9 cây cảnh trồng trong nhà không cần ánh sáng tốt cho gia chủ

Photo of author

By admin

Có rất nhiều giả thuyết xung quanh việc trồng cây ảnh hưởng đến gia đạo của chủ nhà, cho nên chọn loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng có thể làm cho ngôi nhà thêm tràn đầy sinh khí là thắc mắc của nhiều người hiện nay. Với 9 loại cây cảnh trồng trong nhà không cần ánh sáng tốt cho gia chủ được chia sẻ trong bài viết sau đây mong rằng những ai có nhu cầu trồng cây trong nhà, nhưng vẫn còn thắc mắc không biết loại cây nào là phù hợp với phong thủy sẽ nhanh chóng tìm được cho mình một đáp án hoàn hảo nhất.

Phần lớn cây cối đều cần quang hợp ánh sáng để duy trì sự sống và phát triển mạnh, thế nhưng có nhiều gia đình hiện nay ít có diện tích để trưng bày cho nên ưu tiên lựa chọn những loại không kén ánh sáng để trồng trong nhà. May mắn thay là hiện nay vẫn tồn tại một số loại cây có tính chất như vậy.

#1. Cây lưỡi hổ

Trong điều kiện thiếu ánh sáng cây lưỡi hổ vẫn có thể sinh trưởng tốt mang lại năng lượng phong thủy rất hữu ích.

Đây là lựa chọn thích hợp nhất cho các góc tối trong căn hộ đặc biệt với hệ thống nhà cao tầng có nhiều hàng lang hay bệnh viện, trường học. Trong điều kiện thiếu ánh sáng cây lưỡi hổ vẫn có thể sinh trưởng tốt mang lại năng lượng phong thủy rất hữu ích. Do đó, Đông, Đông Nam và Nam là những khu vực lý tưởng nhất để trang trí cây lưỡi hổ.

#2. Cây nhện

Cây nhện là loại cây cảnh dễ thích nghi trong môi trường kém ánh sáng nhưng lại quang hợp rất tốt, làm sạch hết những khí có hại trong nhà, ngoài ra nó còn có thể chuyển hóa chất khí gây ung thư trong không khí như Aldehyde formic thành đường và amoni acid. Thân cây nhện có thể dùng làm thuốc, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, dưỡng âm nhuận phổi, tiêu sưng tán viêm.

#3. Cây kim tiền

Là một loại cây có thể phát triển tốt ở nơi ánh sáng thấp, râm mát và không cần tưới thường xuyên cây kim tiền hiện đang là l oại cây cảnh rất được ưa chuộng vì dễ trồng và tốt cho phong thủy bởi cái tên hút tài lộc. Vì vậy mà cây kim tiền luôn là lựa chọn số một số nơi ánh sáng không tới được như phòng khách, phòng hội họp, văn phòng công sở, nhà hàng, khách sạn

#4. Cây phát lộc

Cây phát lộc là loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng cũng có thể sinh sôi phát triển tốt.

Theo phong thủy đây là cây biểu tượng cho sự may mắn nhân đôi và hạnh phúc trong các mối quan hệ. Cây phát lộc là loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng cũng có thể sinh sôi phát triển tốt. Cây rất dễ sống và có thể phát triển ở cả đất và nước.

#5. Cây ngọc bích

Cây ngọc bích còn được gọi là cây Phỉ Thúy, đại diện cho cây may mắn, cây tình bạn. Với đặc tính rất dễ sống, chỉ cần đặt 1 chiếc lá xuống đất ẩm nó sẽ nảy mầm thành cây non, lại sống tốt trong môi trường phòng kín ít ánh sáng cho nên cây ngọc bích thường được trưng trong văn phòng hay bàn làm việc.

#6. Cây thường xuân

Cây thường xuân là loại cây xanh tốt quanh năm, được xem là loại cây rất tốt theo phong thủy. Theo quan niệm dân gian, một công dụng khác của dây thường xuân là khả năng trừ tà. Chính vì thế nó cũng là loài cây mang lại bình an, may mắn cho gia chủ. Cây thường xuân dễ thích nghi đặc biệt trong điều kiện thiếu ánh sáng thì vẫn có thể phát triển tốt.

#7. Cây trầu bà

Cây trầu bà có khả năng hút được khí độc từ máy vi tính, loại bỏ chất gây ung thư formaldehydes và nhiều chất hóa học dễ bay hơi khác.

Cây trầu bà là một loài thực vật có hoa trong họ Ráy (Araceae). Cây có khả năng hút được khí độc từ máy vi tính, loại bỏ chất gây ung thư formaldehydes và nhiều chất hóa học dễ bay hơi khác, là loại lọc không khí rất tốt. Cho nên xét về gốc độ khoa học thì cây này rất phù hợp để trong phòng khách, trang trí sảng, treo của sổ, hiên nhà, hoặc để bàn làm việc.

#8. Cây phú quý

Cây phú quý rất dễ chăm sóc, có thể sống ở nơi ít ánh sáng, không gian hẹp thậm chí trong môi trường máy lạnh. Vì vậy, cây được sử dụng nhiều trong trang trí nội thất, văn phòng. Theo quan niệm phong thủy, cây Phú Quý mang lại sự may mắn, giàu sáng, phú quý đúng như tên gọi của nó.

#9. Cây may mắn

Được xem là loại cây mang đến nhiều điều tốt đẹp cho người vun trồng, cây may mắn hiện đang chiếm giữ được cảm tình tuyệt đối của không ít người yêu thích cây cảnh bởi ý nghĩa mà nó mang lại cũng như đặc tính dễ thích nghi kể cả môi trường khắc nghiệt nhất.

Trên đây là top 9 loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng tốt cho gia chủ được nhiều người chọn mua nhất do rất dễ chăm sóc không tốn công tưới nước mà vẫn phát triển mạnh mẽ thế nên nếu bạn đang có ý định làm đẹp góc làm việc hay bàn học của mình thì nhớ ngay đến 9 cái tên này nhé.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 0 / 5. Tổng lượt đánh giá: 0

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Leave a Comment