9 dấu hiệu chứng tỏ chàng trai bạn thích không thích bạn

Người ta vẫn thường hay nói đến hạnh phúc bằng những từ mỹ miều, khuôn sáo nhất nhưng thật ra thì giá trị của hạnh phúc chính là sự đồng hành và trong tình yêu hạnh phúc là khi cả thanh xuân của cả hai trở nên hoàn hảo vì có nhau. Thế nhưng, bên cạnh những mối tình đẹp thì trớ trêu nhất trong tình yêu đó là yêu người không yêu mình. Vậy nên thay vì gieo rắc vào lòng mình những ngộ nhận ngay từ đầu, bạn hãy nhanh chóng “bỏ túi” 9 dấu hiệu chứng tỏ chàng trai bạn thích không thích bạn sau đây, để không phải tự mình làm khổ mình, bạn nhé!

dau-hieu-chang-trai-ban-thich-khong-thich-ban
Bên cạnh những mối tình đẹp thì trớ trêu nhất trong tình yêu đó là yêu người không yêu mình…

#1. Không dừng lại việc tán tỉnh lung tung

Có lẽ so với việc thay ngay cho mình một mối quan hệ mới sau chia tay thì hành động “thả thính” lung tung luôn nhận được những bản án đanh thép từ bất kỳ ai nghe đến. Bởi hơn hết đối với một mối quan hệ được xem là nghiêm túc thì sẽ chẳng có chỗ dành cho sự so sánh, đặt cạnh nhau. Mặc dù “đào hoa” là bản tính dễ có ở cánh mài râu, song chỉ khi không thực sự thích bạn anh ta mới thoải mái nhìn ngắm, bông đùa những cô gái mặc kệ sự hiện diện của bạn.

#2. Không chủ động liên lạc

Không chủ động liên lạc với bạn chính là biểu hiện rõ nhất cho việc anh ấy không hề thích bạn như bạn tưởng, bởi nếu có tình cảm đặc biệt với bạn họ đã không ngồi đó chờ bạn chủ động tìm đến. Sẽ chẳng có lý do nào hợp lý bằng việc chàng ta không hề thích thú với những cuộc hẹn cùng bạn và nói trắng ra là không hề thích bạn giống như việc bạn thích họ.

#3. Không hẹn gặp riêng

Chắc chắn rằng nếu như thích bạn người ấy sẽ luôn tạo điều kiện để cả 2 có được không gian riêng để việc tìm hiểu nhau được thuận lợi hơn. Bằng không sẽ chẳng có cuộc hẹn nào giữa 2 người thay vào đó là những lần gặp gỡ cùng một nhóm bạn, thậm chí bạn chẳng còn nhớ được lần gặp nhau cuối cùng là từ khi nào.

#4. Không chú trọng đến hình ảnh bản thân

Là chính mình được ví như biểu hiện của các cặp đôi đã có khoảng thời gian gắn bó lâu dài với nhau, tuy nhiên nếu bạn và người ấy đang trong giai đoạn “bật đèn xanh, đỏ” thì việc không chú trọng hình ảnh bản thân của những lần hẹn hè cùng nhau được xem là biểu hiện cho việc chàng ấy không hề thích bạn.

#5. Tỏ vẻ kiệm lời

Nếu anh ta chẳng hề mặn mà với những lần giao tiếp cùng nhau thì bạn nên xem lại mối quan hệ của cả 2 vì có thể người mà bạn đang thích không hề thích bạn như bạn ngộ nhận; bởi lẽ người ta sẽ có xu hướng chia sẻ về bản thân và cuộc sống của mình nhiều hơn cho người mà bản thân đặc biệt yêu thích.

#6. Không bận tâm đến bạn

Nếu bạn không phải là đối tượng mà chàng yêu thích, thì hiển nhiên anh ta sẽ chẳng bao giờ quan tâm đến sự xuất hiện của bạn, dù bạn có lộng lẫy đến nhường nào. Và điều tồi tệ hơn hết là ngay cả khi bạn bất ổn nhất chàng ta cũng không hề có động tĩnh của một người có thể cảm thông và chia sẻ cùng bạn. Thế nên, khi thấy một người mà mình thích có biểu hiện này thì bạn nên xem xét lạu mối quan hệ của cả hai để không phải ôm khổ vào người.

#7. Chưa một lần khen bạn

Không phải ai cũng sở hữu được cho mình tài ăn nói hay ho, tuy nhiên với một người dù nhút nhát đến cỡ nào cũng phải có đôi lần mở miệng ra khen người mình thích, trừ phi người ấy không thực sự thích bạn như bạn nghĩ.

#8. Sòng phẳng chuyện tiền bạc

Nghe có vẻ hơi lạ, tuy nhiên đối với một người không có tình cảm đặc biệt với bạn họ thường rất song phẳng chuyện tiền bạc như thể bạn chỉ là một người bạn bình thường không hơn không kém.

#9. Không hướng ánh nhìn về bạn

Hãy tinh ý quan sát từ ánh mắt đến nụ cười, bạn sẽ phát hiện được rằng chàng trai mà mình đang thích có thích mình hay không?. Điều này có thể được anh ấy giấu diếm, nhưng thỉnh thoảng một cách vô thức, nếu như không có tín hiệu của một ánh mắt trìu mến, nụ cười dịu dàng thì việc anh ấy có thích bạn chỉ là sự đơn phương ngộ nhận từ bạn.

Dẫu biết rằng điều tệ hại nhất trong tình cảm là yêu người không yêu mình, thế nhưng không phải ai cũng có thể sáng suốt lựa chọn cho mình một con đường đúng đắn. Không ai cấm cản việc đơn phương một người nhưng nếu được ngay từ đầu bạn nên xác định rõ ràng rằng chàng trai ấy có thực sự yêu thích mình hay không thông qua những dấu hiệu chàng không thích bạn bên trên. Chúc các bạn sẽ có được cho mình những quyết định lý trí nhất trong tình yêu để không phải tự làm khổ bản thân mình!

12 dấu hiệu đàn ông yêu bạn ngay từ lần đầu tiên gặp mặt

9 dấu hiệu chàng yêu bạn chân thành, say đắm, nghiêm túc

9 dấu hiệu nhận biết chàng đang thích bạn qua tin nhắn

Tâm lý biểu hiện đàn ông khi yêu thật lòng sẽ như thế nào?

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 4.1 / 5. Tổng lượt đánh giá: 7

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới