Câu đố hại não thân em vừa trắng lại vừa mềm là gì?

Rất nhiều bạn trẻ thắc mắc câu đố vui vô cùng hại não “Thân em vừa trắng lại vừa mềm, Vừa bàn tay úp, Anh mà miết lên miết xuống là nó tiết nhớt ra là cái gì?“. Sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp câu đố vui này cũng như có thêm cho mình nhiều câu đố hài hước, vui nhộn để cùng bạn bè giải trí sau thời gian học tập, làm việc căng thẳng!

Bạn vẫn đang vắt óc suy nghĩ chưa tìm câu trả lời cho câu đố dân gian “Thân em vừa trắng lại vừa mềm, Vừa bàn tay úp, Anh mà miết lên miết xuống là nó tiết nhớt ra” là cái gì thì không cần phải sốt ruột đâu nhé… Sau đây là các câu đố vui có sẵn đáp án sẽ tiếp thêm tinh thần cho các bạn để trả lời đúng đáp án cho câu đố hại não trên!

– Câu đố 1: Mười người thợ, lo đỡ mọi bề là gì? Đáp án: Đôi chân.

– Câu đố 2: Quần rộng nhất là quần gì? Đáp án: Quần đảo.

– Câu đố 3: Con đường dài nhất là đường nào? Đáp án: Đường đời.

– Câu đố 4: Xã đông nhất là xã nào? Đáp án: Xã hội.

– Câu đố 5: Lịch nào dài nhất? Đáp án: Lịch sử.

– Câu đố 6: Con gì đập thì sống không đập thì chết? Đáp án: Con tim.

– Câu đố 7: Vừa bằng thằng bé lên ba, Thắt lưng con cón chạy ra ngoài đồng là cái gì? Đáp án: Bó mạ.

– Câu đố 8: Nâng em lên, Đặt em xuống, Dạng chân ra, Tha hồ mà bóp là làm gì? Đáp án: Vác súng và đặt súng để bắn.

– Câu đố 9: Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi? Đáp án: Than.

– Câu đố 10: Con gì đầu dê mình ốc? Đáp án: Con dốc.

– Câu đố 11: Chẳng lợp mà thành mái, Chẳng cấy mà mọc đều, Già thì trắng phau phau, Non thì đen kin kít là gì? Đáp án: Mái tóc.

– Câu đố 12: Có 1 anh chàng làm việc trong 1 tòa nhà 50 tầng, nhưng anh ta lại chỉ đi thang máy lên đến tầng 35 rồi đoạn còn lại anh ta đi thang bộ. Tại sao anh ta lại làm như vậy? Đáp án: Vì cái thang máy đó không lên được tới tầng 50.

– Câu đố 13: Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật? Đáp án: Hôm qua, hôm nay và ngày mai.

– Câu đố 14: 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có mấy con vịt? Đáp án: 4 con vịt.

– Câu đố 15: Bốn chân chong chóng hai bụng kề nhau, Cắm giữa phao câu, Nghiến đi nghiến lại, là cái gì? Đáp án: Cối xay.

– Câu đố 16: Quanh mình tua tủa những gai, Xanh thì xanh lét chẳng ai muốn dùng, Chín thì rực rỡ lửa hồng, Tấm lòng son sắt bạn cùng nước non là quả gì? Đáp án: Quả gấc.

– Câu đố 17: Con ma xanh đập 1 phát chết, con ma đỏ đập 2 phát thì chết. Làm sao chỉ với 2 lần đập mà chết cả 2 con? Đáp án: Đập con ma xanh trước là 1, con ma đỏ thấy thế sợ quá, mặt mày tái mét (chuyển sang xanh). Đập con ma xanh mới này nữa là đủ 2.

– Câu đố 18: Hai tay bưng lấy khư khư. Bụng thì bảo dạ rằng ư đút vào. Đút vào nó sướng làm sao. Rập lên, rập xuống nó trào nước ra, là làm gì? Đáp án: Ăn Mía.

– Câu đố 19: Vừa bằng ngón tay, Xoay loay miếng thịt, Chi chít những lông, Đời cha đời ông, Không ai dám mó là con gì? Đáp án: Con sâu.

– Câu đố 20: Bốn cô trong tỉnh mới ra, Da trắng ngễu nghện đi qua mắt rồng, Vua quan tẩn ngẩn tẩn ngần, Cu ông vươn thẳng như cần câu rô, là cái gì? Đáp án: Ấm chén.

– Câu đố 21: Ô kìa chim cu, Thụt ra thụt vào, Qua cái cửa nhỏ, Đi kèm tiếng kêu là cái gì? Đáp án: Đồng hồ quả lắc có con chim báo giờ.

– Câu đố 22: Lòng em cay đắng quanh năm. Khi ngồi, khi đứng, khi nằm nghênh ngang. Các anh các bác trong làng. Gặp em thì lại vội vàng nâng niu. Vắng em đau khổ trăm chiều. Tuy rằng cay đắng nhưng nhiều người mê, là cái gì? Đáp án: Điếu cày.

Giờ thì các bạn đã suy nghĩ ra đáp án cho câu đố “Thân em vừa trắng lại vừa mềm, Vừa bàn tay úp, Anh mà miết lên miết xuống là nó tiết nhớt ra” là cái gì chưa nào…. Nếu chưa suy nghĩ ra đáp án thì hãy tham khảo ngay đáp án sau đây!

Đáp án cho câu đố “Thân em vừa trắng lại vừa mềm, Vừa bàn tay úp, Anh mà miết lên miết xuống là nó tiết nhớt ra là cái gì?” đó là: Cái bánh xà phòng.

than-em-vua-trang-lai-vua-mem-la-gi

Các câu đố vui hại não cực hay khác:

Hy vọng câu đố vui hại não “Thân em vừa trắng lại vừa mềm, Vừa bàn tay úp, Anh mà miết lên miết xuống là nó tiết nhớt ra” trên đây sẽ giúp các bạn có thêm cho mình những câu đố vui thú vị để cùng hỏi đáp, đố mẹo bạn bè, cho cuộc sống trở nên vui tươi hơn hay đơn giản là giúp mình và bạn bè cùng giải trí sau giờ học tập, làm việc căng thẳng.

Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ cùng bạn bè với câu đố vui vô cùng hại não thân em vừa trắng lại vừa mềm trên đây.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 0 / 5. Tổng lượt đánh giá: 0

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới