Cái gì to bằng cái vung vùng xuống ao đào chẳng thấy?

Photo of author

By admin

Nhiều bạn trẻ thắc mắc đáp án câu đố vui vô cùng hại não “Cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, lấy chẳng được?“. Sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp câu đố vui hại não này cũng như có thêm cho mình nhiều câu đố hài hước, vui nhộn để cùng bạn bè giải trí sau thời gian học tập, làm việc căng thẳng!

….

Bạn vẫn đang vắt óc suy nghĩ chưa tìm câu trả lời cho câu đố dân gian “Vừa bằng cái vung mà vùng xuống ao, đào không thấy, lấy không lên là cái gì?” thì không cần phải sốt ruột đâu nhé… Sau đây là tổng hợp một số câu đố vui có sẵn đáp án sẽ tiếp thêm tinh thần cho các bạn để trả lời đúng đáp án cho câu đố hại não trên!

– Câu đố 1: Hôn con heo trong nhà gọi là gì? Đáp án: Hôn thú.

– Câu đố 2: Cái gì tay trái cầm được còn tay phải cầm không được? Đáp án: Tay phải.

– Câu đố 3: Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly mà không đổ nước ra ngoài? Đáp án: Dùng ống hút.

– Câu đố 4: Từ gì mà 100% nguời dân Việt Nam đều phát âm sai? Đáp án: Từ “sai”.

– Câu đố 5: Tại sao khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt? Đáp án: Nhắm 2 mắt thì sẽ không thấy đường để bắn.

– Câu đố 6: Tìm điểm sai trong câu: “Dưới ánh nắng sương long lanh triệu cành hồng khoe sắc thắm”. Đáp án: Khoe sắc khoé!

– Câu đố 7: Có 2 người: 1 lớn, 1 bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé là con của người lớn, nhưng người lớn lại không phải cha của người bé, hỏi người lớn là ai? Đáp án: Mẹ.

– Câu đố 8: Ai cũng biết đỉnh núi Everest cao nhất thế giới, vậy sau khi đỉnh Everest được khám phá, đỉnh núi nào cao nhất thế giới? Đáp án: Everest.

– Câu đố 9: Cây gì có quả có hoa, Mà lại không lá không cành mọc ra, Người chê non kẻ bảo già, Trên cây vẫn cứ nở hoa suốt đời là cái gì? Đáp án: Chiếc cân.

– Câu đố 10: Hạt gì để sống một tên, nấu chín lên thành tên khác, trong nhà nông các bác, đều có mặt cả hai? Đáp án: Hạt gạo – hạt cơm.

– Câu đố 11: Cái gì Adam có 2 mà Eva chỉ có 1? Đáp án: Chữ A.

– Câu đố 12: Da trắng muốt, Ruột trắng tinh, Bạn với học sinh, Thích cọ đầu vào bảng là cái gì? Đáp án: Viên phấn.

– Câu đố 13: Hè về áo đỏ như son, Hè đi thay lá xanh non mượt mà, Bao nhiêu tay toả rộng ra, Như vẫy như đón bạn ta đến trường là cây gì? Đáp án: Cây phượng.

– Câu đố 14: Nắng ba năm tôi không bỏ bạn, mưa một ngày sao bạn lại bỏ tôi – Là cái gì? Đáp án: Cái bóng của người, vì khi có ánh nắng thì sẽ có bóng.

….

Giờ thì các bạn đã suy nghĩ ra đáp án cho câu đố “Vừa bằng cái vung mà vùng xuống ao, đào không thấy, lấy không lên là cái gì?” chưa nào…. Nếu chưa suy nghĩ ra đáp án thì hãy tham khảo ngay đáp án sau đây!

Đáp án cho câu đố “Cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, lấy chẳng được?” đó là: Bóng trăng dưới nước.

to-bang-cai-vung-vung-xuong-ao-dao-chang-thay

Các câu đố vui hại não cực hay khác:

Hy vọng câu đố vui hại não cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao, đào chẳng thấy, lấy chẳng được trên đây sẽ giúp các bạn có thêm cho mình những câu đố vui thú vị để cùng hỏi đáp, đố mẹo bạn bè, cho cuộc sống trở nên vui tươi hơn. Chúc các bạn có những giây phút thư giãn, vui vẻ bên người thân, bạn bè với câu đố vui cái gì to bằng cái vung trên đây.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 2 / 5. Tổng lượt đánh giá: 3

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Leave a Comment