Da, mỡ, trứng, gan, nội tạng ếch có ăn được hay không?

Như chúng ta đều biết thịt ếch rất ngon, lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, tuy nhiên tỷ lệ ếch nhái có ấu trùng sán rất cao, lên đến 75% do chúng sống ở ngoài đồng ruộng, đặc biệt là trong đùi ếch có rất nhiều ấu trùng sán. Vì vậy, khi chế biến ếch nhái, chúng ta cần phải hết sức cẩn trọng. Để hiểu rõ hơn về cách chế biến ếch nhái đảm bảo vệ sinh, an toàn cho sức khỏe cũng như biết được da, mỡ, trứng, gan, nội tạng ếch có ăn được hay không, các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây nhé.

Thành phần dinh dưỡng của ếch

Ếch còn có tên gọi là điền kê (gà đồng). Thịt ếch là loại thực phẩm có vị ngon và giá trị dinh dưỡng rất cao, hơn nữa thịt ếch còn là món ăn bài thuốc chữa bệnh rất tốt cho sức khỏe.

Trong thịt ếch có nhiều chất dinh dưỡng, cụ thể: Trong 100g thịt ếch gồm có 75g nước, 20g protit, 1,1g lipit, 3,9g tro, 159mg photpho, 22mg canxi, 1,3mg sắt, 0,04mg vitamin B1, 0,22mg vitamin B12, 2,1mg vitamin PP,… cung cấp cho cơ thể khoảng 92kcal.

Thịt ếch rất ngon, lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Cách làm thịt ếch an toàn

Trong thịt ếch có rất nhiều ấu trùng sán, nếu ăn không đảm bảo vệ sinh ấu trùng sau khi vào ruột người, chúng nhanh chóng di chuyển đến các bộ phận khu trú thành những nang bệnh nguy hiểm. Đặc biệt, chúng gây nguy hiểm hơn cho phụ nữ mang thai, vì khi bị nhiễm ấu trùng sán sẽ gây nhiễm bệnh cho cơ thể mẹ và thai nhi, hơn nữa ấu trùng sán còn có thể xuyên qua bào thai xâm nhập vào thai nhi và có thể gây nguy hại cho thai.

Vì vậy, khi chế biến ếch, chúng ta cần phải lưu ý chế biến đảm bảo vệ sinh, an toàn, bằng cách: Khi làm thịt ếch, cần làm sạch ruột, tách những đường gân chỉ trên đùi ếch, những đường gân chỉ này là những mạch máu hay gân cơ của ếch nhưng lại dễ nhầm lẫn với ấu trùng sán, và các bạn lưu ý nấu chín kỹ để hạn chế giun sán.

Da ếch, trứng ếch, gan ếch có ăn được hay không?

Hiện vẫn chưa có thông tin về việc có ăn được trứng ếch, da ếch hay gan ếch. Để đảm bảo an toàn, các bạn vẫn có thể bỏ qua những bộ phận nghi ngờ về độ an toàn cho sức khỏe này. Nhưng có một thông tin hữu ích cho bệnh nhân ung thư đó là: da ếch có thể chữa ung thư. Protein trong da ếch có thể chữa được nhiều loại bệnh, trong đó có ung thư. Loại protein này có thể hữu dụng trong các trường hợp bị thương, cấy ghép nội tạng, loét do tiểu đường, đột quỵ hay đau tim.

Bài viết giúp các bạn giải đáp thắc mắc da, trứng hay gan ếch có ăn được không cũng như biết được lợi ích của thịt ếch đối với sức khỏe chúng ta. Hy vọng bài viết cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về cách chế biến thịt ếch đúng cách, đảm bảo vệ sinh, an toàn cũng như phát huy được hết công dụng của thịt ếch đối với sức khỏe.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 5 / 5. Tổng lượt đánh giá: 1

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới