Grimace Shake là gì, đồ uống hot TikTok này có nguy hiểm?

Photo of author

By admin

Grimace Shake là xu hướng mới trên TikTok, bắt nguồn từ việc McDonald’s giới thiệu lại bữa ăn Grimace Birthday tại Mỹ vào ngày 12 tháng 6 để kỷ niệm 52 năm ngày xuất hiện nhân vật màu tím. Trong xu hướng này, các nghệ sĩ giả vờ chết sau khi uống đồ uống màu tím. Xu hướng này đã thu hút sự chú ý của hàng trăm video (với hơn 400 triệu lượt xem tổng hợp) sử dụng thẻ bắt đầu bằng #grimaceshake. Vậy xu hướng này có gì mà hot đến vậy?! Tham khảo ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về xu hướng này cũng như giải đáp thắc mắc mà rất nhiều người dùng quan tâm Grimace Shake là gì, đồ uống hot TikTok này có nguy hiểm hay không nhé!

Tìm hiểu Grimace Shake là xu hướng gì trên Tiktok?

Grimace shake là món đồ uống gây nhăn mặt trở nên phổ biến gần đây sau khi McDonald giới thiệu bữa ăn Grimace Birthday ở Mỹ. Trong xu hướng này, một số nghệ sĩ đã từng giả vờ chết sau khi uống đồ uống màu tím.

Hơn hai tuần trước, McDonald’s đã tung ra chiến dịch “Grimace Birthday” để tôn vinh cho linh vật màu tím của họ đã tồn tại lâu năm. Tuy nhiên, đối với thế hệ Z, sự kiện này không mang lại cảm giác kỷ niệm mà lại gây ra sự chấn động ngược lại.

Trong xu hướng Grimace Shake này, các nghệ sĩ giả vờ chết sau khi uống đồ uống màu tím.

Trên TikTok, thế hệ Z đang lan truyền xu hướng lắc mặt Grimace shake. Trong các video này, người dùng chúc mừng sinh nhật cho Grimace, uống nước lắc và sau đó giả vờ bất tỉnh hoặc có phản ứng kinh hoàng với đồ uống.

Ban đầu, Grimace được gọi là Evil Grimace và nổi tiếng với hành vi ăn cắp sữa lắc. Tuy nhiên, sau khi thương hiệu được đổi tên, anh trở thành bạn thân thiết nhất của Ronald McDonald.

Tại thời điểm viết bài, thẻ bắt đầu bằng #grimaceshake đã thu hút được hơn 145 triệu lượt xem trên TikTok, bao gồm các video về những người tạo dáng với chiếc lắc màu tím trong các tình huống giống như hiện trường vụ án.

Trong các video trên TikTok, người dùng bắt đầu bằng cách uống một chút sữa lắc Grimace màu tím. Sau đó, video chuyển sang cảnh trong phim “Insidious” hoặc “The Blair Witch Project”. Người quay phim thở hổn hển, theo dấu vết của những giọt lắc màu tím trong một tòa nhà bỏ hoang và đổ nát cho đến khi họ tìm thấy một người đàn ông không mặc áo sơ mi và đã bị bất tỉnh, với một dấu tay màu tím trên ngực.

Tương tự như hầu hết các xu hướng, sức hút của Grimace shake sẽ giảm dần, đặc biệt khi sản phẩm này chỉ có số lượng giới hạn và nguồn cung vẫn chưa được bổ sung.

Phản ứng của cộng đồng mạng với xu hướng Grimace Shake này

Một khía cạnh của trào lưu này vẫn chưa được rõ ràng, ngay cả với những người sử dụng TikTok, và điều này làm cho người ta không hiểu tại sao lại có xu hướng như vậy từ đầu.

@mum3iiii trả lời: “Tôi không hiểu xu hướng này bruhh”.

Ngoài việc biến Grimace shake trở thành một ý tưởng video thịnh hành, người dùng còn tạo ra các từ như “griminal” và “grime scene” để tận dụng triệt để loại đồ uống mới.

Không có lý do chính đáng để giải thích vì sao TikTokers bị cuốn hút bởi trào lưu này, nhưng họ có thể không có đủ thời gian để tìm hiểu. Việc Gimace shake được đưa ra như là một ưu đãi trong một khoảng thời gian ngắn, do đó các TikTokers sẽ phải nhanh chóng tận dụng khả năng sáng tạo của mình để đóng góp cho trào lưu này.

Grimace Shake có thật sự nguy hiểm không?

Xu hướng Grimace Shake chỉ mang tính giải trí và không có nguy cơ gây hại cho sức khỏe của người tham gia. Tuy nhiên, người dùng nên cẩn thận khi thực hiện bất kỳ trào lưu nào trên mạng xã hội để đảm bảo an toàn cho bản thân và người xung quanh.

Qua những chia sẻ trên, hẳn bạn đọc đã rõ cho thắc mắc Grimace Shake là gì, có thật sự nguy hiểm không rồi đúng không. Nói tóm lại, đây là một xu hướng giải trí trên TikTok được lan truyền nhanh chóng. Người tham gia xu hướng này giả vờ chết sau khi uống đồ uống màu tím Grimace Shake của McDonald’s. Mặc dù không gây hại cho sức khỏe, người dùng cần cẩn trọng khi tham gia các trào lưu trên mạng xã hội nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 4.2 / 5. Tổng lượt đánh giá: 5

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Leave a Comment