Trang chủ / Những Điều Thú Vị / Những loài rắn độc nhất thế giới

Những loài rắn độc nhất thế giới

Bài viết những loài rắn độc nhất thế giới này sẽ giúp các bạn biết được các loài rắn độc nhất hành tinh, chúng có thể khiến nạn nhân chết ngay tức khắc khi bị tấn công.

Thế giới có rất nhiều loài rắn, trong đó có loài vô hại nhưng có nhiều loài rắn với nọc độc kinh hoàng, như chỉ cần vài miligram nọc độc của loài rắn biển Belcher có thể giết chết hàng ngàn người hay rắn hổ mang Ấn Độ là một trong số những loài rắn độc nhất thế giới, chúng có thể giết người trong thời gian ngắn.

Có thể bạn đang quan tâm: những hình xăm đẹp và ý nghĩa – tại sao khi uống rượu bia mặt lại đỏ – cách làm mồi câu cá rô phi

Các loài rắn độc nhất trên thế giới

Rắn hổ mang Ấn Độ

nhung loai ran doc nhat the gioi 1
Rắn hổ mang Ấn Độ.

Rắn hổ mang Ấn Độ còn được gọi là rắn hổ mang đeo kính. Trong số những người ở Ấn Độ chết vì rắn thì chủ yếu có nguyên nhân từ loài này.

Rắn biển Belcher

nhung loai ran doc nhat the gioi 2
Rắn biển Belcher.

Rắn biển Belcher là loài rắn độc nhất dưới nước cũng là loai ran doc nhat the gioi và chỉ cần vài miligram nọc độc của chúng là đủ để giết chết hàng ngàn người, rất may là chưa đến 1/4 các vết cắn của chúng chứa nọc độc và chúng khá hiền lành.

Rắn hổ Snake Tiger

nhung loai ran doc nhat the gioi 3
Rắn hổ Snake Tiger.

Loài rắn hổ này sống chủ yếu ở nước Úc, có chiều dài trung bình: 1- 1.8m. Nọc của rắn Hổ phương Đông là loại độc tố đặc hiệu tấn công vào hệ thống thần kinh trung ương con mồi. Nó còn gây ra tổn thương cơ bắp và đông máu. Với việc phân hủy mô cơ, nó có thể dẫn đến hỏng thận.

Hổ mang bành Philippines

nhung loai ran doc nhat the gioi 4
Hổ mang bành Philippines.

Sống ở miền Đông và Đông Nam Á, có chiều dài trung bình: 3m. Đây là loài rắn độc lớn nhất trên thế giới, con trưởng thành dài tới 4.5 mét và nặng hơn 20 kg. Nọc độc của loài rắn này nguy hiểm nhất trong các loài hổ mang, gây hại cho thần kinh, làm rối loạn hoạt động của tim và hệ hô hấp, khiến con mồi tử vong trong vòng 30 phút.

Rắn lục hoa cân – Saw scaled viper

nhung loai ran doc nhat the gioi 5
Rắn lục hoa cân – Saw scaled viper.

Đây là kẻ giết người đáng sợ nhất đối với nhân loại là loài Rắn lục hoa cân (saw-scaled viper) phân bổ ở khu vực Trung Đông và Trung Á, đặc biệt là Ấn Độ, Trung Quốc và Đông Nam Á. Loài rắn này rất hung hãn và thường kiếm ăn vào ban đêm, đặc biệt là sau khi trời mưa.

Rắn độc châu Úc Death Adder

nhung loai ran doc nhat the gioi 6
Rắn độc châu Úc Death Adder.

Đúng như tên gọi của “Death- cái chết’ của chúng, loài rắn này có nọc độc gây hại rất lớn cho hệ thần kinh, khiến con mồi và kẻ thù có thể tử vong trong 6 tiếng đồng hồ. Chúng thường săn và giết chết những loài rắn khác thông qua phục kích. Loài rắn độc Death Adder chủ yếu phân bố ở Australia và New Guinea.

Rắn Inland taipan

nhung loai ran doc nhat the gioi 7
Rắn Inland taipan.

Được biết tới rộng rãi như là một trong những loài rắn trên cạn độc nhất. Vết cắn của nó đồng nghĩa với cái chết. Nạn nhân sẽ chết trong vòng chỉ một vài giờ nếu không được chữa trị kịp thời. Nó có thể giết hàng trăm người cùng một lúc.

Dù vậy, Inland Taipan vẫn được xem là loài động vật hiền lành, nó chỉ phản ứng lại khi bị quấy rầy hoặc bị chọc giận. Chúng có kích thước cơ thể khá to lớn, với chiều dài tối đa có thể lên tới 3,7m. Loài này phân bố ở miền bắc Australia và miền Nam đảo New guinea.

Loài rắn Eastern Brown

nhung loai ran doc nhat the gioi 8
Loài rắn Eastern Brown.

Eastern Brown loài rắn phổ biến ở Australia, xếp loại cực độc thứ 2 thế giới. Khi trưởng thành, loài rắn này khác nhau về màu sắc. Bên cạnh màu nâu bóng, loài rắn này cũng có các màu sắc khác như vàng, xám đen. Rắn Eastern Brown ăn động vật có xương sống, chẳng hạn ếch, thằn lằn, rắn, chim và các loài gặm nhấm.

Rắn cạp nong xanh – Blue Krait

nhung loai ran doc nhat the gioi 9
Rắn cạp nong xanh – Blue Krait.

Rắn cạp nong xanh hay còn gọi là rắn Malayan, xuất hiện ở Đông Nam Á và Indonesia. Loài rắn này cũng săn và giết các loài rắn khác. Thông thường, rắn cạp nong xanh có xu hướng lẩn trốn hơn là tấn công. Nọc độ của rắn cạp nong xanh mạnh hơn hổ mang 16 lần.

Rắn Bitis arietans

nhung loai ran doc nhat the gioi 10
Rắn Bitis arietans.

Rắn Bitis arietans là một loài rắn độc, được phát hiện chủ yếu ở các vùng thảo nguyên, đồng cỏ, kéo dài từ vùng Maroc tới Arab và toàn bộ châu Phi, trừ vùng sa mạc Sahara và vùng rừng nhiệt đới.

Rắn Bitis arietans là loài rắn độc, được tìm thấy ở thảo nguyên và đồng cỏ từ Maroc tới Arab và toàn bộ châu Phi, trừ sa mạc Sahara và rừng nhiệt đới. Loài rắn này dài khoảng 1 m và có trọng lượng lên đến 6 kg.

Rắn hổ mang Ai Cập

nhung loai ran doc nhat the gioi 11
Rắn hổ mang Ai Cập.

Rắn hổ mang Ai Cập là loài rắn cực độc. Giới khoa học thường thấy chúng ở châu Phi và bán đảo Ả Rập. Loài này được xem là một trong những loài Naja lớn nhất ở châu Phi. Rắn hổ mang Ai Cập trưởng thành có thể dài tới 2 m, thậm chí 3 m.

Rắn lục jerdoni (Protobothrops jerdonii)

nhung loai ran doc nhat the gioi 12
Rắn lục jerdoni (Protobothrops jerdonii).

Loài rắn độc này có thể giết chết bất cứ loài động vật nào lớn hơn nó gấp nhiều lần. Nọc độc của chúng sẽ tấn công các tế bào trong cơ thể, gây phù nề, hoại tử nếu không kịp chữa trị.

Rắn biển Laticauda colubrina

nhung loai ran doc nhat the gioi 13
Rắn biển Laticauda colubrina.

Loài rắn biển có tên khoa học Laticauda colubrina chủ yếu sống ở Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Chúng là loài rắn độc nhưng không hung hăng.

Rắn đuôi chuông (Rattlesnake)

nhung loai ran doc nhat the gioi 14
Rắn đuôi chuông (Rattlesnake).

Rắn đuôi chuông (Rattlesnake) là loài bản địa châu Mỹ, từ phía nam Canada đến miền trung Argentina. Hầu hết rắn đuôi chuông đều rất độc, lượng nọc độc của chúng có thể nhanh chóng làm tê liệt hệ thần kinh các con mồi như chuột, chim và một số loại động vật khác. Khi con người bị rắn đuôi chuông cắn, chất độc từ răng nanh chúng ngấm vào vết thương, vào máu, làm phá vỡ các tế bào thành mạch và gây ra hiện tượng chảy máu bên trong rất nguy hiểm.

Rắn Lachesis

nhung loai ran doc nhat the gioi 15
Rắn Lachesis.

Rắn Lachesis là loài rắn độc, tìm thấy ở Trung và Nam Mỹ. Chiều dài của chúng từ 2 đến 2,5 m, một số con lên tới 3 m. Đây cũng là một trong loài rắn dài nhất thế giới. Vết cắn của chúng có thể gây tử vong cho con người.

Rắn Vipera russelli Formosensis

nhung loai ran doc nhat the gioi 16
Rắn Vipera russelli Formosensis.

Vipera russelli Formosensis là một phân loài của rắn độc Viper, được tìm thấy ở khu vực Đông Nam Á, miền nam Trung Quốc.

Rắn hổ mang chúa

nhung loai ran doc nhat the gioi 17
Rắn hổ mang chúa.

Rắn hổ mang chúa, là loài rắn độc dài nhất thế giới với chiều dài 5,6 m. Chúng sống chủ yếu ở Ấn Độ và Đông Nam Á. Nọc độc của rắn hổ mang chúa chủ yếu là đầu độc thần kinh, chúng có thể giết chết người chỉ bằng một cú cắn.

Rắn độc đen (Black Mamba)

nhung loai ran doc nhat the gioi 18
Rắn độc đen (Black Mamba).

Rắn độc đen (Black Mamba) là loài rắn độc dài nhất châu Phi, với chiều dài thân từ 2,5 đến 3,2m, thậm chí có những con dài tới 4,45m. Đặc biệt loài rắn này có miệng màu đen nên được gọi là rắn đen. Nó là loài rắn có mật độ tấn công chính xác đến không ngờ. Rắn độc đen châu Phi thường hung hăng và có đòn tấn công quyết định. Đây là loài rắn di chuyển nhanh nhất trên đất liền, có thể đạt tốc độ 20 km/h. Nọc độc rắn Mamba đen có thể giết chết một con người trong 30 phút đến 2 giờ gây buồn ngủ, các vấn đề về thần kinh, tê liệt, và khó thở.

Rắn đen Dendroaspis polylepis

nhung loai ran doc nhat the gioi 19
Rắn đen Dendroaspis polylepis.

Loài rắn đen Dendroaspis polylepis là loài rắn độc dài nhất châu Phi, với chiều dài thân từ 2,5 đến 3,2 m, thậm chí có những con dài tới 4,45m. Chúng còn là loài rắn nổi tiếng hung hăng. Chúng thường săn mồi vào ban ngày, chủ yếu là chuột, sóc, thỏ, gà, đôi khi là con rắn nhỏ khác.

Có thể bạn đang quan tâm:

stt-chui-nguoi-thu-3-trong-tinh-yeu

38 STT chửi người thứ 3 trong tình yêu cực thâm thúy

4.5 04 Tình yêu là một thứ gì đó, rất khó nói, nó cứ thể …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *