Nhân vật Bill Cipher trong Gravity Falls là ai, có thật?

Gravity Falls là một chương trình hoạt hình truyền hình dài tập của Mỹ và rất nổi tiếng ở Việt Nam. Trong các nhân vật, hẳn nhiều bạn rất ấn tượng với nhân vật là một con quỷ một mắt, màu vàng có tên Bill Cipher.

Để hiểu rõ hơn về nhân vật Bill Cipher cũng như tác phẩm nổi tiếng của Mỹ – Gravity Falls này, các bạn cùng tham khảo bài viết nhân vật Bill Cipher trong phim hoạt hình Gravity Falls có thật hay không sau đây nhé.

Tìm hiểu về Gravity Falls

Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu sơ lược về phim hoạt hình truyền hình dài tập Gravity Falls nhé. Phim hoạt hình Gravity Falls của Mỹ được sáng lập bởi Alex Hirsch – là cựu biên kịch cho The Marvelous Misadventures of Flapjack và Fish Hooks. Tập đầu tiên của Gravity Falls được phát sóng thử nghiệm vào ngày 15 tháng 6, 2012 và sê-ri phim đã chính thức xuất hiện lần đầu vào 29 tháng 6, 2012. Bộ phim này được xếp loại TV-Y7 (là phim hoạt hình đặc biệt dành cho trẻ em từ bảy tuổi trở lên).

nhan-vat-bill-cipher-la-ai
Bill Cipher là con quỷ 1 mắt, màu vàng, hình tam giác kim tự tháp với 1 chiếc mũ và 1 cái nơ.

Cốt truyện của phim hoạt hình Gravity Falls

Gravity Falls là phim hoạt hình kể về những cuộc phiêu lưu của hai anh em sinh đôi 12 tuổi là Dipper Pines và Mabel Pines, khi bố mẹ cho 2 anh em đến chơi với ông bác Stanford Pines ở một thị trấn của Gravity Falls, Oregon. Ông bác Stanford Pines sống và làm việc tại Lều Bí Ẩn – đây là một cái bẫy du lịch, nơi thu phí chỉ cho một cái nhìn tại bảo tàng kỳ lạ nhất thế giới này. Nhưng 2 anh em Dipper và Mabel biết thật sự là có một thứ kì lạ gì đó đang xảy ra và họ phải dựa vào nhau để sống trong thị trấn không quen thuộc ấy…

Tìm hiểu nhân vật Dipper Pines và Mabel Pines trong Gravity Falls

Nhân vật Dipper Pines

Tên thật Dipper Pines là Mason Pines, là em trai song sinh 12 tuổi của Mabel Pines, sinh sau Mabel 5 phút. Rất nhiều người cho rằng Dipper Pines là anh của Mabel Pines nhưng Alex Hirsch đã viết trên Twitter nói rằng Mabel lớn hơn Dipper 5 phút. Dipper được đặt nickname theo một vết bớt trên trán có hình dạng như chòm sao Bắc Đẩu, nhưng Dipper từ lâu lại mong ước được có tên “Tyrone”.

Dipper được coi là thông minh hơn tuổi và không thể chờ để trưởng thành để trở thành một người đàn ông. Dipper Pines mang theo một cuốn sách số 3 do ông bác Stanford Pines viết, mà cậu tin chắc rằng quyển sách này sẽ giúp cậu tìm ra với những bí ẩn tại thị trấn này. Dipper đại diện cho cây thông trong “Bánh xe của Bill”.

Nhân vật Mabel Pines

Là chị gái song sinh 12 tuổi của Dipper Pines, sinh trước Dipper 5 phút. Mabel Pines là một người lạc quan đến lập dị, luôn nổi trội và tràn đầy năng lượng, là kiểu người thích thể hiện bản thân qua những chiếc áo len cực kỳ đầy màu sắc. Mabel thích những tiểu thuyết tuổi teen và săn tìm những chuyện lãng mạn, đặc biệt là ma cà rồng. Mặc dù những gì cô thấy Gravity Falls rất tối tăm, nhưng Mabel vẫn lạc quan. Mabel đại diện cho sao băng trong “Bánh xe của Bill”.

Bill Cipher là ai?

Bill Cipher là một con quỷ có một mắt, màu vàng, hình tam giác kim tự tháp với một chiếc mũ và một cái nơ. Bill Cipher có trí óc mạnh mẽ có thể thâm nhập vào tâm trí của một người. Bill Cipher có tính cách hài hước, tuy nhiên nó khá dễ dàng mất bình tĩnh. Bill Cipher có sức mạnh rất lớn, nó có khả năng đọc được ý nghĩ, đổi hình dạng, và bắn laser từ mắt của mình. Bill tuyên bố nó có thể sử dụng Soos, Dipper, và Mabel sau này.

Bill lần đầu xuất hiện vật lý trong “Dreamscaperers”, tuy nhiên nhiều tài liệu tham khảo cho thấy nó đã được ẩn trong các tập phim trước đó như hình ảnh hoặc câu mà nhấp nháy trên màn hình và ít người thấy biểu tượng của Bill ở mọi nơi.

Vai trò của Bill

Được thể hiện thực sự ở các tập cuối mùa 2, khi Bill đã phá huỷ vết nứt đa chiều và kết nối thế giới của hắn với trái đất, gây ra hiện tượng Weirdmageddon – tận thế kì lạ, để thôn tính thế giới. Bill bị tiêu diệt ở tập cuối, cùng với ký ức của Stanley Pines. Khi mọi người đứng đầy đủ vào trong “Bánh xe của Bill” thì Bill sẽ bị tiêu diệt.

Câu thần chú để gọi Bill

Câu thần chú để gọi Bill là: “Triangulum, entangulum. Veneforis dominus ventium. Veneforis venetisarium.”. Ý nghĩa của câu thần chú dịch từ tiếng Latin này là: “Tam giác, ta gọi ngươi. Ta đã đến rào chắn bảo vệ của tâm trí. Ta sẽ thấy hàng rào đó bị phá hủy”.

Bài viết giúp các bạn giải đáp thắc mắc nhân vật trong Gravity Falls bill cipher có thật không rồi đúng không nào. Hy vọng bài viết cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích, thú vị về nhân vật Bill Cipher, 2 anh em song sinh Dipper Pines và Mabel Pines trong tác phẩm nổi tiếng Gravity Falls.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 0 / 5. Tổng lượt đánh giá: 0

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới