương là một nét văn hóa Việt rất đặc sắc, chính vì vậy cần nên bảo tồn và phát huy.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 0 / 5. Tổng lượt đánh giá: 0

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Leave a Comment