SEO & Marketing là gì? Lợi ích của SEO trong hoạt động Marketing

Photo of author

By nhan nguyen

SEO & Marketing là những thuật ngữ quan trọng trong hoạt động quảng bá, tiếp cận khách hàng tiềm năng. Vậy SEO & Marketing là gì? Lợi ích của SEO mang đến cho doanh nghiệp trong hoạt động Marketing là gì? Những thông tin thú vị dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích!

Tổng quan về SEO & Marketing

SEO là gì?

Về khái niệm SEO (là từ viết tắt của Search Engine Optimization) được xem là một hình thức tối ưu trên công cụ tìm kiếm. Nhờ SEO, doanh nghiệp sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng và chuyển hóa thành tỉ lệ đơn hàng thành công trên thực tế.

Seo là gì?

SEO là gì trong Marketing?

So với những phương pháp Marketing truyền thống khác, SEO được đánh giá đem lại hiệu quả cao và tốn ít chi phí hơn. Nếu website của bạn chuẩn SEO, thân thiện với công cụ tìm kiếm sẽ có khả năng đứng Top trên Google, nhờ đó, tăng độ tiếp cận khách hàng.

Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao website của mình không thể có thứ hạng cao dù đã chú tâm rất nhiều cho hoạt động SEO. Đó có thể là vì bạn tiếp cận SEO chưa đúng cách.

Website chuẩn SEO mang đến hiệu quả cao trong Marketing là vì chúng hướng đến việc tối ưu các thành phần như tốc độ tải trang, nội dung, hình ảnh,…giúp người dùng có nhiều trải nghiệm tốt hơn khi truy cập website.

Khi tìm kiếm thông tin, công cụ tìm kiếm sẽ mang đến cho khách hàng những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Để đưa đến kết quả này, công cụ tìm kiếm thường sẽ đánh giá trên nhiều tiêu chí khác nhau của website. Các tiêu chí này sẽ thường xuyên thay đổi, vì thế điều mà đội ngũ SEO cần làm để đảm bảo hiệu quả SEO thường xuyên và tăng các giá trị thực sự cho khách hàng truy cập.

Khi website đạt được những yêu cầu này, thông tin mà bạn muốn truyền tải sẽ hiển thị kết quả cao trên công cụ tìm kiếm. Nhờ đó, cơ hội khách hàng nhấp vào website để xem sẽ có hơn nhiều. 

Seo mang lại hiệu quả như thế nào cho hoạt động Marketing của doanh nghiệp

Lợi ích của SEO mang lại cho hoạt động marketing

SEO giúp tiết kiệm chi phí Marketing cho doanh nghiệp

SEO được đánh giá là một trong những kênh Marketing Online được doanh nghiệp ưu tiên triển khai nhiều nhất hiện nay. Nếu như trước đây, nếu muốn tiếp cận khách hàng, bạn cần tốn nhiều chi phí để mua quảng cáo trên Facebook hoặc Google. Giờ đây, bạn chỉ cần tập trung vào hoạt động tối ưu SEO. 

Nhưng để đạt được hiệu quả cao, bạn cần dành nhiều thời gian, công sức để đầu tư vào việc tối ưu các nội dung trên website. Điều này sẽ giúp nâng cao giá trị của website đối với người dùng vì cung cấp được những thông tin mà khách hàng đang tìm kiếm. SEO giúp hoạt động Marketing của bạn tiếp cận được người tiêu dùng theo cách tự nhiên nhất.

Trụ vững thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm

Nếu bạn biết cách tối ưu SEO đáp ứng các tiêu chí của công cụ tìm kiếm thì website có khả năng đừng TOP rất lâu. Lúc này, người dùng sẽ có nhiều cơ hội để vào website của bạn, tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng và vượt qua các đối thủ cạnh tranh.

Môi liên hệ giữa Seo & Marketing

SEO giúp tăng khả năng nhận diện cho thương hiệu

Theo nghiên cứu về thói quen người dùng, họ thường có xu hướng lựa chọn những địa chỉ mua hàng tin cậy. Và khi Website đạt thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm, sẽ dễ có cơ hội thường xuyên tiếp xúc với khách hàng. Lúc này, họ sẽ ngay lập tức ghi nhớ tên thương hiệu và nhận diện thương hiệu tốt hơn.

Chính nhờ thói quen này, khách hàng sẽ có thiện cảm nhiều hơn với website của bạn. Đây chính là lý do thúc đẩy tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng thành công trên thực tế. 

Nhờ SEO tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng

Xu hướng khách hàng khi có nhu cầu mua hàng hóa sẽ gõ các từ khóa lên công cụ tìm kiếm. Lúc này, nếu website làm tốt hoạt động Marketing với khả năng tối ưu SEO thì ngay lập tức khách hàng sẽ nhìn thấy website của bạn hiển thị một cách tự nhiên mà không cần nhờ đến sự hỗ trợ của hoạt động quảng cáo.

Theo nghiên cứu, SEO sẽ mang đến tỷ lệ chuyển đổi 15% đối với khách hàng mới. Tỷ lệ này không quá cao, tuy nhiên, nếu đặt lên bàn cân với các hoạt động Marketing truyền thống khác thì chúng cao hơn gấp 7 lần. Việc tiếp cận đúng đối tượng khách hàng của SEO đã giúp việc tăng doanh thu trên thực tế của doanh nghiệp.

Tỷ lệ chuyển đổi từ SEO cao hơn gấp 7 lần so với hoạt động Marketing truyền thống

SEO giúp tăng lượng khách hàng truy cập tự nhiên

Khách hàng khi tìm kiếm các thông tin hiển thị trên công cụ tìm kiếm thường sẽ bỏ qua những bài quảng cáo và tìm kiếm các thông tin hiển thị tự nhiên. Vì thế, khi muốn tiếp cận được khách hàng tiềm năng, bạn chỉ cần chú trọng vào hoạt động tối ưu SEO. Từ đó, tăng khả năng hiển thị sản phẩm trên các công cụ tìm kiếm hơn.

Giờ đây, thay vì việc Marketing cho thương hiệu bằng những bảng quảng cáo có chi phí cao, SEO sẽ giúp bạn tăng lượng khách hàng nhìn thấy sản phẩm trên công cụ tìm kiếm.

Đến đây, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn các thông tin về SEO & Marketing và lợi ích của SEO trong hoạt động Marketing rồi đúng không nào? Chúng tôi hy vọng đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích liên quan đến vấn đề này.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 0 / 5. Tổng lượt đánh giá: 0

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Leave a Comment