Con gấu trúc ước gì mà không bao giờ được?

Nhiều bạn trẻ thắc mắc về đáp án của câu đố vui vô cùng hại não “Con gấu trúc ao ước gì mà không bao giờ được?“. Sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp câu đố vui này cũng như có thêm cho mình nhiều câu đố hài hước, vui nhộn để tạo một khoảng thời gian giải trí thật bổ ích sau những giờ làm việc, học tập áp lực, căng thẳng.

….

Bạn vẫn đang vắt óc suy nghĩ chưa tìm được câu trả lời cho câu đố dân gian “Con gấu trúc ao ước gì mà không bao giờ được?” thì không cần phải sốt ruột đâu nhé… Sau đây là một số câu đố vui cực hại não và hài hước có kèm theo đáp án, sẽ tiếp thêm tinh thần cho các bạn để trả lời đúng đáp án cho câu đố vui trên!

– Câu đố 1: Vừa mới hôn gọi là gì? Đáp án: Tân hôn.

– Câu đố 2: Con gì ở tận. Châu phi xa xôi. Muông thú bảo nhau. Nhìn thấy là chạy? Đáp án: Sư tử.

– Câu đố 3: Chặt không đứt. Bứt không rời. Phơi không khô. Chụm không đỏ. Là gì? Đáp án: Nước.

– Câu đố 4: Đầu đen như quạ. Dạ trắng như bông. Lưng thắt cổ bồng. Đít mang lọ nước. Là cái gì? Đáp án: Đèn dầu.

– Câu đố 5: Đầu tròn tua tủa những gai, Trốn ở góc nào cũng cả nhà thơm – Là quả gì? Đáp án: Quả mít.

– Câu đố 6: Quả gì buồn rũ một mình. Chả chia sẻ mới thật thương tình quả chi? Là quả gì? Đáp án: Sầu riêng.

– Câu đố 7: Trên nhấp dưới giật là đang làm gì? Đáp án: Câu cá.

– Câu đố 8: Núi gì cao nhất Việt Nam, Vốn cùng chung họ nhà Hoàng Liên Sơn – Là đỉnh núi gì? Đáp án: Phan Xi Păng.

– Câu đố 9: Nơi nào có gái làng Cầu, Khéo ăn, khéo mặc, khéo hầu mẹ cha – Là tỉnh nào? Đáp án: Hà Nam.

– Câu đố 10: Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi? Đáp án: Than.

– Câu đố 11: Mình đồng da sắt hai con mắt trên lưng. Cái chân giữa bụng. Là gì? Đáp án: Con ốc sên.

– Câu đố 12: Cái đuôi hết ngắn lại dài. Tiếc chi cứ chắc lưỡi hoài vách phên. Tên thường tên chữ, hai tên. Đố bốn phía, đố ba bên tên gì? Là con gì? Đáp án: Thằn lằn.

– Câu đố 13: 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có mấy con vịt? Đáp án: 4.

– Câu đố 14: Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên? Đáp án: Que diêm.

– Câu đố 15: Trên đồng cỏ có 6 con bò, đếm đi đếm lại chỉ có 12 cái chân. Tại sao? Đáp án: Con bò này cưỡi lên lưng con bò kia theo dây chuyền và vòng tròn nên mỗi con chỉ có 2 chân!

– Câu đố 16: Con ma xanh đập 1 phát chết, con ma đỏ đập 2 phát thì chết. Làm sao chỉ với 2 lần đập mà chết cả 2 con? Đáp án: Đập con ma xanh trước là 1, con ma đỏ thấy thế sợ quá, mặt mày tái mét (chuyển sang xanh). Đập con ma xanh mới này nữa là đủ 2.

– Câu đố 17: Có một cây cầu có trọng tải là 10 tấn, có nghĩa là nếu vượt quá trọng tải trên 10 tấn thì cây cầu sẽ sập. Có một chiếc xe tải chở hàng, tổng trọng tải của xe 8 tấn + hàng 4 tấn = 12 tấn. Vậy đố các bạn làm sao bác tài qua được cây cầu này (Không được bớt hàng ra khỏi xe)? Đáp án: Bác tài cứ đi qua thôi, còn xe thì ở lại.

– Câu đố 18: Một người đi vào rừng sâu để thám hiểm, thật không may cho ông ta khi bắt gặp 1 con đười ươi rất hung dữ muốn xé xác ông ta ra. Trong tay ông ta có 2 con dao, ông sợ quá vứt 2 con dao ra đó, con đười ươi nhặt lên và sau vài phút nó nằm vật xuống đất chết luôn. Bạn có biết tại sao không? Đáp án: Nó cầm dao và đâm vào ngực nó (đười ươi hay tự đấm vào ngực mình).

– Câu đố 19: Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn? Đáp án: Phòng 3 vì sư tử chết hết rồi.

….

Giờ thì các bạn đã suy nghĩ ra đáp án cho câu đố “Con gấu trúc ao ước gì mà không bao giờ được?” chưa nào…. Nếu chưa suy nghĩ ra đáp án thì hãy tham khảo ngay đáp án sau đây!

Đáp án cho câu đố “Con gấu trúc ao ước gì mà không bao giờ được?” đó là: Chụp ảnh màu, vì gấu trúc chỉ có 2 màu đen trắng, nên chỉ mong có một tấm ảnh màu mà không có được.

con-gau-truc-uoc-gi-ma-khong-bao-gio-duoc

Các câu đố vui hại não cực hay khác:

Hy vọng câu đố vui hại não “Con gấu trúc ao ước gì mà không bao giờ được?” trên đây sẽ giúp mang lại cho các bạn nhiều tiếng cười cùng phút giây thư giãn thật thoải mái cũng như giúp các bạn có thêm cho mình những câu đố hại não và thú vị để cùng hỏi đáp, đố mẹo bạn bè, tạo được sự hào hứng lại kích thích tính tò mò cũng như thử tài chỉ số IQ của tất cả mọi người…. cho cuộc sống trở nên vui tươi hơn.

Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ cùng bạn bè với câu đố vui thú vị vô cùng hại não con gấu trúc ước gì mà không bao giờ được trên đây.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 4 / 5. Tổng lượt đánh giá: 4

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới