Câu đố hại não Cắm vào run rẩy toàn thân là cái gì?

Câu đố vui vô cùng hại não “Cắm vào run rẩy toàn thân, rút ra nước chảy từ chân xuống sàn, hỡi chàng công tử giàu sang, cắm vào xin chớ vội vàng rút ra là cái gì?” là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ. Sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp câu đố dân gian này.

….

Bạn vẫn đang vắt óc suy nghĩ chưa tìm được đáp án cho câu đố dân gian “Cắm vào run rẩy toàn thân, rút ra nước chảy từ chân xuống sàn, hỡi chàng công tử giàu sang, cắm vào xin chớ vội vàng rút ra” là cái gì, thì không cần phải sốt ruột đâu nhé… Sau đây là một số câu đố dân gian có sẵn đáp án sẽ tiếp thêm tinh thần cho các bạn để trả lời đúng đáp án cho câu đố hại não trên!

– Câu đố 1: Con gì ăn lửa với nước than? Đáp án: Đó là con tàu.

– Câu đố 2: Trên nhấp dưới giật là đang làm gì? Đáp án: Câu cá.

– Câu đố 3: Cái gì ở giữa bầu trời và trái đất? Đáp án: Chữ “Và” (bầu trời và trái đất).

– Câu đố 4: Đầu tròn tua tủa những gai, trốn ở góc nào cũng cả nhà thơm là quả gì? Đáp án: Quả mít.

– Câu đố 5: Mênh mông bờ bãi phì nhiêu, chín con rồng cuộn dập dìu nước mây là sông gì? Đáp án: Sông Cửu Long.

– Câu đố 6: Tại sao có những người đi taxi nhưng sao họ lại không trả tiền? Đáp án: Vì họ là tài xế taxi.

– Câu đố 7: Con gấu trúc ước gì mà không bao giờ được? Đáp án: Chụp hình màu. Vì gấu trúc chỉ có 2 màu trắng đen nên nó ao ước được chụp hình màu, vậy mà không thể được vì chụp cỡ nào cũng chỉ có trắng đen mà thôi!

– Câu đố 8: Có một rổ táo, trong rổ có ba quả, làm sao để chia cho 3 người, mỗi người một quả mà vẫn còn một quả trong rổ? Đáp án: Thì đưa cho 2 người đầu mỗi người 1 quả. Còn 1 quả trong rổ đưa nguyên cả cái rổ đựng quả táo cho người còn lại thì 3 người mỗi người đều có 1 quả, và cũng có 1 quả trong rổ.

– Câu đố 9: Có 3 người lùn xếp hàng dọc đi vào hang. Người đi sau cầm 1 cái xô, người đi giữa cầm 1 cái xẻng, hỏi người đi trước cầm gì? Đáp án: Người đó “cầm đầu” tức là đại ca cầm đầu, nó không phải cầm cái vật gì hết!

– Câu đố 10: Có một cây lê có 2 cành, mỗi cành có 2 nhánh lớn, mỗi nhánh lớn có 2 nhánh nhỏ, mỗi nhánh nhò có hai cái lá, cạnh mỗi cái lá có hai quả. Hỏi trên cây đó có mấy quả táo? Đáp án: Không có quả táo nào vì lê không thể ra quả táo nào trên cây được.

– Câu đố 11: Giả sử ta có 1 khúc vải, cắt nó ra làm 100 khúc, thời gian để cắt 1 khúc vải là 5 giây. Hỏi nếu cắt liên tục không ngừng nghỉ thì trong bao lâu sẽ cắt xong? Đáp án: 495 giây bởi vì 99 khúc (khúc cuối cùng ko phải cắt) x 5 giây = 495 giây.

– Câu đố 12: Có 1 người đứng ở chân cầu. Ở giữa cầu có một con gấu rất hung dữ không cho ai qua cầu hết. Người đó sẽ mất hết 5 phút để đi từ chân cầu cho đến giữa cầu và con gấu cũng chỉ ngủ có 5 phút là tỉnh dậy. Hỏi người đó làm sao để qua được bên kia? Đáp án: Đi đến giữa cầu và quay mặt ngược lại. Con gấu thức dậy tưởng người đó từ bên kia qua nên rượt trở lại. Thế là người đó đã qua được cầu.

– Câu đố 13: Ở một xứ nọ, có luật lệ rằng: Ai muốn diện kiến nhà vua thì phải nói một câu. Nếu câu nói thật thì sẽ bị chém đầu, còn nếu là dối thì bị treo cổ. Vậy để gặp được nhà vua của xứ đó, ta phải nói như thế nào? Đáp án: Để gặp được nhà vui, người đó phải nói “tôi sẽ bị treo cổ!”. Nếu như câu nói này là thật thì hắn ta sẽ bị chém đầu, nhưng nếu đem hắn ta đi chém đầu thì câu nói “tôi sẽ bị treo cổ” của hắn là dối, mà nếu vậy thì hắn sẽ bị treo cổ, mà nếu treo cổ hắn thì câu nói “tôi sẽ bị treo cổ” của hắn là thật. Nhờ vậy mà gã đó gặp được nhà vua trong khi vẫn bảo toàn được tính mạng.

….

Giờ thì các bạn đã suy nghĩ ra đáp án cho câu đố “Cắm vào run rẩy toàn thân, rút ra nước chảy từ chân xuống sàn, hỡi chàng công tử giàu sang, cắm vào xin chớ vội vàng rút ra là cái gì?” chưa nào…. Nếu chưa suy nghĩ ra đáp án thì hãy tham khảo ngay đáp án sau đây!

Đáp án cho câu đố “Cắm vào run rẩy toàn thân, rút ra nước chảy từ chân xuống sàn, hỡi chàng công tử giàu sang, cắm vào xin chớ vội vàng rút ra là cái gì?” đó là: Tủ lạnh.

cam-vao-run-ray-toan-than-la-cai-gi

Các câu đố vui hại não cực hay khác:

Hy vọng câu đố vui hại não “Cắm vào run rẩy toàn thân, rút ra nước chảy từ chân xuống sàn, hỡi chàng công tử giàu sang, cắm vào xin chớ vội vàng rút ra” là cái gì, trên đây sẽ giúp các bạn có thêm cho mình những câu đố hại não thú vị để cùng hỏi đáp, đố mẹo bạn bè, cho cuộc sống trở nên vui tươi hơn hay đơn giản là giúp mình và bạn bè cùng nhau giải trí sau giờ học tập, làm việc căng thẳng.

Chúc các bạn có những giây phút thư giãn, vui vẻ cùng bạn bè với câu đố dân gian cắm vào run rẩy toàn thân, rút ra nước chảy từ chân xuống sàn, hỡi chàng công tử giàu sang, cắm vào xin chớ vội vàng rút ra là cái gì trên đây.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 0 / 5. Tổng lượt đánh giá: 0

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới