Selca, showcase, kamsamita, anti fan trong tiếng Hàn có nghĩa là gì?

Đối với các fan Kpop chắc hẳn không thể không biết những thuật ngữ tiếng Anh quen thuộc như selca, showcase, kamsamita hay anti fan thường hay thấy khi đề cập đến thần tượng hay âm nhạc Kpop. Nhưng vẫn còn nhiều người chưa biết hết ý nghĩa của những thuật ngữ này và thắc mắc về ý nghĩa của chúng. Vậy selca, showcase, kamsamita, anti fan trong tiếng Hàn có nghĩa là gì, các bạn tham khảo bài viết sau để giải đáp thắc mắc này nhé.

Có thể bạn đang quan tâmbias là gì – debut là gì – noona là gì – oppa là gì

selca-showcase-kamsamita-anti-fan-la-gi

Selca, showcase, kamsamita, anti fan có nghĩa là gì?

Selca là gì?

Selca tạm dịch là tự sướng. Vào năm 2013, khi từ “selfie” được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi ở Mỹ thì tại Hàn Quốc, người ta đã sử dụng từ “selca” từ những năm trước đó. “Selca” là sự kết hợp giữa 2 từ “self” và “camera”. Các thần tượng vẫn hay Selca để ghi lại những khoảnh khắc của riêng mình, đây là một trong những hành động tự chụp hình chính mình mà không cần người khác cầm máy hoặc có thể chụp hình thông qua tấm gương.

Showcase là gì?

Showcase tức là một buổi biểu diễn giới thiệu. Đây có thể là giới thiệu album mới, giới thiệu tour mới hoặc ra mắt tại một nước nào đó. Thường showcase có quy mô nhỏ hơn concert cả về lượng khán giả lẫn hội trường, nội dung chương trình diễn ra cũng khác, tùy vào mục đích tổ chức showcase. Cũng có trường hợp với những nhóm idol đang “hot” mà tổ chức showcase ra mắt ở nước khác, thì showcase có quy mô to không khác gì một concert.

Kamsamita là gì?

Kamsamita trong tiếng Hàn có nghĩa là: cảm ơn.

Anti fan là gì?

Fan có nghĩa là người hâm mộ, còn Anti fan là từ trái nghĩa với Fan, đây là một nhóm người hay thậm chí là rất đông những người chống đối, ghét bỏ một ca sĩ, diễn viên, thần tượng nào đó và mục tiêu hoạt động của họ là tìm mọi cách để thần tượng ấy giải nghệ, disband càng sớm càng tốt.

Những thuật ngữ tiếng Anh mà fan Kpop phải biết

Ngoài những thuật ngữ phổ biến như Selca, showcase, kamsamita, anti fan trên, còn có những thuật ngữ bằng tiếng Anh mà fan Kpop thường dùng trên các trang mạng xã hội, các bạn tham khảo thêm để biết ý nghĩa của những cụm từ phổ biến trong Kpop này nhé!

Fighting (Hwaiting)

Fighting hay còn gọi là Hwaiting, có nghĩa là cố lên! Thuật ngữ này dùng để động viên ai đó để họ có tinh thần thực hiện công việc của mình. Các fan Kpop thường xuyên sử dụng thuật ngữ này trên các show truyền hình thực tế cũng như những câu chuyện xung quanh của thần tượng. Các fan Kpop có thể thấy các thần tượng dùng “hwaiting” khi chuẩn bị ra sân khấu hay cổ vũ cho những đồng nghiệp khác của mình.

Healing

Trong tiếng Anh, Healing có nghĩa là hàn gắn, chữa bệnh, chữa lành vết thương. Nhưng đối với các fan Kpop, “healing” lại có ý nghĩa là thư giãn và giải tỏa trạng thái căng thẳng. Trong làng giải trí Hàn Quốc, có một chương trình mang tên là Healing Camp, là một talkshow mà các nghệ sĩ có thể bày tỏ mọi suy nghĩ và giải tỏa những căng thẳng trong suốt quá trình hoạt động nghệ thuật của mình.

All-kill

All-kill tạm dịch là càn quét, đây là thuật ngữ rất phổ biến và quan trọng đối với tất cả các fan của Kpop. Thuật ngữ All-kill dùng để diễn tả một ca khúc vừa ra mắt đã đứng đầu tất cả các bảng xếp hạng lớn nhỏ trên các trang nhạc trực tuyến trong thời gian ngắn.

Eye smile

Eye smile có nghĩa là mắt cười (hiểu đơn giản nhất mắt cười có nghĩa là khi cười thì hai mắt sẽ híp lại như những nhân vật hoạt hình). Mắt cười là một trong những biểu hiệu siêu dễ thương của các thần tượng Hàn và những người sở hữu “mắt cười” càng đáng yêu hơn trong mắt người hâm mộ.

Netizen

Netizen từ ngữ được kết hợp giữa “Net” và “Citizen”, có nghĩa là “cộng đồng mạng” – những cộng đồng trên mạng. Họ là những người có thể sử dụng khả năng cá nhân để “soi”, lập luận, phân tích những gì liên quan đến thần tượng idol của mình.

CF

CF là viết tắt của từ Commercial Film, có nghĩa là những phim quảng cáo.

MR Removed

MR là viết tắt của từ Music Record, “MR Removed” được hiểu là một bài hát đã được tách bỏ các tiếng ồn xung quanh và kể cả nhạc đệm chỉ còn để lại giọng hát của nghệ sĩ. Bằng cách MR Removed bài hát, các fan có thể đánh giá được rõ ràng hơn giọng hát thực sự của thần tượng thay vì nghe cùng với nhạc.

SNS

SNS là thuật ngữ viết tắt của từ Social Networking Services, có nghĩa là phương tiện truyền thông xã hội. Khi các fan Kpop đề cập đến SNS tức là họ đang nói đến việc sử dụng những trang mạng xã hội nổi tiếng như Twitter, Instagram, Weibo,…

Bias

Bias trong Kpop có nghĩa là bạn sẽ thiên vị một thành viên nào đó trong một nhóm nhạc.

Fancam

Fancam là thuật ngữ rất phổ biến mà fan Kpop thường xuyên dùng trong các buổi biểu diễn hoặc những sự kiện có thần tượng tham gia. Fancam có nghĩa là những đoạn video được thực hiện bởi fan hâm mộ chứ không phải từ một công ty sự kiện hay một nhà đài nào cả, những đoạn video này các fan có thể giữ lại làm bí mật cho riêng mình.

Bài viết giúp các bạn giải đáp thắc mắc selca, showcase, kamsamita, anti fan trong tiếng Hàn có nghĩa là gì rồi đúng không nào. Qua bài viết, các bạn cũng biết thêm những thuật ngữ tiếng Anh sử dụng phổ biến trong Kpop mà một fan Kpop “thứ thiệt” nên biết!

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 3 / 5. Tổng lượt đánh giá: 2

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới