Trang chủ / Những Điều Thú Vị / Từ CMNR nghĩa là gì và bắt nguồn từ đâu?

Từ CMNR nghĩa là gì và bắt nguồn từ đâu?

Từ CMNR nghĩa là gì và bắt nguồn từ đâu? Tham khảo dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này!

Hiện nay, trên các diễn đàn dành cho teen, trong các bình luận trên Facebook, tin nhắn điện thoại, chat Skype,… chúng ta thường thấy cụm từ “CMNR” (cờ-mờ-nờ-rờ) xuất hiện với sự khó hiểu và được các bạn trẻ sử dụng rất phổ biến. Từ CMNR thường được sử dụng để nhấn mạnh sự đáng tin chuẩn xác của một cái gì đó.

Có thể bạn đang quan tâm: ma quỷ có thật hay không – những cách nhìn thấy ma – nháy mắt trái có điềm gì

CMNR có thể được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau tùy theo mục đích người sử dụng, đàng hoàng có, thô tục có song ít người biết cụm từ này bắt nguồn từ đâu. Một số ví dụ về sử dụng cụm từ CMNR:

  • Thằng này hôm nay đẹp trai cmnr (chuẩn men nó rồi).
  • Mày nói chuẩn cmnr (con mẹ nó rồi).
  • Hôm qua tao đánh nhau ở trường…ngu cmnr (con mẹ nó rồi).
  • Hum qua tao đi chơi đâm phải một con chó cmnr (chết mẹ nó rồi).

Khi thấy cụm từ lạ đó thì phải có ít nhất một lần các bạn tìm hiểu ý nghĩa của cụm từ CMNR này. Đầu tiên là “Chuẩn CMNR”, sau đó biến tướng và được dùng kèm các từ khác như “Chết CMNR”, “Đúng CMNR”, “Đắng CMN lòng”, ….

CMNR là gì

Vậy CMNR là viết tắt của chữ gì?

Từ CMNR nghĩa là gì
Từ CMNR nghĩa là gì?

Nguyên gốc của từ CMNR là viết tắt của cụm từ “Con Mẹ Nó Rồi”. Thay vì nói “Chuẩn rồi” thì để tăng thêm biểu cảm, người ta thường chêm vào cụm “con mẹ nó” để thành “Chuẩn con mẹ nó rồi”.

Sau này, có nhiều dịch nghĩa cho “Chuẩn CMNR” nghe có vẻ hay hay như sau: Chuẩn cơm nẹ nấu rồi. Còn CMNR thì được phiên dịch: chết mẹ nó rồi, chứng minh não rắn, cái mề nó rơi, chúng mình nhe răng, chuẩn men nốt ruồi, chúng mình nhặt rau, chúc mừng năm rồng/rắn, con mèo nó rên,…

Từ CMNR bắt nguồn từ đâu?

Cùng nghe danh hài Xuân Bắc giải thích CMNR là gì nhé các bạn:

Khi diễn viên kiêm MC Lan Phương đang dẫn chương trình Hành trình kết nối những trái tim, Xuân Bắc liên tục chọc phá cô bằng cụm từ chuẩn CMNR. Lan Phương hỏi chuẩn CMNR là gì thì Xuân Bắc trả lời là “chuẩn cơm mẹ nấu rồi”.

Từ CMNR bắt nguồn từ đâu
Cùng nghe danh hài Xuân Bắc giải thích CMNR là gì nhé!

Và Xuân Bắc kể sự tích chuẩn CMNR làm nhiều người bật cười. Đó là:

Có một bạn nói rằng: bất kỳ thứ gì thân thiết với bạn ấy thì bạn ấy đều có thể nhận ra. Và có một cuộc thi đưa ra ba bát cơm hỏi đâu là cơm của mẹ bạn ấy nấu, bạn ấy hít qua một lượt và chỉ tay vào một bát cơm và nói: “Đây! Đây là cơm của mẹ tôi nấu” và bạn ấy đã nói đúng. >>> Chuẩn cơm mẹ nấu! ^^

Hy vọng bài viết Từ CMNR nghĩa là gì và bắt nguồn từ đâu sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc từ CMNR là gì cũng như nguồn gốc của cụm từ lạ này!

Có thể bạn đang quan tâm:

stt-chui-nguoi-thu-3-trong-tinh-yeu

38 STT chửi người thứ 3 trong tình yêu cực thâm thúy

4.5 04 Tình yêu là một thứ gì đó, rất khó nói, nó cứ thể …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *