Đố vui Thân ta không mẹ không cha là cây gì?

Thân ta không mẹ không cha là cây gì? là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ về đáp án của câu đố này. Câu đố vô cùng hại não này nguyên văn gồm: “Thân ta không mẹ không cha, vốn không họ hàng, ở nhà người dưng là cây gì?”. Sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp hai câu đố vui “Thân ta không mẹ không cha” này cũng như có thêm cho mình nhiều câu đố hài hước, vui nhộn để có những giây phút thư giãn, vui vẻ bên bạn bè sau giờ học tập, làm việc căng thẳng!

Bạn vẫn đang vắt óc suy nghĩ chưa tìm được câu trả lời cho câu đố dân gian “Thân ta không mẹ không cha, vốn không họ hàng, ở nhà người dưng là cây gì?” thì không cần phải sốt ruột đâu nhé… Sau đây là các câu đố vui có sẵn đáp án sẽ tiếp thêm tinh thần cho các bạn để trả lời đúng đáp án cho câu đố vui trên!

– Câu đố 1: Cái gì chứa nhiều nước nhất mà không ướt? Đáp án: Bản đồ.

– Câu đố 2: Con gì bỏ cái đuôi thành con ngựa? Đáp án: Con mèo, vì Mèo là Mão bỏ cái đuôi là bỏ chữ o thành Mã, Mã là con ngựa.

– Câu đố 3: Người da đen tắm biển đen , Vậy hỏi họ bị gì? Đáp án: Bị ướt.

– Câu đố 4: Gió lao xao trông ngọn thảo lay, Ban ngày dạo chốn tiền đài, Tối lại nằm kề vách ngọc, Bởi thương chúa nên thân tôi còi cọc, Gẫm mình tàn còn một nắm xương – Là cái gì? Đáp án: Cái chổi quét nhà.

– Câu đố 5: Một cột mà chín mười kèo, Vải xanh vải đỏ mà treo bốn bề – Là cái gì? Đáp án: Cái ô (dù).

– Câu đố 6: Con gì càng to càng nhỏ. Đáp án: Con cua.

– Câu đố 7: 1 kg bông gòn và 1 kg sắt ,kg nào nặng hơn? Đáp án: Bằng nhau.

– Câu đố 8: Ông già ngồi cạnh bờ sông, có trăm con mắt mà không thấy đường là quả gì? Đáp án: Quả dứa.

– Câu đố 9: Tôi chu du khắp thế giới mà tôi vẫn ở nguyên một chỗ, tôi là ai? Đáp án: Tem thư.

– Câu đố 10: Nhà Lan có 3 anh em, người anh đầu tên là Nhất Hào, người thứ hai tên là Nhị Hào. Hỏi người thứ 3 tên gì? Đáp án: Lan là người thứ 3.

– Câu đố 11: Đố em cái gì khi xài thì quăng đi, không xài thì lấy lại? Đáp án: Cái neo thuyền.

– Câu đố 12: Trời đang âm u, có 3 thằng mù chung một cây dù, hỏi thằng nào ướt? Đáp án: Không thằng nào cả, vì trời đang âm u chứ chưa mưa.

– Câu đố 13: Có ông bố người da đen, mẹ người da trắng. Họ vừa mới sinh ra 1 em bé. Hỏi em bé đó có hàm răng màu gì? Đáp án: Em bé mới sinh nên chưa có răng.

Giờ thì các bạn đã suy nghĩ ra đáp án cho câu đố “Thân ta không mẹ không cha, vốn không họ hàng, ở nhà người dưng là cây gì?” chưa nào…. Nếu chưa suy nghĩ ra đáp án thì hãy tham khảo ngay đáp án sau đây!

Đáp án cho câu đố “Thân ta không mẹ không cha, vốn không họ hàng, ở nhà người dưng là cây gì?” đó là: Cây tầm gửi, vì loài cây này sống ký sinh trên các loài cây khác.

than-ta-khong-me-khong-cha-la-cay-gi

Các câu đố vui hại não cực hay khác:

Hy vọng câu đố vui hại não thân ta không mẹ không cha, vốn không họ hàng, ở nhà người dưng là cây gì trên đây sẽ giúp các bạn có thêm cho mình những câu đố vui hại não, thú vị để cùng hỏi đáp, đố mẹo bạn bè, cho cuộc sống trở nên vui tươi hơn hay đơn giản là giúp mình và bạn bè cùng giải trí sau giờ học tập, làm việc căng thẳng.

Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ cùng bạn bè với câu đố vui thân ta không mẹ không cha hại não trên đây.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 0 / 5. Tổng lượt đánh giá: 0

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới