Hạt gieo tới tấp rải khắp ruộng đồng là hạt gì?

Nhiều bạn trẻ thắc mắc đáp án câu đố vui vô cùng hại não “Hạt gieo tới tấp, Rải khắp ruộng đồng, Nhưng hạt gieo chẳng nảy mầm, Ðể bao hạt khác mừng thầm mọc lên là gì?“. Sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp câu đố hại não này cũng như có thêm cho mình nhiều câu đố hài hước, vui nhộn để cùng bạn bè giải trí sau thời gian học tập, làm việc căng thẳng!
…. Bạn vẫn đang vắt óc suy nghĩ chưa tìm câu trả lời cho câu đố dân gian “Hạt gieo tới tấp, Rải khắp ruộng đồng, Nhưng hạt gieo chẳng nảy mầm, Ðể bao hạt khác mừng thầm mọc lên là gì?” thì không cần phải sốt ruột đâu nhé… Sau đây là tổng hợp một số câu đố vui có sẵn đáp án sẽ tiếp thêm tinh thần cho các bạn để trả lời đúng đáp án cho câu đố hại não trên! – Câu đố 1: Con gì cứ mải táp ruồi? Đáp án: Con cóc. – Câu đố 2: Cái gì Adam có 2 mà Eva chỉ có 1? Đáp án: Chữ A. – Câu đố 3: Từ gì mà 100% nguời dân Việt Nam đều phát âm sai? Đáp án: Từ “sai”. – Câu đố 4: Hôn con heo trong nhà gọi là gì? Đáp án: Hôn thú. – Câu đố 5: Cái gì tay trái cầm được còn tay phải cầm không được? Đáp án: Tay phải. – Câu đố 6: Trổ bông thì ở trên cao, Mà trái đâm nhào ở dưới đất sâu là cây gì? Đáp án: Cây lạc. – Câu đố 7: Cổ cao hai ngấn miệng tròn, Đói no ngày tháng bị mòn cả trôn là cái gì? Đáp án: Cái nồi đất. – Câu đố 8: Bốn chân đạp đất từ bi, Đã ăn chén sứ ngại chi chén sành là cái gì? Đáp án: Tủ đựng chén bát.
– Câu đố 9: Tìm điểm sai trong câu: “Dưới ánh nắng sương long lanh triệu cành hồng khoe sắc thắm”. Đáp án: Khoe sắc khoé! – Câu đố 10: Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly mà không đổ nước ra ngoài? Đáp án: Dùng ống hút. – Câu đố 11: Tại sao khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt? Đáp án: Nhắm 2 mắt thì sẽ không thấy đường để bắn. – Câu đố 12: Có 2 người: 1 lớn, 1 bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé là con của người lớn, nhưng người lớn lại không phải cha của người bé, hỏi người lớn là ai? Đáp án: Mẹ. – Câu đố 13: Hạt gì để sống một tên, nấu chín lên thành tên khác, trong nhà nông các bác, đều có mặt cả hai? Đáp án: Hạt gạo – hạt cơm. – Câu đố 14: Da trắng muốt ruột trắng tinh, Bạn với học sinh, Thích cọ đầu vào bảng là cái gì? Đáp án: Viên phấn. – Câu đố 15: Cây gì có quả có hoa, Mà lại không lá không cành mọc ra, Người chê non kẻ bảo già, Trên cây vẫn cứ nở hoa suốt đời là cái gì? Đáp án: Chiếc cân. – Câu đố 16: Ai cũng biết đỉnh núi Everest cao nhất thế giới, vậy sau khi đỉnh Everest được khám phá, đỉnh núi nào cao nhất thế giới? Đáp án: Everest. – Câu đố 17: Của mình mình chẳng hay dùng, Người ta cẩn trọng, nằm lòng nhớ kêu là gì? Đáp án: Tên của mình. – Câu đố 18: Có răng mà chẳng có mồm, Nhai cỏ nhồn nhồn cơm chẳng chịu ăn là cái gì? Đáp án: Cái lưỡi liềm. – Câu đố 19: Ở nơi cao nhất trên đầu, Chẳng đen như tóc lại màu đỏ tươi, Lúc khỏe đẹp như mặt trời, Đến khi đau yếu màu tươi xám dần là gì? Đáp án: Mào gà. – Câu đố 20: Cây khô một lá bốn năm cành, Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh, Gặp kẻ tiểu nhân buồn chẳng nói, Chờ người quân tử mới dương danh là cái gì? Đáp án: Cái đàn. – Câu đố 21: Vừa bằng lá tre, ngo ngoe dưới nước, Vừa bằng cái thước, đánh vượt qua sông – Là những con gì? Đáp án: Vừa bằng lá tre, ngo ngoe dưới nước là con đỉa; vừa bằng cái thước, đánh vượt qua sông là con rắn. – Câu đố 22: Một mẹ mà đẻ bốn con, Con thời ba tuổi mẹ còn có hai – Là gì? Đáp án: 5 ngón tay (ngón cái có 2 đốt, các ngón khác có 3 đốt). …. Giờ thì các bạn đã suy nghĩ ra đáp án cho câu đố “Hạt gieo tới tấp, Rải khắp ruộng đồng, Nhưng hạt gieo chẳng nảy mầm, Ðể bao hạt khác mừng thầm mọc lên” là gì chưa nào…. Nếu chưa suy nghĩ ra đáp án thì hãy tham khảo ngay đáp án sau đây! Đáp án cho câu đố “Hạt gieo tới tấp, Rải khắp ruộng đồng, Nhưng hạt gieo chẳng nảy mầm, Ðể bao hạt khác mừng thầm mọc lên là gì?” đó là: Hạt mưa. hat-gieo-toi-tap-rai-khap-ruong-dong Các câu đố vui hại não cực hay khác: Hy vọng câu đố vui hại não Hạt gieo tới tấp, Rải khắp ruộng đồng, Nhưng hạt gieo chẳng nảy mầm, Ðể bao hạt khác mừng thầm mọc lên là gì trên đây sẽ giúp các bạn có thêm cho mình những câu đố vui thú vị để cùng hỏi đáp, đố mẹo bạn bè, cho cuộc sống trở nên vui tươi hơn. Chúc các bạn có những giây phút thư giãn, vui vẻ bên người thân, bạn bè với câu đố vui hạt gieo tới tấp rải khắp ruộng đồng trên đây.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 4 / 5. Tổng lượt đánh giá: 1

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới