Trang chủ / Những Điều Kiêng Kỵ / Những điều kiêng kỵ khi đi xe khách bạn nên biết

Những điều kiêng kỵ khi đi xe khách bạn nên biết

Xe khách là phương tiện di chuyển thông dụng nhất hiện nay, đặc biệt là đối với sinh viên, người lao động hoặc người có thu nhập trung bình.

Đối với người đi xe khách và ngay cả các bác tài nên lưu ý những điều kiêng kỵ khi đi xe khách sau để giúp bạn an tâm hơn trong chuyến đi của mình. Vì ông bà ta thường có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên luôn căn dặn con cháu phải kiêng kỵ những điều cấm phạm phải trong tâm linh để tránh gặp những điều bất trắc.

Có thể bạn đang quan tâm: những điều không nên làm vào ban đêm – những điều kiêng kỵ trong ngày Tết – những điều kiêng kỵ trong ngày đèn đỏ

Những điều kiêng kỵ khi đi xe khách 

  • Khi bắt xe khách đi xe, nếu như bạn là nam, khi lên xe phát hiện toàn là nữ mà vừa vặn lại có 7 người thì đừng nên đi chuyến này. Ngược lại, nếu bạn là nữ và thấy trên xe chỉ toàn nam, lại đúng 7 người thì tuyệt đối hủy chuyến. Bảy người khác nhau bảy nỗi đau – Thất dị vị vi thất sát, lành ít dữ nhiều.
  • Nếu nhà bạn có một em bé dưới 3 tuổi, khi cần bắt xe đi đâu, bạn nên bế em bé lên xe khách đó, nếu em bé kêu khóc thì bạn nên xuống xe lập tức, quay mặt về phía đông niệm 10 lần: “Giáp mộc”.
  • Để tránh mang lại sự rắc rối cho nhà xe và các hành khách khác, khi trên xe, bạn không nên soi gương chải đầu.
nhung dieu kieng ky khi di xe khach
Khi trên xe bạn không nên soi gương chải đầu.
  • Khi lên xe khách, tuyệt đối không đội nón lá, nón này tượng trưng cho sự chết chóc, xui xẻo.
  • Khi đang trên xe khách, bạn có thể nói chuyện thoải mái, nhưng tránh nhắc đến những chuyện liên quan đến chết chóc, tai nạn.
  • Các bác tài và người đi biển khi ăn cá thường kiêng lật mình cá, khi ăn hết một mặt cá, họ sẽ rút xương và ăn phần còn lại. Theo quan niệm, lật mình cá khi ăn là điềm gở về lật xe, lật tàu. Nếu bạn chuẩn bị đi xe khách, cũng có thể kiêng tương tự.
  • Tài xế xe khách trong suốt thời gian lái xe không nên thay quần áo mới để tránh mang lại xui xẻo cho cả xe. Bởi hành động này có thể dẫn đến hư hỏng xe cộ dọc đường hoặc tai nạn giao thông.

Những điều tưởng như bình thường vô hại nhưng nhất thiết phải tránh để không gặp phải những điều bất trắc trong cuộc sống. Hy vọng những điều kiêng kỵ khi đi xe khách trên sẽ giúp bạn tự bảo vệ bản thân mình.

Có thể bạn đang quan tâm:

Những điều tuyệt đối phải kiêng kỵ trong đám cưới bạn nên biết

5.0 01 Đám cưới là sự kiện trọng đại trong cuộc đời mỗi con người. Nhiều …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *