Chàng thích bạn đến mức nào, bạn có biết?

Photo of author

By admin

Bạn đang tò mò không biết chàng trai ấy có thật sự thích bạn hay không hay chỉ xem bạn là “em gái mưa” mà thôi. Mỗi chàng mỗi tính, có những chàng trai lại cởi mở hơn về cảm xúc, tình cảm của mình, trong khi một số chàng trai chỉ thích trêu chọc cô gái mà họ thích… Nếu bạn đang bối rối không biết được chàng có thích bạn không hay chỉ sự là ngộ nhận nhất thời của bản thân để kịp dừng lại thì bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tình cảm của đối phương dành cho mình.

Mặc dù mỗi chàng trai đều khác nhau, nhưng vẫn có rất nhiều tín hiệu chứng tỏ chàng trai ấy đang thích bạn trên mức bạn bè.

chang-thich-ban-den-muc-nao

Anh ấy hay chải chuốc, vuốt tóc khi ở bên cạnh bạn

Có thể bạn chưa biết, nam giới thường chỉnh lại tóc, vuốt tóc để lấy lại sự tự tin, nhất là khi nhìn thấy người mình thích. Theo bản năng của mình, các chàng trai sẽ thường vuốt tóc để sắp xếp lại mái tóc của mình để lấy lại sự tự tin. Không chỉ các chàng trai, mà đối với chị em phụ nữ khi gặp chàng trai mình thích, họ cũng thường làm điều này.

Hoặc nếu chàng có những biểu hiện khi ở bên cạnh bạn như chàng hay nhìn vào gương hoặc một bề mặt phản chiếu, những biểu hiện nhỏ như chùi vết bẩn trên giày, hoặc chỉnh lại áo hoặc quần áo, có những biểu hiện này là vì chàng đang cảm nắng bạn rồi và anh ấy đang cảm thấy lo lắng về vẻ ngoài của mình sẽ trông như thế nào ngay trong khi đang nói chuyện với bạn. Lần tới khi nói chuyện cùng bạn, bạn cũng hãy để ý xem liệu anh ấy có cư xử ngượng ngùng về vẻ ngoài của mình hay không. Nếu có, thì khả năng cao chàng đã thích bạn và muốn trông tuyệt vời nhất khi ở bên cạnh bạn đấy.

Gương mặt của anh ấy sáng lên khi bạn bước vào phòng

Đây là tín hiệu vô cùng quan trọng cho thấy chàng đã phải lòng bạn rồi. Bạn hãy để ý xem khi bạn bước vào phòng, có thể là văn phòng làm việc, phòng học, một bữa tiệc sinh nhật, và gương mặt anh ấy sáng bừng lên, mắt anh ấy mở to hơn và cười vô cùng rạng rỡ. Và sau đó có thể anh ấy sẽ quay đi chỗ khác hoặc cố gắng tỏ ra bình tĩnh thay vì tiếp cận bạn ngay tức khắc hoặc có những hành động, cư xử rụt rè hơn về những gì anh ấy đang cảm nhận, nhưng phản ứng này cho thấy rằng anh ấy đã thật sự cảm nắng bạn.

Đặt hai tay lên gần eo của mình

Bạn để ý nếu một chàng trai hay để tay ở gần phần hông hoặc giữ chặt vào phần eo của mình thì dấu hiệu này cho thấy anh ta đang muốn chứng minh sức mạnh của mình trước người con gái mình thích. Có thể bạn chưa biết rằng, đàn ông cũng có suy nghĩ tương tự khi dạng chân rộng khi ngồi để chứng minh sức mạnh của mình.

Anh ấy cố trở nên to lớn

Khi một người đàn ông đứng trước người cô gái mà anh ta thích, theo bản năng thì anh ta sẽ cố trở nên to lớn nhất có thể.

Anh ấy đang cố bắt chước phong cách của bạn

Có thể bạn chưa biết rằng, khi thích bạn, chàng trai ấy sẽ bắt chước phong cách của bạn đơn giản để có thể hiểu bạn cũng như tìm được một điểm gì đó tương đồng với bạn.

Anh ấy có “biểu hiện” đứng ngồi không yên khi ở bên cạnh bạn

Là do chàng thật sự lo lắng khi cạnh bạn. Nếu cảm nắng bạn, chàng sẽ có những biểu hiện đứng ngồi không yên như cậy móng tau, nghịch dây rút áo hoodie đang mặc, đá vào khoảng không khi, phủi một vết bụi vô hình trên áo,… Nếu anh ấy nghịch điện thoại, hoặc đơn giản là nhìn vào điện thoại để tìm việc gì đó để làm thì không hẳn anh ấy cảm thấy buồn chán và muốn nói chuyện với người khác, mà đơn giản là anh ấy cảm thấy lo lắng khi nói chuyện với bạn.

Lần tới khi nói chuyện với bạn, bạn hãy để ý xem liệu anh ấy có di chuyển cánh tay hay các bộ phận cơ thể khác thường xuyên hơn bình thường hay không. Nếu có thì thật sự là anh ấy đang cảm nắng bạn rồi, vì anh ấy đang lo lắng về việc anh ấy nên cư xử với bạn như thế nào khi bạn ở bên cạnh.

Anh ấy dành cho bạn toàn bộ sự chú ý của mình

Một chàng trai thích bạn sẽ dành cho bạn toàn bộ sự chú ý của mình, bạn để ý xem anh ấy có chú tâm khi bạn nói, anh ấy sẽ xoay người về phía bạn, nhìn vào mắt bạn và sẽ không nhìn xung quanh để tìm bạn bè hay nhắn tin trong khi nói chuyện với bạn hay không, cũng có thể anh ấy sử dụng điện thoại của mình như một vật “cứu tinh” để hỗ trợ bởi anh ấy quá lo lắng.

Hoặc bạn để ý nếu bạn của anh ấy đi qua và thậm chí anh ấy còn không nhìn thấy họ, hoặc nếu anh ấy không liên tục nhìn quanh phòng, thì anh ấy đã phải lòng bạn và bị bạn thu hút hoàn toàn. Cũng có thể anh ấy bị mất tập trung vì quá lo lắng xem nên nói điều gì tiếp theo khi ở cạnh bạn.

Có thái độ cởi mở, vui vẻ và nói nhiều hơn khi ở cạnh bạn

Chúng ta thường vô tình có thái độ cởi mở hơn đối với đối tượng mà mình thích, đàn ông cũng vậy, khi đứng trước người con gái mà họ thích thì anh ta cũng sẽ có thái độ tích cực hơn. Nét mặt của chàng cũng sẽ trở nên thân thiện và cởi mở hơn, điều này để thể hiện sự quyến rũ cũng như lo sợ bị đỏ mặt trước nàng. Khi thích bạn, anh ta cũng tìm cơ hội để luẩn quẩn quanh bạn, để có thể nói chuyện với bạn nhiều hơn. Ngoài ra, khi bạn xuất hiện hoặc đang đến gần, chàng sẽ cố gắng nói nhiều hơn để gây ấn tượng với bạn.

Anh ấy cười nhiều hơn khi ở bên cạnh bạn

Khi thích bạn, anh ấy sẽ cởi mở và cười nhiều hơn khi ở bên cạnh bạn, đôi khi anh ấy sẽ cười ngặt nghẽo trước một điều gì đó không mấy hài hước mà bạn nói, hoặc anh ấy vẫn bật cười trước một điều gì đó bạn nói dù nó hoàn toàn không mang mục đích chọc cười… Vì anh ấy thật sự lo lắng khi ở cạnh bạn nên thường có xu hướng sẽ cười nhiều hơn bình thường.

Bạn cũng cần quan sát anh ấy khi anh ấy ở bên cạnh những người khác, xem anh ấy thuộc tuýp người hay cười hay anh ấy cười nhiều hơn khi ở bên bạn, nếu tiếng cười của anh ấy là chỉ dành cho bạn thì anh ấy đã phải lòng bạn. Bạn cũng cần xem liệu anh ấy có tìm đủ mọi cách để chọc cười bạn hay không, nếu anh ấy dường như nói đùa nhiều hơn khi ở bên cạnh bạn so với những người khác, hoặc chỉ đơn giản là có vẻ cố gắng hơn để khiến bạn cười, thì chắc chắn anh ấy đang thầm mến bạn.

Anh ấy quay người về phía bạn khi bạn nói

Nếu một chang trai đang cảm nắng bạn, anh ấy sẽ có biểu hiện muốn gần gũi với bạn hơn và bị thu hút bởi những điều bạn đang nói, thậm chí là anh ấy có thể ngả người về phía bạn để gần với bạn hơn trong khi nói chuyện. Mặc dù ngôn ngữ cơ thể không phải là tất cả, nhưng nó thật sự quan trọng, những biểu hiện cơ thể của chàng có thể giúp bạn nắm được phần nào về việc liệu một chàng trai có đang cảm nắng bạn hay không.

Vì vậy, lần tới khi bạn nói chuyện với chàng, bạn hãy xem xem liệu anh ấy có quay ngực, vai và bàn chân về phía bạn hay không, và liệu anh ấy có hướng cơ thể của mình theo hướng của bạn hay không, nếu có những dấu hiệu này thì chàng đã cảm nắng bạn rồi đấy. Còn nếu anh ấy quay đi chỗ khác, hay có những biểu hiện như khoanh tay trước ngực, xoay vai sang hướng đối diện, thì anh ấy hoàn toàn không hề thích bạn.

Bạn hãy quan sát anh ấy khi ở cùng những người khác, điều này sẽ có ích hơn, vì bạn có thể xem ngôn ngữ cơ thể của chàng có cởi mở với bạn hơn so với những người khác hay không. Nhưng nếu anh ấy luôn khoanh tay trước ngực khi nói chuyện với mọi người, vậy thì điều này không phải là một điều gì to tát nếu chàng cũng làm vậy khi ở bên bạn.

Bạn bắt gặp được khoảnh khắc anh ấy nhìn trộm bạn

Đây là tín hiệu quan trọng chứng tỏ chàng đang để ý đến bạn. Nếu vô tình bắt gặp anh ấy đang nhìn bạn, hoặc nếu bạn thấy anh ấy nhìn bạn suốt thời gian đi qua nhà ăn, giờ học, làm việc, thì điều này đồng nghĩa với việc anh ấy thích bạn rồi đấy. Nếu nhìn thấy bạn “bắt gặp” anh ấy đang nhìn ngắm bạn, thì anh ấy sẽ đỏ mặt và quay đi, hay đơn giản là xấu hổ thì khả năng cao là anh ấy đang cảm nắng bạn.

Bên cạnh đó, mặt trái của việc cố gắng để bắt gặp được anh ấy có nhìn bạn hay không là anh ấy sẽ bắt đầu nghĩ rằng bạn là người đang cảm nắng anh ấy ^^ Nhưng đó là sự thật mà ^^.

Anh ấy đối xử với bạn khác với những cô gái khác

Đây là dấu hiện quan trọng để xem liệu một chàng trai có đang cảm nắng bạn hay không. Nếu anh ấy hay tán tỉnh bạn nhưng không quan tâm hay để ý nhiều đến những cô gái khác, cư xử tao nhã và lịch sự hơn khi ở bên bạn so với những cô gái khác, hoặc đơn giản là mở cửa hay kéo ghế cho bạn nhiều hơn anh ấy làm cho những cô gái khác không thì có lẽ anh ấy đang cảm nắng bạn. Nếu anh ấy đối xử với bạn giống với cách đối xử với những cô gái khác thì có lẽ anh ấy không thích bạn. Trường hợp khác là anh ấy quan tâm đến những cô gái khác và gần như phớt lờ bạn, vì anh ấy đang thật sự cảm thấy ngại ngùng với bạn và không biết nên cư xử như thế nào.

Lần tới khi ở bên cạnh anh ấy và những cô gái khác, bạn hãy để ý xem nếu anh ấy có trêu chọc họ, hỏi họ rất nhiều câu hỏi hoặc thậm chí đùa giỡn choàng tay qua người họ và anh ấy cũng làm như vậy với bạn, thì anh ấy có thể chỉ đơn giản là một người thích tán tỉnh mà thôi. Nhưng nếu anh ấy đối xử với bạn hoàn toàn khác biệt, vậy thì có lẽ bạn thật sự là người mà anh ấy thương mến.

Anh ấy luôn tìm kiếm lý do để đi chơi cùng bạn

Nếu một chàng trai thật sự thích bạn thì anh ấy sẽ luôn tìm kiếm lý do để đi chơi cùng bạn, vì anh ấy muốn dành thời gian ở bên bạn nhiều nhất có thể. Nếu anh ấy có vẻ muốn ở bên bạn nhiều hơn và làm rất nhiều việc giống với bạn thì đó có thể là bởi vì anh ấy đang cảm nắng bạn.

Anh ấy có thể sẽ gợi ý rằng sau khi tan trường, tan sở thì đi xem phim cùng một nhóm bạn chẳng hạn, hoặc anh ấy sẽ tham dự một bữa tiệc chỉ đơn giản là vì anh ấy biết rằng bạn cũng có mặt ở đó, hoặc đơn giản anh ấy sẽ hỏi xem bạn đang định làm gì và liên tục nói rằng anh ấy cũng đang suy nghĩ đến việc làm một điều giống như vậy để cả hai có cơ hội để ở cạnh nhau nhiều hơn.

Anh ấy thường xuyên và chủ động giúp đỡ bạn

Nếu cảm nắng bạn, anh ấy sẽ tìm cách để giúp đỡ bạn nhiều hơn như đơn giản là vứt rác trong lớp học, mang sách giúp bạn, kiểm tra giờ chiếu phim giúp bạn,… Bạn hãy để ý xem liệu anh ấy có đang tìm đủ mọi cách để giúp đỡ bạn và trở nên hữu ích đối với bạn, thực tế là anh ấy giúp đỡ bạn đồng nghĩa với việc anh ấy quan tâm đến những thứ bạn cần. Bạn để ý xem nếu anh ấy làm điều đó chỉ với riêng mình bạn chứ không phải những cô gái khác, thì chắc chắn anh ấy đã cảm nắng bạn rồi đấy.

Có thể anh ấy chỉ là một chàng trai thân thiện luôn thích giúp đỡ mọi người, nhưng khả năng này cũng thường ít xảy ra hơn hơn so với khả năng anh ấy đã phải lòng bạn.

Anh ấy luôn tìm những cách khéo léo để khen bạn

Nếu thích bạn, anh ấy luôn tìm những cách khéo léo để khen ngợi bạn như khen bạn hôm nay thật xinh đẹp, chiếc váy bạn mặc có màu rất đẹp, hoặc anh ấy nghĩ rằng đôi giày mới của bạn thật đẹp, hay luôn khen ngợi bạn trong công việc… Và sự thật là anh ấy đang để ý tới ngoại hình của bạn, những việc bạn làm. Mặc dù một số chàng trai thường khá nhút nhát trong việc khen ngợi đặc điểm tính cách hoặc tài năng của bạn thay vì chỉ tập trung vào những điều dễ thấy hơn, nhưng điều này cũng có thể là một cách để anh ấy thể hiện rằng anh ấy đang cảm nắng bạn.

Quan sát cách sử dụng điện thoại di động của chàng

Việc sử dụng điện thoại di động quá quen thuộc và không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày này, và đây là một trong những cách dễ dàng nhất để biết được liệu anh ấy có thích bạn hay không, một tín hiệu chứng tỏ có thể anh ấy thích bạn, đó là anh ấy xin số điện thoại của bạn. Nếu anh ấy không làm vậy cũng đừng tuyệt vọng vì có thể anh ấy thấy việc đưa cho bạn số điện thoại của anh ấy là một cách thông minh hơn để thể hiện rằng anh ấy quan tâm bạn.

Ngoài ra, bạn cũng chú ý đến tần suất anh ấy gọi điện hay nhắn tin cho bạn. Nếu anh ấy thường xuyên nhắn tin cho bạn thì đây là một tín hiệu tích cực chứng tỏ anh ấy có quan tâm đến bạn. Nhưng nếu anh ấy không bao giờ nhắn tin cho bạn, thì có thể là do anh ấy quá nhút nhát, nếu bạn cũng cảm nắng anh ấy thì hãy trở thành người chủ động trong trường hợp này, nhưng nếu bạn nhắn tin cho anh ấy nhiều lần và anh ấy không trả lời, thì có thể anh ấy không thích bạn.

Anh ấy luôn tím cớ để chạm vào bạn

Đây là điều hết sức tự nhiên khi một chàng trai thích bạn, khi đó anh ấy sẽ tìm mọi cách để chạm vào bạn nhiều hơn. Khi cạnh bạn, chàng sẽ tự tìm cớ để chạm vào bạn như hai bạn ngồi cạnh nhau và đầu gối hoặc chân hai bạn chạm vào nhau, hoặc bàn chân của anh ấy liên tục đụng vào bàn chân bạn. Nếu hai bạn đang ở trong một nhóm, và bạn thấy anh ấy thường xuyên xô hoặc đẩy bạn một cách đùa giỡn, để trêu chọc bạn hoặc đơn giản là chạm vào bạn theo một cách hết sức ngớ ngẩn thì đây là tín hiệu cho thấy anh ấy đang cảm nắng bạn.

Tuy nhiên, có những anh chàng nhút nhát, thì anh ấy sẽ không cố gắng chạm vào bạn hay thậm chí là hơi ngại ngùng khi ở gần bạn. Bạn sẽ quan sát thêm các dấu hiệu khác.

Anh ấy hỏi bạn có đang thích ai không

Nếu anh ấy hỏi bạn có đang thích ai đó hay có đang cảm nắng ai đó hay không, đây là một tín hiệu chứng tỏ anh ấy thích bạn. Có lẽ anh ấy hỏi vì anh ấy ghen hoặc lo lắng rằng bạn đang thích người khác, hoặc đơn giản anh ấy thầm hy vọng rằng bạn sẽ nói rằng bạn thích anh ấy.

Tuy nhiên, cũng có một trường hợp ngoại lệ là bởi một trong những người bạn của anh ấy thích bạn và anh ấy thật sự hỏi điều đó cho người bạn kia, bạn cũng xem xem liệu anh ấy có một người bạn mà luôn để mắt đến bạn và có thể đang cảm nắng bạn hay không.

Anh ấy ghen tuông với những chàng trai mà bạn đi chơi cùng

Đây là tín hiệu chứng tỏ anh ta đang cảm nắng bạn thật sự, bởi vì anh ấy thích bạn và cảm thấy bị đe dọa bởi họ. Mỗi chàng trai sẽ có những cách khác nhau để thể hiện rằng họ đang ghen với những chàng trai khác như chế nhạo những chàng trai đó trước mặt bạn, hay tỏ thái độ thô lỗ, hằn học với họ hay đơn giản là trợn mắt khó chịu và quay đi chỗ khác khi những chàng trai kia ở gần bạn.

Nếu anh ấy hạ thấp những người bạn khác phái của bạn ngay trước mặt họ, thì chắc chắn là anh ấy đang ghen với họ. Mặc dù hành vi này có thể sẽ trở thành một vấn đề nếu anh ấy thật sự thô lỗ, nhưng nếu anh ấy chỉ tỏ ra không chút thân thiện trong một lúc, thì có nghĩa là anh ấy đang cảm nắng bạn. Dĩ nhiên, anh ấy sẽ không thừa nhận rằng mình đang ghen.

Anh ấy cố gắng tìm hiểu về kế hoạch của bạn

Nếu để ý bạn, khi nói chuyện, anh ấy sẽ cố gắng tìm hiểu về kế hoạch của bạn, dự định làm gì vào ngày cuối tuần của bạn. Có lẽ anh ấy hỏi là vì anh ấy muốn đảm bảo rằng bạn không đi hẹn hò hoặc anh ấy có thể hỏi điều đó như một cách để rủ bạn đi chơi với anh ấy, hoặc đơn giản là anh ấy hy vọng rằng bạn sẽ rủ anh ấy đi chơi với bạn.

Bạn cũng quan sát gương mặt của anh ấy khi anh ấy hỏi bạn định làm gì vào cuối tuần, và nếu bạn nói rằng bạn sẽ đi chơi cùng hội bạn gái, nếu anh ấy có biểu hiện nhẹ nhõm thì anh ấy đã thực sự yên tâm vì bạn không đi chơi với chàng trai nào khác.

Anh ấy mở lòng với bạn, tâm sự với bạn rất nhiều

Nếu một chàng trang thích bạn, thì anh ấy sẽ mở lòng với bạn, tâm sự kể những điều anh ấy đang suy nghĩ hoặc cảm nhận của anh ấy về cuộc sống, công việc, gia đình, bạn bè… thậm chí là dự định của anh ấy trong tương lai. Nếu anh ấy kể cho bạn những việc khá riêng tư, và nếu anh ấy còn nói điều gì đó như không nói điều này với nhiều người thì đây là một tín hiệu chứng tỏ anh ấy nghĩ rằng bạn đặc biệt với anh ấy.

Anh ấy đang cưa cẩm, tán tỉnh bạn

Việc cưa cẩm, tán tỉnh phụ thuộc rất nhiều vào độ tuổi của người đó, nếu anh ấy là một học sinh cấp 2, cấp 3 thì anh ấy sẽ thường trêu chọc hoặc đùa giỡn với bạn. Những chàng trai trưởng thành hơn thì nhẹ nhàng và từ tốn hơn. Mỗi độ tuổi và mỗi giai đoạn trong cuộc sống đều sẽ có những định nghĩa khác nhau về việc tán tỉnh, nhưng điều quan trọng là anh ấy chỉ chọn bạn, dành thời gian ở bên bạn nhiều hơn những người khác, nói chung đối với bạn là đặc biệt.

Chàng thích bạn đến mức nào, bạn có muốn biết? Thật sự không quá khó để biết được chàng trai ấy thích bạn đến mức nào, nếu chàng có những biểu hiện trên đây thì chắc hẳn anh ta đã phải lòng bạn rồi đấy! Và nếu bạn cũng có tình cảm với chàng, hãy cùng nhau tạo cơ hội để cả hai cùng bước sang một mối quan hệ mới nhé ^^!

Mỗi chàng mỗi tính, không phải lúc nào cũng có thể dễ dàng biết được liệu một chàng trai có đang cảm nắng bạn hay không, tuy nhiên qua những dấu hiệu nhận biết trên đây thì phần nào bạn cũng có thể chắc chắn được bạn ở vị trí nào trong trái tim họ. Khi biết được sự thật, đơn giản là để bạn “cảm thấy hài lòng” khi biết được điều đó mà thôi, và nếu bạn có tình cảm với chàng trai ấy thì cũng “mạnh dạn” bắt đầu một mối quan hệ mới với chàng trai ấy rồi ^^.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 0 / 5. Tổng lượt đánh giá: 0

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Leave a Comment