Đầu năm mùng 1, mùng 2 thì có nên kiêng trả nợ hay không?

Photo of author

By admin

Mùng 1, mùng 2 thì có nên kiêng trả nợ hay không? Nếu đang có ý định trả nợ ngày đầu năm thì tham khảo ngay bài viết dưới đây của Blogcothebanchuabiet.com để tránh mạo phạm những điều kiêng kỵ dẫn đến những điều xui rủi không đáng có bạn nhé!

Không vay mượn, trả nợ ngày đầu năm

Dù bạn trả nợ hay vay mượn, kể cả cho mượn tiền cũng là điều đại kỵ, tuyệt đối không nên làm ngày mùng 1, mùng 2.

“Có thờ có thiêng có kiêng có lành”, người Việt rất kiêng việc vay mượn, trả nợ trong ngày đầu năm mới vì để tránh cho cả năm rơi vào cảnh nợ nần, túng thiếu, ngay cả công việc, làm ăn, kinh doanh cũng sẽ không được thuận lợi.

Những điều tối kị về tiền bạc nên tránh ngày đầu năm

Dưới đây là những điều tối kị về tiền bạc bạn cần ghi nhớ kẻo nghèo cả đời:

Kiêng vay mượn, đòi nợ đầu tháng, đầu năm

Như đã giải đáp ở phần trên, nên kiêng vay mượn, đòi nợ hoặc trả nợ ngày đầu tháng, đầu năm mới. Vì nếu bạn mạo phạm sẽ khiến cả năm túng thiếu tiền bạc.

  • Người cho vay tiền đầu năm, đầu tháng sẽ khiến tiền bạc của mình phân tán, điều này sẽ khiến tài lộc của bạn bị mất, cả năm có khi không giữ được tiền. Cho vay tiền có nguy cơ mất trắng khi đi đòi nợ có khi mãi không đòi được, dễ dẫn đến gây gổ, mất hòa khí.
  • Còn người đi vay, mượn tiền đầu năm, đầu tháng hẳn là người áp lực nhất. Vì cả năm nai lưng trả nợ, nguy cơ phải vay thêm nặng lãi, nợ ngày càng chất chồng, không thể trả hết được.
  • Việc trả tiền nợ vào những ngày này cũng “chung số phận” với cho vay mượn hoặc đi vay mượn. Trả nợ đầu năm giống như đem lộc ra khỏi nhà, không khá lên được và nghèo sẽ mãi nghèo.

=> Tóm lại, đầu năm mới thì NÓI KHÔNG với đi vay mượn, cho vay mượntrả nợ!

Kiêng kỵ việc nhặt tiền rơi ngoài đường

Chắc hẳn chúng ta ai cũng đã từng nhìn thấy tiền hay ví tiền rơi ngoài đường, rơi ngay trước mắt và nhiều khi sẽ cúi xuống để nhặt. Lúc này, bạn cũng sẽ phân vân không biết nhặt tiền rơi có sao không, có đem đến điều gì xui xẻo không!

Câu trả lời: CÓ XUI XẺO.

  • Theo phong thủy, tiền người khác làm rơi là do người đó dính vận đen, xui xẻo, nếu mình nhặt và giữ riêng thì tức là hạn đen ấy đã vận vào người bạn.
  • Hơn nữa, cái gì không phải của mình thì sớm muộn mình cũng phải trả lại, thậm chí còn mất mát nhiều hơn, đúng với ý nghĩa câu “của thiên trả địa”!
  • Tiền làm rơi cũng có thể là tiền rải đám tang cho người đã khuất. Nên nếu bạn nhặt số tiền đó thì báo hiệu cho những điều không may sắp xảy ra.

Tuyệt đối không đốt, vứt tiền, ví tiền

Đốt tiền hay đốt ví tiền là việc đại kỵ. Vì tiền hay ví tiền là hiện thân của của cải, vật chất của bản thân, luôn theo sát bên mỗi người chúng ta. Nếu vứt, đốt tiền, ví tiền sẽ đem lại rất nhiều điều đen đủi, xui xẻo.

Tiền bạc còn mang ý nghĩa là nguồn năng lực nuôi sống con người, nếu đốt hay vứt tiền thì bạn đang xua đuổi tiền bạc, phá vỡ năng lượng mà cuộc sống trở nên xui rủi, làm lụng vất vả cỡ nào thì bạn cũng không có tiền, cả đời của bạn sẽ nghèo khó.

Muốn may máy, hãy để trong túi, ví ít nhất 1 tờ 2 USD

Ở các nước Châu Âu, Châu Mỹ khi thi đấu hay sắp có một quyết định quan trọng nào đó, người ta thường hôn lên tờ 2 USD để cầu may mắn. Và nhiều điều may mắn thật sự đã xảy ra! Vì vậy không phải tự nhiên mà tờ 2 USD được mệnh danh là đồng tiền may mắn trên khắp thế giới.

Với những chia sẻ trên, bạn đọc đã tìm được giải đáp cho thắc mắc đầu năm mùng 1, mùng 2 thì có nên kiêng trả nợ hay không đúng không nào! Từ đó cũng biết được thêm những điều tối kị về tiền bạc cần tránh kẻo rước họa vào thân. Hãy sống tốt và làm việc chăm chỉ để bản thân không bị chi phối về tiền bạc, tránh vay mượn không đáng nhé!

Đầu năm có nên kiêng việc sơn, sửa hay xây nhà hay không?

Đầu năm có nên mua dao, kéo không hay nên tránh ngày Tết?

Đầu năm có nên cắt tóc, nhuộm tóc không hay phải kiêng kỵ?

Đầu năm có nên nhổ răng không, đi làm răng có bị làm sao?

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 0 / 5. Tổng lượt đánh giá: 0

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Leave a Comment