Đố vui hoa gì đêm nở mùi thơm tối ngày?

Photo of author

By admin

Rất nhiều bạn trẻ thắc mắc câu đố vui vô cùng hại não “Hoa gì đêm nở, mùi thơm tối ngày là hoa gì?“. Sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp câu đố vui này cũng như có thêm cho mình nhiều câu đố hài hước, vui nhộn để cùng bạn bè giải trí sau thời gian học tập, làm việc căng thẳng!

Bạn vẫn đang vắt óc suy nghĩ chưa tìm câu trả lời cho câu đố dân gian “Hoa gì đêm nở, mùi thơm tối ngày?” thì không cần phải sốt ruột đâu nhé… Sau đây là các câu đố vui có sẵn đáp án sẽ tiếp thêm tinh thần cho các bạn để trả lời đúng đáp án cho câu đố vui trên!

– Câu đố 1: Cái gì thuộc về bạn nhưng người khác lại dùng nhiều hơn bạn? Đáp án: Tên của bạn.

– Câu đố 2:Hoa như kèn nhỏ đáng yêu, Toe toe thổi giữa sớm chiều đáng yêu – Là hoa gì? Đáp án: Hoa loa kèn.

– Câu đố 3: Đường nào dài nhất? Đáp án: Đường đời.

– Câu đố 4: Quần rộng nhất là quần gì? Đáp án: Quần đảo.

– Câu đố 5: Xã đông nhất là xã nào? Đáp án: Xã hội.

– Câu đố 6: Khoác áo tím trông thật lỳ, Nghe như tiếng nổ mới thì ngán thay – Là hoa gì? Đáp án: Hoa súng.

– Câu đố 7: Con gì đập thì sống không đập thì chết? Đáp án: Con tim.

– Câu đố 8: Con gì đầu dê mình ốc? Đáp án: Con dốc.

– Câu đố 9: Mười người thợ, lo đỡ mọi bề là gì? Đáp án: Đôi chân.

– Câu đố 10: Lịch nào dài nhất? Đáp án: Lịch sử.

– Câu đố 11: Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi? Đáp án: Than.

– Câu đố 12: Con đường dài nhất là đường nào? Đáp án: Đường đời.

– Câu đố 13: Vừa bằng thằng bé lên ba, Thắt lưng con cón chạy ra ngoài đồng là cái gì? Đáp án: Bó mạ.

– Câu đố 14: Hai tay liền với hai mồm, Lưỡi sắc để cắn móng tay chân mới tài, Kêu tanh tách thế mới oai, Ông bà, cha mẹ, gái trai đều cần là cái gì? Đáp án: Bấm móng tay.

– Câu đố 15: Chẳng lợp mà thành mái, Chẳng cấy mà mọc đều, Già thì trắng phau phau, Non thì đen kin kít là gì? Đáp án: Mái tóc.

– Câu đố 16: Cây gì thân nhẵn xanh tươi, Lá như cánh phản giữa đời gió rung, Hoa nở màu tím pha hồng, Quả thì lòng khòng tựa ngón tay to là cây gì? Đáp án: Cây chuối.

– Câu đố 17: Cây gì hoa trắng nhỏ đầy cành, Khi nào kết quả xuân xanh đã về, Quả tròn mọng nước đẹp ghê, Bày vào dịp Tết, ai chê đâu mà là cây gì? Đáp án: Cây quất, quýt.

– Câu đố 18: Cái gì con người có thể nuốt được nó và cũng bị nó nuốt lại? Đáp án: Không khí.

– Câu đố 19: Có 1 anh chàng làm việc trong 1 tòa nhà 50 tầng, nhưng anh ta lại chỉ đi thang máy lên đến tầng 35 rồi đoạn còn lại anh ta đi thang bộ. Tại sao anh ta lại làm như vậy? Đáp án: Vì cái thang máy đó không lên được tới tầng 50.

– Câu đố 20: Hoa gì mọc dưới ao hồ, Hoa màu phớt đỏ thơm tho khắp vùng, Sống chung với cả ao bùn, Vẫn vươn lên sống thơm lừng ngát hương là hoa gì? Đáp án: Hoa sen.

– Câu đố 21: Vừa bằng ngón tay, Xoay loay miếng thịt, Chi chít những lông, Đời cha đời ông, Không ai dám mó là con gì? Đáp án: Con sâu.

– Câu đố 22: Quanh mình tua tủa những gai, Xanh thì xanh lét chẳng ai muốn dùng, Chín thì rực rỡ lửa hồng, Tấm lòng son sắt bạn cùng nước non là quả gì? Đáp án: Quả gấc.

– Câu đố 23: Cây gì có ở khắp đồng, Lúc trẻ xanh lét nhìn trông mới kỳ, Có hạt ngọc thích ra uy, Nhà nông yêu mến những thì ước mơ, Ước mơ được vụ mùa to, Tháng ngũ tháng thập đi ra gặt liền là cây gì? Đáp án: Cây lúa.

Giờ thì các bạn đã suy nghĩ ra đáp án cho câu đố “Hoa gì đêm nở, mùi thơm tối ngày?” là hoa gì chưa nào…. Nếu chưa suy nghĩ ra đáp án thì hãy tham khảo ngay đáp án sau đây!

Đáp án cho câu đố “Hoa gì đêm nở, mùi thơm tối ngày?” đó là: Hoa quỳnh.

hoa-gi-dem-no-mui-thom-toi-ngay

Các câu đố vui hại não cực hay khác:

Hy vọng câu đố vui hại não Hoa gì nở về đêm mùi thơm tối ngày trên đây sẽ giúp các bạn có thêm cho mình những câu đố vui hại não, thú vị để cùng hỏi đáp, đố mẹo bạn bè, cho cuộc sống trở nên vui tươi hơn hay đơn giản là giúp mình và bạn bè cùng giải trí sau giờ học tập, làm việc căng thẳng.

Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ cùng bạn bè với câu đố vui hoa gì đêm nở mùi thơm tối ngày trên đây.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 0 / 5. Tổng lượt đánh giá: 0

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Leave a Comment