4 tác hại của sống độc thân, sống độc thân có thật sự tốt?

Ngày nay, vì áp lực gia đình, tài chính và lối tư duy cuộc sống hiện đại mà nhiều bạn trẻ lựa chọn cuộc sống độc thân. Nhiều chị em lấy chồng, sinh con thi thoảng vẫn mong muốn quay về cuộc sống độc thân, tự do tự tại.

Thật ra, độc thân sẽ mang lại cho bạn sự tự do trong mọi quyết định cũng như thời gian của chính bản thân nhưng cũng khiến bạn đối với với nhiều khó khăn. Cùng khám phá chúng qua bài viết dưới đây của Blogcothebanchuabiet.com nhé! Có thể bạn sẽ “quay xe” không muốn cuộc sống độc thân nữa đâu, hoặc là bạn sẽ càng kiên định hơn với quyết định của chính mình!

Sống độc thân có tốt không?

Ở một khía cạnh nào, thì chắc chắn việc sống độc thân là lựa chọn không tồi! Lúc đó, bạn muốn làm gì cũng được, sẽ không lo ai soi xét việc thể hiện những thói quen riêng tư hay các tật xấu của bạn như ợ, ngủ ngáy, dậy muộn,…

Độc lập và tự do

Sống độc thân cho phép bạn tự quyết định và kiểm soát cuộc sống của mình mà không phụ thuộc vào bất kỳ ai. Bạn có thể tự chăm sóc, theo đuổi sở thích cá nhân và tận hưởng sự tự do trong mọi việc.

Tập trung vào phát triển bản thân hơn

Sống độc thân giúp bạn có cơ hội để tập trung vào việc phát triển bản thân, đạt được các mục tiêu cá nhân, bức phá sự nghiệp. Bạn có thể sử dụng thời gian riêng tư, yên rĩnh, không ai quấy rầy để có thể tự nghiên cứu, học hỏi, và thực hiện những điều mà bạn yêu thích.

Không bị ràng buộc bởi các mối quan hệ

Mối quan hệ của bạn không bị ràng buộc. Bạn có thể gặp gỡ và tương tác với nhiều người khác nhau, học hỏi về mình và có sự lựa chọn trong các mối quan hệ.

Sẽ không lo ai soi xét việc thể hiện những thói quen riêng tư hay các tật xấu của bạn như ợ, ngủ ngáy, dậy muộn,…

Những điều hại của việc sống độc thân

Bên cạnh đó, việc chọn sống độc thân có thể khiến bạn đối mặt với những khó khăn sau:

Cảm giác cô đơn bao quanh

Về lâu dài, một số người độc thân có thể cảm thấy cô đơn. Việc không có người bầu bạn, tâm sự để chia sẻ cuộc sống và tạo dựng mối quan hệ sâu sắc có thể khiến bạn cảm thấy buồn bã, cô đơn.

Áp lực xã hội

Xã hội thường đặt áp lực lên việc phải có một mối quan hệ hoặc lập gia đình là điều hiển nhiên của cuộc sống này. Bạn có thể bị áp lực vì những định kiến này.

Tự chịu trách nhiệm cho chính bản thân

Nếu chọn cuộc sống độc thân, bạn phải tự mình chịu trách nhiệm và quản lý mọi khía cạnh của cuộc sống, từ tài chính cho đến công việc và sức khỏe.

Cảm giác một mình, không có ai hỗ trợ

Bạn có thể rơi vào cảm giác thiếu đi sự hỗ trợ và sự chăm sóc. Khi gặp khó khăn trong cuộc sống, bạn sẽ không có ai đồng hành để chia sẻ và hỗ trợ, bạn phải tự làm mọi việc một mình.

Hãy tự trả lời những câu hỏi sau để biết liệu bạn có hợp với cuộc sống độc thân không nhé!

  • Sẽ không ai quan tâm nếu bạn thường xuyên bỏ bữa tối!
  • Không ai giúp đỡ bạn khi bạn mặc những chiếc váy, áo có khóa kéo sau lưng!
  • Không có ai tâm sự nên dần bạn sẽ có thói quen tự nói chuyện một mình đấy!
  • Bạn rất sợ gián, nhện nhưng khi chúng xuất hiện, chẳng ai giết chúng hộ bạn!
  • Bạn phải tự dọn dẹp nhà cửa, khi bạn mệt cũng chẳng thể đùn đẩy việc nhà cho bất kỳ ai, vì chỉ bạn mình bạn!
  • Bạn sẽ đối diện với nỗi sợ hãi một mình mỗi đêm, bạn lo lắng có kẻ đột nhập hay một sức mạnh siêu nhiên, bí hiểm nào đó!
  • Khi bạn ốm, bạn mệt đến nỗi không thể làm việc gì, lúc đó bạn sẽ chợt nhận ra có người thân hay bạn bè ở cạnh thì tốt đến nhường nào!

Trong cuộc sống này, mỗi người chúng ta đều có những giá trị và lựa chọn riêng. Hãy lắng nghe bản thân để hiểu bản thân muốn gì, từ đó lựa chọn cuộc sống của chính mình nhé! Hãy kiên định với cuộc sống độc thân nếu đó lựa chọn của bạn. Dù là lựa chọn nào cũng hãy sống thật thoải mái và hạnh phúc bạn nhé!

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 5 / 5. Tổng lượt đánh giá: 1

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới