Đố vui hại não xung quanh là nước mênh mông

Xung quanh là nước mênh mông, Tự nhiên ở giữa nhô lên một hòn, Dạng hình giống núi giống non, Không gọi non núi, đố hòn gì đây?” là câu đố vui dân gian vô cùng hại não mà nhiều bạn trẻ đang tìm kiếm đáp án. Sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp câu đố dân gian hại não này, giúp các bạn có thêm cho mình nhiều câu đố thú vị vào kho tàng câu đốvui của bản thân, để cùng đố mẹo, hỏi đáp bạn bè sau thời gian học tập, làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

….

Bạn vẫn đang vắt óc suy nghĩ chưa tìm được đáp án cho câu đố dân gian hại não “Xung quanh là nước mênh mông, Tự nhiên ở giữa nhô lên một hòn, Dạng hình giống núi giống non, Không gọi non núi, đố hòn gì đây?” thì không cần phải sốt ruột đâu nhé… Sau đây là tổng hợp một số câu đố vui có sẵn đáp án cực hay, sẽ tiếp thêm tinh thần cho các bạn để trả lời đúng đáp án cho câu đố hại não trên!

– Câu đố 1: Trổ bông thì ở trên cao. Mà trái đâm nhào ở dưới đất sâu. Là củ gì? Đáp án: Lạc.

– Câu đố 2: Sừng sững mà đứng góc nhà, Hễ ai đụng đến thì òa khóc lên – Là cái gì? Đáp án: Cối xay lúa.

– Câu đố 3: Cây to lá nhỏ chiền chiền. Non ăn, già bán lấy tiền mà tiêu. Là cây gì? Đáp án: Tre.

– Câu đố 4: Cây chi nhánh sắt, cội ngà. Đố chàng nho sĩ biết là cây chi? Là cây gì? Đáp án: Cây dù.

– Câu đố 5: Nhà gì khách đến mong đi? Đáp án: Nhà ga.

– Câu đố 6: Quả gì ăn chẳng được nhiều, Nhưng mà nhìn thấy bao nhiêu người thèm là quả gì? Đáp án: Quả chanh.

– Câu đố 7: Bốn chân chong chóng hai bụng kề nhau, cắm giữa phao câu, nghiến đi nghiến lại là cái gì? Đáp án: Cối xay.

– Câu đố 8: Vừa bàn tay úp, anh mà miết lên miết xuống là nó tiết nhớt ra là cái gì? Đáp án: Cái bánh xà phòng.

– Câu đố 9: Giữa lưng trời có vũng nước trong, cá lòng tong không lội tới? Đáp án: Quả dừa.

– Câu đố 10: Cá gì cứ nổi qua cồn qua sông? Đáp án: Cá bè hoặc cá trôi.

– Câu đố 11: Nâng em lên, đặt em xuống, dạng chân ra, tha hồ mà bóp là gì? Đáp án: Vác súng và đặt súng để bắn.

– Câu đố 12: Tôi ăn trước, tôi lại ăn thừa. Ngày ngày giúp chúa hầu vui nhọc nhằn. Là cái gì? Đáp án: Đầu bếp.

– Câu đố 13: Tối ngày lo việc nước. Giúp sự sống con người. Một thân đơn chiếc quanh đời. Vui thời ai biết, buồn thời ai hay. Là gì? Đáp án: Gầu múc nước.

– Câu đố 14: Ô kìa chim cu, thụt ra thụt vào, qua cái cửa nhỏ, đi kèm tiếng kêu là cái gì? Đáp án: Đồng hồ quả lắc có con chim báo giờ.

– Câu đố 15: Cái gì bao phủ khắp nơi, Không mùi không sắc mà ai cũng gần – Là gì? Đáp án: Không khí.

– Câu đố 16: Hai tay bưng lấy khư khư. Bụng thì bảo dạ rằng ư đút vào. Đút vào nó sướng làm sao. Rập lên, rập xuống nó trào nước ra là làm gì? Đáp án: Ăn mía.

– Câu đố 17: Bốn cô trong tỉnh mới ra, da trắng ngễu nghện đi qua mắt rồng, vua quan tẩn ngẩn tẩn ngần, cu ông vươn thẳng như cần câu rô là cái gì? Đáp án: Ấm chén.

– Câu đố 18: Mặt như cái thớt, Mình như cái mai, Cái răng khấp khiểng, Cái tai thẳng đờ, Khi bài phú, khi ngâm thơ, Khi cúng ông nọ, khi thờ bà kia – Là cái gì? Đáp án: Cái đàn nguyệt.

– Câu đố 19: Hai anh cùng giống cùng nòi, Anh thích ngồi trốc, anh đòi cõng chơi, Gió sương mưa nắng mặc trời, Từ xưa vốn bạn không rời nhà nông – Là cái gì? Đáp án: Cái nón và cái áo mưa.

– Câu đố 20: Trong một cuộc thi chạy, nếu bạn vượt qua người thứ 2, bạn sẽ đứng thứ mấy? Đáp án: Đứng thứ 2, vì chạy qua người thứ 2 thì bạn vẫn sau người đi đầu thứ nhất, nên bạn vẫn chỉ đứng thứ 2.

….

Giờ thì các bạn đã suy nghĩ ra đáp án cho câu đố vui “Xung quanh là nước mênh mông, Tự nhiên ở giữa nhô lên một hòn, Dạng hình giống núi giống non, Không gọi non núi, đố hòn gì đây?” chưa nào…. Nếu chưa suy nghĩ ra đáp án thì hãy tham khảo ngay đáp án sau đây!

Đáp án cho câu đố “Xung quanh là nước mênh mông, Tự nhiên ở giữa nhô lên một hòn, Dạng hình giống núi giống non, Không gọi non núi, đố hòn gì đây?” đó là: Hòn đảo.

xung-quanh-la-nuoc-menh-mong-la-gi

Các câu đố vui hại não cực hay khác:

Hy vọng với câu đố vui hại não Xung quanh là nước mênh mông, Tự nhiên ở giữa nhô lên một hòn, Dạng hình giống núi giống non, Không gọi non núi, đố hòn gì đây sẽ giúp các bạn có thêm cho mình những câu đố vui thú vị để cùng hỏi đáp, đố mẹo người thân, bạn bè cùng nhau giải trí sau giờ học tập, làm việc căng thẳng, giúp cuộc sống trở nên thú vị, vui tươi hơn.

Chúc các bạn có những giây phút thư giãn, vui vẻ cùng bạn bè với câu đố vui xung quanh là nước mênh mông vô cùng hại não trên đây.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 0 / 5. Tổng lượt đánh giá: 0

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới