35 STT cuộc sống an nhiên tự tại cho đời thong dong

Photo of author

By admin

Cuộc đời này luôn tồn tại vô vàn những áp lực. Nó khiến cho chúng ta cảm thấy mệt mỏi và buồn phiền. Những lúc thế này chỉ cần nhẹ nhàng viết nhẹ những dòng STT cuộc sống an nhiên tự tại cho đời thong dong để giải tỏa nỗi lòng.

stt-cuoc-song-an-nhien-tu-tai-doi-thong-dong

Mỗi người đều có những niềm riêng khó nói thành lời. Do vậy, họ chọn cách dùng từ ngữ để tự an ủi và động viên bản thân. Với những dòng cảm xúc tích cực dưới đây, bạn sẽ thấy cuộc sống vẫn nhiều điều thú vị.

STT cuộc sống an nhiên tự tại cho đời thong dong

1. Nếu không thể hạnh phúc cùng với ai đó, tại sao bạn không tự khiến bản thân mình hạnh phúc. Hãy làm điều mình thích, ăn món mình ưa và đi đến những nơi mà mình muốn. Và hiển nhiên, hãy sống cuộc đời tự tại theo ý mình.

2. Dù bạn là ai, bạn ở đâu đi chăng nữa thì hãy học cách buông bỏ và luôn bình thản với đời. Bởi vì, đó chính là một loại hạnh phúc an nhiên mà không phải ai cũng tìm kiếm được.

3. Bình thản chính là một trạng thái mà không phải ai cũng có thể tu dưỡng được. Nó khiến cho con người ta mặc dù đang đau khổ nhưng vẫn thong dong và bình yên.

4. Ta bỏ mặc thói đời, bỏ mặc thương đau để đời này an nhiên đến từng hơi thở và nhịp đập con tim.

5. Mỗi một vết thương trong tâm hồn và trong con tim đều là bài học giúp ta trưởng thành hơn trong cuộc sống.

6. Tâm an thì mọi chuyện đều an. Hiện tại và tương lai mới là cuộc sống, quá khứ chỉ những điều đã qua. Vậy nên hãy sống an nhiên để cuộc sống luôn tự tại nhé.

7. Cảm ơn với những điều nhỏ bé dung dị và đầy tình thương yêu của cuộc sống. Cảm nhận được những điều chân thật ấy mà cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên ấm áp và bình yên hơn.

8. Sống an nhiên chính là một loại của hạnh phúc. Trong đời, hãy luôn biết đủ không tham lam thì sẽ tận hưởng được sự thong dong.

9. Cuộc sống này nếu muốn vui vẻ, tự tại thì hãy cực chí vững tâm an theo đúng con người mình đã chọn. Cho dù chông gai, bạn vẫn sẽ cảm thấy vui trong từng hơi thở.

10. Mỗi sớm mai thức dậy, ta cảm ơn cuộc đời vì vẫn còn được sống, được làm việc và được nhiều người yêu thương. Vậy nên, cho dù như thế nào thì ta vẫn hay tiếp tục lạc quan để sống cuộc đời đáng giá.

11. Cuộc sống này là của bạn, mọi quyết định của cuộc sống đều nằm trong bàn tay chính bạn. Do đó, hãy lựa chọn những điều mà mình cho là đúng. Như vậy, nếu có sai lầm hay gặp khó khăn, bạn vẫn có động lực để bước tiếp. Và hãy tin rằng, cuộc đời này luôn có những tia sáng ở cuối đường dành cho những con người kiên cường.

12. Muốn cuộc sống an nhiên, bạn phải tự nắm lấy sự chủ động. Chẳng ai có thể cho bạn sự tự tại chỉ có bạn mới quyết định được điều đó mà thôi.

13. Những việc ta làm, ta trải qua đều mang đến cho ta bài học. Cho dù kết quả như thế nào thì đó cũng là kinh nghiệm sống quý báu để chúng ta trưởng thành. Khi đã bước qua chông gai, bạn sẽ tận hưởng được cuộc sống bình yên.

14. Tình yêu luôn có nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Cho dù bạn đã từng trải qua những gì thì cũng đừng nên oán trách làm gì. Bởi đó chính là những kỷ niệm giúp cuộc sống thêm màu sắc. Và cũng chính nhờ những mối tình đó mà bạn trở nên trưởng thành hơn trong tình yêu.

15. Trong cuộc sống này, mình khổ sẽ có người khổ hơn mình. Vậy nên khi gặp phải đau khổ đừng quá bi quan. Hãy thử nhìn xuống để thấy bản thân còn hạnh phúc hơn khối người. Quan trọng hơn cả là hãy dành thời gian để suy nghĩ xem bản thân cần gì và sống như thế để luôn cảm nhận được sự tự tại trong tâm hồn.

16. Mọi điều của con người đều bắt nguồn từ bên trong. Do đó, nếu gặp phải vấn đề về tâm lý thì hãy nhìn rõ tâm can của chính mình. Như thế, bạn sẽ có được cuộc sống bình an, thong dong.

17. Cuộc đời này bạn sẽ sống được bao lâu, chẳng ai có thể biết trước được. Vậy nên, hãy cứ sống cuộc đời an nhiên, làm điều mình thích để không phải hối tiếc bạn nhé.

18. Muốn tương lai tốt đẹp thì hãy nên sống tốt ở hiện tại, đừng lo nghĩ quá nhiều. Quá khứ đã qua thì hãy để lại phía sau bởi bạn chẳng thể nào thay đổi được gì. Vậy thì, tâm sẽ an và cuộc sống mới tự tại hạnh phúc.

19. Nếu tâm không buông xuống nổi thì phiền não sẽ luôn quây quanh bạn.

20. Không có niềm vui nào mãi mãi và cũng chẳng có niềm đau nào vĩnh hằng.
21. Khi bạn thực sự buông xuống mọi điều thì phiền não sẽ không dính lấy bạn.

22. Bất mãn chính bản thân chính là ta đang tự buộc dây chuốc khổ vào mình.

23. Sống trong đời sống cần có một tấm lòng – Để yêu thương và vị tha nhiều hơn.
Cuộc sống theo đó cũng dần bình yên và thong dong.

24. Chó cắn bạn một phát, bạn không thể nào quay lại để cắn một phát. Bởi thế, trong cuộc sống không nên quay đầu lại xem những ai nói xấu hay sống tệ với mình.

25. Đừng bao giờ lãng phí thời gian cho những người không yêu thích bạn. Và đừng để họ trong lòng nếu bạn cảm thấy không có tình cảm.

26. Sống một ngày là có diễm phúc của một ngày nên bạn phải trân quý. Khi tôi khóc tôi không có dép để mang thì tôi lại phát hiện có người không có chân.

27. Hận thù người khác là một mất mát lớn nhất đối với mình.

28. Tốn thêm một chút tâm lực để chú ý người khác chi bằng mất một chút tâm lực phản tỉnh chính mình, bạn hiểu chứ?

29. Tình chấp là nguyên nhân của khổ não, buông tình chấp bạn mới được tự tại.

30. Mỗi người ai cũng có mạng sống nhưng không phải ai cũng hiểu được điều đó thậm chí trân quý mạng sống của mình hơn. Người không hiểu được mạng sống thì mạng sống đối họ chính là một sự trừng phạt.

31. Khi bạn thành thật được với chính mình, thế giới sẽ không ai lừa dối bạn.

32. Đời sẽ dịu dàng hơn biết mấy, khi con người biết đặt mình vào vị trí của nhau.

33. Đừng chỉ vì ai đó trông mạnh mẽ, không có nghĩa là tất cả mọi thứ đều ổn. Ngay cả những người mạnh mẽ nhất cũng cần một người bạn để dựa vào vai mà khóc. Hãy kết hôn với người mà bạn thích chuyện trò với người đó, vì khi bạn già đi, bạn sẽ phát hiện ra rằng thích chuyện trò là một ưu điểm lớn.

34. Nhiều thứ chúng ta mong mỏi đều rất đắt giá. Nhưng sự thật là, những gì khiến chúng ta thực sự hạnh phúc lại hoàn toàn miễn phí. Đó là tình yêu, là tiếng cười và là những giây phút miệt mài theo đuổi đam mê của mình.

35. Đời này, chỉ có chính bạn mới hiểu bạn nhất. Không phải mẹ bạn, không phải người yêu bạn, không phải bạn thân bạn, không phải thầy bói… mà là bạn. Vậy nên hãy tỉnh táo trước khổ đau và nhẹ nhàng trước sung sướng. Sướng khổ là do tâm mình thôi.

Mong rằng sau khi đọc được những STT cuộc sống an nhiên tự tại cho đời thong dong mà chúng tôi chia sẻ trên đây, mỗi người sẽ cảm thấy thỏa mái hơn. Những điều buồn phiền trong cuộc sống cũng dần được xua tan và thay vào đó là niềm vui và sự hạnh phúc.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 4 / 5. Tổng lượt đánh giá: 5

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Leave a Comment