Đố vui hại não cây gì đông héo hè tươi?

Photo of author

By admin

Nhiều bạn trẻ thắc mắc đáp án câu đố dân gian vô cùng hại não: “Cây gì đông héo hè tươi, Hoa làm chong chóng giữa trời đuổi nhau, Mối mọt quen thói đục vào, Gặp ngay chất đắng, buồn rầu nhả ra?“. Sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp câu đố dân gian này.

….

Nếu bạn vẫn đang loay hoay chưa tìm ra đáp án, thì hãy tham khảo qua những câu đố hại não có đáp án sau đây để tiếp thêm tinh thần cho bạn để có thể nhanh chóng suy nghĩ chính xác đáp án cho câu đố trên nhé.

– Câu đố 1: Da cóc mà bọc bột lọc. Bột lọc mà bọc hòn than là gì? Đáp án: Quả nhãn.

– Câu đố 2: Đồng bạc, nước vàng. Con rắn nằm ngang. Lấy sào mà chọc. Nó ngóc đầu lên là gì? Đáp án: Đèn dầu.

– Câu đố 3: Con chim gì không biết bay mà biết đi và bơi? Đáp án: Chim cánh cụt.

– Câu đố 4: Con trai có gì quí nhất? Đáp án: Ngọc trai.

– Câu đố 5: Có sống mà chẳng có lưng. Có lưỡi có mũi mà không có mồm là gì? Đáp án: Cái dao.

– Câu đố 6: Con gì có đuôi, có lông. Trẻ già trai gái đều cùng mang theo là con gì? Đáp án: Mắt.

– Câu đố 7: Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi? Đáp án: Than.

– Câu đố 8: Năm thằng vác Nở đi chôn, Chưa ra đến cửa vách lồ ra xem là con gì? Đáp án: Con rùa.

– Câu đố 9: Đầu tròn trùng trục như cục kỳ lân, đi xa về gần, nắm đuôi mà kéo là cái gì? Đáp án: Gáo dừa.

– Câu đố 10: Hoa vàng mà kết quả xanh. Quả xanh, ruột trắng lại sinh hạt vàng là quả gì? Đáp án: Bí đao.

– Câu đố 11: Mới dùng thì nắc xom xom, đến khi dùng chán om xòm mình em là cái gì? Đáp án: Cái nom úp cá.

– Câu đố 12: Đầu tròn lông lóc, khi thì ném xuống, khi tung lên trời, lúc bị người đấm, lúc bị người đá, lúc bị bỉ giỏ, lúc đau như dần, trẻ già tíu tít ngoài sân, cứ thấy nó đến co chân chạy dài là gì? Đáp án: Quả bóng.

– Câu đố 13: Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật? Đáp án: Hôm qua, hôm nay và ngày mai.

– Câu đố 14: Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên? Đáp án: Que diêm.

– Câu đố 15: Vừa bằng đốt tay. Thay lay bọng máu. Đến mùa tháng sáu. Con cháu được ăn là gì? Đáp án: Quả Sim.

– Câu đố 16: Quả gì ăn chẳng được nhiều. Nhưng mà nhìn thấy bao nhiêu người thèm là quả gì? Đáp án: Quả chanh.

– Câu đố 17: Mình tròn tròn áo xanh tươi. Ở trong chứa nước ai ơi ngọt ngào. Đục ra rồi hãy uống vào. Làm nước giải khát ôi sao lạ kỳ! Là quả gì? Đáp án: Quả dừa.

– Câu đố 18: Trên đồng cỏ có 6 con bò, đếm đi đếm lại chỉ có 12 cái chân. Tại sao? Đáp án: Con bò này cưỡi lên lưng con bò kia theo dây chuyền và vòng tròn nên mỗi con chỉ có 2 chân!

– Câu đố 19: 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có mấy con vịt? Đáp án: 4.

– Câu đố 20: Có một cây cầu có trọng tải là 10 tấn, có nghĩa là nếu vượt quá trọng tải trên 10 tấn thì cây cầu sẽ sập. Có một chiếc xe tải chở hàng, tổng trọng tải của xe 8 tấn + hàng 4 tấn = 12 tấn. Vậy đố các bạn làm sao bác tài qua được cây cầu này (Không được bớt hàng ra khỏi xe)? Đáp án: Bác tài cứ đi qua thôi, còn xe thì ở lại.

– Câu đố 21: Con ma xanh đập 1 phát chết, con ma đỏ đập 2 phát thì chết. Làm sao chỉ với 2 lần đập mà chết cả 2 con? Đáp án: Đập con ma xanh trước là 1, con ma đỏ thấy thế sợ quá, mặt mày tái mét (chuyển sang xanh). Đập con ma xanh mới này nữa là đủ 2.

….

Giờ thì bạn đã suy nghĩ ra đáp án chưa nào…. Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay đáp án sau đây!

Đáp án của câu đố dân gian “Cây gì đông héo hè tươi, Hoa làm chong chóng giữa trời đuổi nhau, Mối mọt quen thói đục vào, Gặp ngay chất đắng, buồn rầu nhả ra?”: Cây xoan.

cay-gi-dong-heo-he-tuoi

Các câu đố vui hại não cực hay khác:

Chúc các bạn có những giây phút thư giãn cùng bạn bè sau giờ làm việc, học tập căng thẳng cũng như có thể tự tạo cho mình một óc phán đoán suy luận, một khoảng thời gian giải trí thật bổ ích với câu đố dân gian vô cùng thú vị và hại não cây gì đông héo hè tươi trên đây.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể dùng những câu đố vui hài hước này để làm câu đố mẹo sử dụng tổ chức vui chơi trong các buổi sinh hoạt tập thể, giúp tạo không khí xôm tụ, sự hào hứng lại kích thích tính tò mò, thử tài chỉ số IQ của tất cả mọi người.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 0 / 5. Tổng lượt đánh giá: 0

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Leave a Comment