Con chó, mèo, chuột sợ mùi gì nhất?

Photo of author

By admin

Loài chó, mèo, chuột sợ mùi gì nhất là thắc mắc rất nhiều người quan tâm, nhất là đối với loài chuột để biết được cách đuổi những con chuột phiền phức này ra khỏi nhà bạn hay cách xua đuổi chó mèo phóng uế bừa bãi với những mùi mà chúng không thích… Để giải đáp thắc mắc này, các bạn cùng tham khảo bài viết con chó, mèo, chuột sợ mùi gì nhất sau đây nhé.

Có thể bạn đang quan tâm: lông não đuổi chuột có hại không

cho-meo-chuot-so-mui-gi

Chuột rất sợ tỏi, vì mùi hăng của tỏi sẽ khiến chuột khó chịu và tránh xa…

Con chó, mèo sợ mùi gì nhất?

Sau đây là một số mùi hương mà chó, mèo ghét, các bạn có thể tận dụng điều này để trị chó, mèo phóng uế bừa bãi hay giúp giữ chân lũ chó, mèo tránh xa chậu cây nhà bạn mới trồng….

Mùi cây họ cam, chanh, quýt

Mèo rất ghét mùi cây họ cam, chanh, quýt. Vì vậy để ngăn lũ mèo bước vào vườn nhà bạn, bạn hãy rải vỏ cam, chanh, quýt quanh khu vực đó.

Mùi hương lộc đề

Người ta thường dùng mùi lộc đề để chế biến nhiều sản phẩm như kẹo cao su, coctail,… Mèo cũng ghét mùi lộc đề, vì vậy bạn có thể tận dụng điều này để ngăn lũ mèo lại gần bằng cách nhúng miếng bông gòn cùng tinh dầu lộc đề và để ở nơi bạn muốn.

Mùi cây thông, tùng

Mùi cây thông, tùng từ những chiếc cũi cho mèo thường hắc khiến mèo khó chịu, vì vậy các bạn lưu ý nên mua những chiếc cũi có mùi trung tính, giúp mèo cưng của mình dễ chịu và tránh những rắc rối.

Mùi cây bạch đàn

Hầu hết các loài động vật, kể cả chó và mèo từ khi sinh ra đều ghét mùi tiết ra từ cây có chứa nhiều độc tố, điển hình nhất là cây bạch đàn, vì tinh dầu bạch đàn có chứa độc tố gây hại cho cả chó và mèo.

Con chuột sợ mùi gì nhất?

Nói đến chuột, thì chúng ta ai cũng cảm thấy thật phiền phức và muốn nhanh chóng “tống cổ” chúng ra khỏi nhà, vì chuột là loại động vật gây hại, chúng tàn phá đồ đạc trong nhà, mà nguy hiểm hơn là làm ô nhiễm đồ ăn thức uống, là nguyên nhân gây nhiều loại bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Có nhiều cách đuổi chuột ra khỏi nhà, và việc dùng bẫy chuột cũng khá phổ biến hiện nay, tuy nhiên cách này không hiệu quả mấy, vì chuột cũng rất khôn ngoan thừa hiểu mối nguy hiểm từ những chiếc bẫy này nên không dễ dàng mắc bẫy… Có một cách khác đơn giản và hiệu quả hơn đó là dùng những thứ, những mùi khó chịu khiến chuột sợ… những nguyên liệu này lại rất dễ tìm kiếm trong đời sống hàng ngày của chúng ta, cụ thể như sau:

Lá bạc hà hoặc tinh dầu bạc hà

Chuột và các loại côn trùng, động vật gây hại khác đều rất sợ mùi tinh dầu bạc hà, vì vậy cách dùng tinh dầu bạc hà hoặc lá bạc hà tươi, khô giúp đuổi chuột hiệu quả. Đối với tinh dầu bạc hà, các bạn có thể thấm chúng vào miếng bông gòn rồi để vào những nơi chuột trú ẩn hoặc hay qua lại như ngăn đựng thức ăn, tủ quần áo,… Nếu bạn không có tinh dầu bạc hà, thì có thể thay thế bằng lá bạc hà phơi khô hoặc một bó lá bạc hà tươi. Vì vậy, các bạn hãy trồng các khóm bạc hà quanh nhà sẽ giúp đuổi chuột cực hữu hiệu.

Bột tỏi

Chuột rất sợ tỏi, vì mùi hăng của tỏi sẽ khiến chuột khó chịu và tránh xa. Để đuổi chuột, bạn lấy một ít bột tỏi rắc ở các lỗ hổng và hang chuột. Các bạn lưu ý nên sử dụng bột tỏi thay vì tỏi tươi cho thấm nhiều hơn và lâu khô hơn nhé.

Quế thơm

Chuột rất sợ mùi quế thơm, vì vậy bạn có thể dùng quế thơm để đuổi chuột, bạn đặt vài thanh quế thơm tại những nơi cất đồ đạc như quần áo, thức ăn mà chuột hay lui tới cắn phá, quế thơm sẽ khiến cho lũ chuột không bao giờ dám bén mảng đến nữa.

Bột ớt

Chuột rất sợ mùi bột ớt, vì vậy bạn có thể dùng loại gia vị này để đuổi chuột bằng cách rải bột ớt tại nơi chuột đi lại hoặc hang ổ của chúng. Nếu không gian sống nhà bạn rộng rãi và chuột có thể sống ngoài sân vườn, thì bạn hãy pha bột ớt với nước rồi dùng bình xịt phun dung dịch này khắp sân vườn, nhất là những nơi mà bạn nghi là hang ổ chuột. Các bạn lưu ý không để trẻ em hoặc người khác có thể chạm tay phải bột ớt nhé.

Dầu mazut

Loại dầu mazut này có mùi khó chịu làm cho lũ chuột vô cùng sợ hãi, đặc biệt, nếu chuột chạm phải loại dầu này, chúng sẽ phải liếm lông cho sạch sẽ, việc liếm phải dầu mazut sẽ khiến chuột bị ngộ độc mà chết, vì vậy bạn có thể dùng loại dầu mazut này để đuổi chuột. Để đuổi chuột, bạn đổ dầu mazut xuống chỗ chuột hay đi lại, sinh sống, hang ổ của chúng sẽ làm chúng sợ hãi mà bỏ đi. Bạn có thể dễ dàng tìm được một chút dầu mazut ở những cửa hàng sửa chữa xe máy.

Khoai tây nghiền nát

Dùng khoai tây nghiền nát làm mồi nhử chuột cũng là cách giúp đuổi chuột an toàn mà vô cùng hiệu quả, vì trong khoai tây có chứa natri có thể khiến chuột bị chết vì trướng bụng. Để đuổi chuột bằng khoai tây, bạn hãy đặt một ít khoai tây nghiền cùng với một bát nước cạnh hang chuột, chuột sẽ ăn khoai tây rồi uống nước, và khoai tây sẽ nở ra trong dạ dày, khiến chuột bị chết.

Bột giặt

Bột giặt cũng có công dụng đuổi chuột vô cùng hiệu quả. Để đuổi chuột, bạn trộn xà phòng bột với bột hoa tiêu và thêm một ít cơm nguội, sau đó đặt ở nơi chuột thường xuyên qua lại hay hang ổ của chuột, khi ngửi thấy mùi này chuột sẽ sợ và bỏ đi ngay.

Hy vọng với những chia sẻ chuột sợ mùi gì nhất cũng như loài chó, mèo sợ mùi gì sẽ giúp các bạn biết được cách đuổi chó, mèo, chuột hiệu quả từ những mùi khó chịu đối với chúng như trên. Đuổi chuột cũng như cách xua đuổi chó, mèo phóng uế bừa bãi cũng không khó như chúng ta nghĩ nếu hiểu được những đặc tính của những loại vật này, thì việc đuổi chuột, chó, mèo quả thật đơn giản đúng không nào!

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 3.3 / 5. Tổng lượt đánh giá: 3

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Leave a Comment