Cây lộc vừng nên trồng ở đâu, trồng trước nhà có tốt không?

Photo of author

By admin

Trong kiến trúc xây dựng của người Á Đông, ngoài việc xây nhà theo lối kiến trúc cho hợp phong thủy thì khoảng sân trước nhà hay gọi là mặt tiền cũng được gia chủ chú ý cho trồng nhiều cây xanh để không gian luôn được mát mẻ, tràn đầy sức sống. Thế nhưng trồng cây cũng như xây nhà phải lựa chọn cẩn thân. Hiện nay vườn nhà bạn đã có cây lộc vừng chưa và cây lộc vừng nên trồng ở đâu, trồng trước cửa nhà có tốt không… bài viết hôm nay sẽ giải đáp thắc mắc cho những chủ nhà nào đang nhu cầu săn đón cây may mắn này nhé.

Cây lộc vừng với ý nghĩa mang may mắn và tài lộc

Theo sách phong thủy từ xưa các đình làng hay phủ chúa thường trồng những cây lộc vừng với ước muốn mang lại may mắn và tài lộc. Màu đỏ của hoa lộc vừng tượng trưng cho hỷ sự. Vì thế, trồng cây lộc vừng trong khuôn viên nhà, đặc biệt vào thời điểm ra hoa, màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn niềm vui cho gia chủ. Cây tài lộc này mang đến cảm giác bình yên, an toàn cho sự phát triển thịnh vượng trong năm của gia chủ.

Trồng cây lộc vừng trong khuôn viên nhà, đặc biệt vào thời điểm ra hoa, màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn niềm vui cho gia chủ.

Ở một số vùng phía Bắc, lộc vừng được xếp vào danh sách “tứ quý” gồm sanh, sung, tùng, lộc. Theo phong thủy, loài cây này được coi là biểu tượng của sự may mắn, sung túc. Chữ Lộc ứng với Tài lộc, còn Vừng ngụ ý là nhỏ nhưng nhiều, thêm vào đó hoa xum xuê buông xuống như bức màn nhung đỏ rất đẹp, mang ý nghĩa về sự thịnh vượng. Hiện nay lộc vừng không chỉ có ở miền Bắc, tại các tỉnh thành phố miền Nam ngày càng phổ biến giống cây quý này. Lộc vừng là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc, tuổi thọ cao, có thể sống trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Thân cây xù xì, hoa nở màu hồng tươi có hương thơm, chùm hoa buông rủ rất duyên và thơ mộng.

Cây lộc vừng nên trồng ở đâu, trồng trước cửa nhà có tốt không?

Để mang lại tài lộc may mắn, bạn nên trồng cây tài lộc trước sân nhà, và trồng ở vị trí thoáng đãng để cây có nhiều điều kiện phát triển tốt nhất. Trồng cây lộc vừng ở vị trí mặt tiền chính là cách cầu may, mong ước phước lộc lúc nào cũng chạy vào nhà.

Lộc vừng là loài cây có thân gỗ lâu năm, lại không nằm trong nhóm cây kiêng kị nên nhất định phải trồng ngày trước sân nhà. Bên cạnh đó, dù thân cao lớn cây cũng không cản gió mát lành vào nhà. Không chỉ vậy, lộc vừng rất đẹp không làm hỏng cảnh quan phía trước nhà. Điều quan trọng hơn, cây lộc vừng còn được trồng trước nhà với mong muốn tăng nguồn năng lượng dương, giảm năng lượng âm ảnh hưởng đến ngôi nhà, từ đó mang đến may mắn cho gia chủ. Các bạn nên lưu ý nếu đã trồng một cây lộc vừng thì nên kết hợp với vài ba cây cổ thụ khác cho đúng phong thủy và lời kiêng “không trồng duy nhất một cây cổ thụ”.

Cây lộc vừng trồng trước nhà sẽ giúp tăng nguồn năng lượng dương, giảm năng lượng âm ảnh hưởng đến ngôi nhà, từ đó mang đến may mắn cho gia chủ.

Phía trước cổng nhà (tiền sảnh) là nơi sinh khí lưu thông quyết định sự suy thịnh của gia chủ cũng như sức khỏe của thành viên trong gia đình, nên nơi này vô cùng quan trọng. Để khí lưu thông tốt phía trước cần rộng rãi và thoáng đãng. Không nên tự tiện trồng cây khi chưa biết rõ đặc tính của nó, nếu để cây cối âm u rậm rạm, cản trở sinh khí vào cửa chính của ngôi nhà thì quả là bất lợi. Việc trồng cây cảnh trước nhà cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Hy vọng với những chia sẻ về cây lộc vừng nên trồng ở đâu hay trồng cây lộc vừng trước nhà có tốt không như trên sẽ giúp các bạn có quyết định đúng đắn về việc có nên trồng cây lộc vừng hay không… Cây lộc vừng không chỉ tôn lên cảnh quan đẹp mà còn mang lại nhiều may mắn thịnh vượng cho mọi người thân trong gia đình bạn, vậy thì hãy trồng ngay một cây lộc vừng trước cửa nhà để mang lại may mắn cho gia đình bạn nhé.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 0 / 5. Tổng lượt đánh giá: 0

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Leave a Comment