Mua vàng ngày vía Thần Tài có phải cúng, thắp hương không?

Photo of author

By nhunguyen

Từ lâu, việc mua vàng ngày vía Thần Tài đã trở nên một điều không thể thiếu đối với nhiều người. Nhiều người cho rằng việc này sẽ giúp họ có được may mắn và tài lộc. Nhưng cũng chính vì vậy mà nhiều người băn khoăn không biết mua vàng ngày Thần Tài có phải thắp hương, cúng hay không. Hãy cùng Blogcothebanchuabiet tìm hiểu ngay sau đây.

Có nên mua vàng ngày vía Thần Tài không?

Nhiều người tin rằng việc mua vàng ngày vía Thần Tài sẽ giúp họ làm ăn tốt hơn. Từ đó có thể thu hút tiền tài, kiếm được nhiều tiền bạc. Vì vậy cứ đến mùng 10 tháng Giêng, mọi người sẽ đến các cửa hàng trang sức để mua vàng. Nhất là những người kinh doanh rất tin tưởng vào điều này. Họ cho rằng làm như vậy sẽ giúp việc làm ăn được “đầu xuôi đuôi lọt”, mang đến nhiều tài lộc hơn.

Mua vàng ngày vía Thần Tài là điều không hề bắt buộc. Nó sẽ phụ thuộc vào điều kiện kinh tế và lòng tin của gia chủ vào tâm linh.

Ngược lại, nhiều người lại cho rằng việc mua vàng ngày vía Thần Tài không đồng nghĩa với việc nhận được sự sung túc, may mắn và giàu có trong cả năm. Đây thực chất chỉ là một quan niệm tâm linh được nhiều người truyền tai nhau. Có nhiều người còn cho rằng đây là lời truyền miệng của những người kinh doanh vàng bạc đá quý nhằm tiêu thụ được số lượng trang sức nhiều hơn.

Mặc dù vậy nhưng nếu có điều kiện, bạn vẫn nên mua vàng ngày vía Thần Tài. Bởi vì “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, điều này sẽ giúp tâm lý cả gia đình bạn được thoải mái. Ngoài ra, bạn có thể dùng số vàng đó để tích góp và tiết kiệm. Tóm lại, mua vàng ngày vía Thần Tài là điều không hề bắt buộc. Nó sẽ phụ thuộc vào điều kiện kinh tế và lòng tin của gia chủ vào tâm linh.

Mua vàng ngày vía Thần Tài có phải thắp hương không?

Hiện nay có không ít người thắc mắc liệu mua vàng ngày vía Thần Tài có phải cúng không? Theo nhiều chuyên gia về phong thủy, những ai đang kinh doanh, làm ăn có cửa hàng thờ Thần Tài thì nên cúng. Cụ thể, bạn nên cúng vàng với các món đồ lễ khác trong mùng 10 tháng Giêng.

Đây được xem là cách thể hiện lòng thành kính đến Thần Tài và Thổ Địa. Khi cúng vào ngày này, bạn sẽ nhận được may mắn, được Thần Tài phù hộ. Nhờ đó, bạn sẽ nhận được năng lượng nguyên kim bảo vào đầu năm. Lúc này, công việc làm ăn của bạn sẽ trở nên thuận lợi và may măn shonw.

Tuy nhiên, nếu không cúng trong ngày vía Thần Tài cũng không sao. Theo quan niệm xưa, bạn chỉ cần mua vàng ngày vía Thần Tài là đã có được tài lộc. Khi mang vàng về nhà, gia chủ sẽ được hưởng năng lượng tích cực. Đây chính là đốm lửa giúp nhen nhóm tài lộc, tiền tài trong suốt năm mới. Vậy nên bạn vẫn có thể chọn không cúng và đừng lo lắng về việc bị mất lộc nhé!

Bán vàng, mua bạc đầu năm có tốt không hay là vận đen?

Một số lưu ý khi mua vàng ngày vía Thần Tài

Để việc mua vàng ngày vía Thần Tài trở nên suôn sẻ, bạn nên lưu ý một số điều như sau:

Không cần cúng khi không thờ Thần Tài

Nếu gia đình bạn không có riêng bàn thờ Thần Tài thì không cần cúng khi mua vàng. Đặc biệt, bạn tuyệt đối không nên mang vàng đến chùa để cúng. Bởi vì đây là hành động không phù hợp với lời Phật răng dạy. Đó chính là không nên có lòng tham lam.

Chọn mua loại vàng phù hợp

Bạn nên chọn mua loại vàng phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân. Nếu bạn mua với mục đích tiết kiệm, tích góp thì hãy chọn sản phẩm hợp tuổi và mệnh. Nếu bạn dùng vàng để giao dịch thì nên chọn vàng được ép vỉ, nhẫn trơn, vàng miếng, âu vàng, đồng tiền vàng,… Bởi vì những món vàng này sau khi bán sẽ không bị mất giá nhiều.

Xem kỹ tuổi vàng khi mua

Khi mua vàng, bạn nên xem kỹ tuổi vàng để tránh bị mất giá nếu có nhu cầu bán lại trong tương lai. Đối với nhẫn vàng trơn, tuổi vàng sẽ được khắc ở mặt trong. Đối với vàng ép vỉ, tuổi vàng sẽ được thể hiện ở ngoài phần vỏ bao bì. Trong đó, tuổi vàng tốt nhất mà bạn nên lựa chọn đó chính là 9999.

Mua vàng ở nơi uy tín

Bạn nên chọn mua vàng ngày vía Thần Tài ở những nơi uy tín, có tên tuổi. Quan trọng là cần có đầy đủ giấy tờ chứng thực rõ khi mua vàng. Việc này sẽ giúp bán vàng lại dễ dàng hơn, được đánh giá cao hơn. Bởi vì nếu chất lượng vàng không tốt, còn gọi là vàng non 999.0 sẽ không được giá.

Mua số lượng vàng hợp lý

Tùy thuộc vào mong muốn cũng như điều kiện kinh tế mà bạn nên chọn mua lượng vàng phù hợp. Người ta cho rằng mua 1 chỉ hoặc 1 lượng sẽ giúp cầu Lộc. Mua 3 chỉ hoặc 3 lượng sẽ giúp cầu Phát. Đặc biệt, khi mua 5 chỉ hoặc 5 lượng sẽ giúp cầu Tài.

Việc mua vàng ngày vía Thần Tài đã trở nên phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Vì vậy giá vàng vào ngày này thường sẽ được nâng lên cao. Bạn có thể cân nhắc mua hoặc không tùy thuộc vào quan niệm tâm linh và điều kiện gia đình. Hy vọng những thông tin trên của Blogcothebanchuabiet.com sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc mua vàng ngày vía Thần Tài có phải cúng, thắp hương và có được một năm làm ăn thuận lợi, đầy tài lộc.

Mùng 1 đầu năm có nên cạo râu, cạo lông chân, nhổ lông nách?

Nên mua xe máy, xe ô tô trước Tết hay sau Tết thì rẻ hơn?

Thất vật trong quẻ xăm là gì, có nên tin vào quẻ thất vật?

Xuất hành như thế nào là đúng, có nên xuất hành mùng 5, 7?

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 5 / 5. Tổng lượt đánh giá: 1

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Leave a Comment