Thuốc nhỏ mũi Nemydexan có dùng được cho trẻ sơ sinh hay không?

Việc sử dụng thuốc nhỏ mũi – mắt – tai cho trẻ tuy đơn giản nhưng cũng cần theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa tai – mũi – họng. Vì mỗi loại thuốc nhỏ, xịt mũi chứa các thành phần khác nhau và cách dùng chúng cũng khác nhau tùy từng trường hợp cụ thể và dùng thuốc kéo dài bao lâu thì tốt cho mũi mà vẫn an toàn phụ thuộc vào chính các thành phần trong thuốc nhỏ, xịt mũi đó.

Trong các loại thuốc nhỏ mũi hiện nay, phải kể đến Nemydexan được nhiều người sử dụng, nhưng nhiều mẹ cũng thắc mắc không biết thuốc nhỏ mũi Nemydexan có dùng được cho trẻ sơ sinh hay không hay trẻ bao nhiêu tuổi thì có thể dùng được thuốc nhỏ mắt – mũi – tai này. Để hiểu rõ hơn về loại thuốc nhỏ mũi Nemydexan này, các bạn tham khảo bài viết sau của Blogcothebanchuabiet.com nhé.

Thuốc nhỏ mũi Nemydexan có dùng được cho trẻ sơ sinh?

Nhiều mẹ nghĩ rằng chỉ là lọ thuốc nhỏ mũi, dùng thế nào cũng được, và tùy tiện dùng cho trẻ sơ sinh thì đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Vì thuốc nhỏ mũi, xịt mũi là tên chung của nhiều loại thuốc khác nhau được dùng tại chỗ để điều trị các chứng bệnh của mũi. Tên gọi chung là vậy nhưng thực chất các thuốc này không những chỉ khác nhau về cách sử dụng, hiệu quả, mà đặc biệt còn có thể gây ra các tác dụng phụ không mong muốn, gây hại cho niêm mạc mũi, đặc biệt là ở trẻ em, cha mẹ nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng các loại thuốc nhỏ mũi, xịt mũi nói chung và thuốc nhỏ mũi Nemydexan nói riêng cho trẻ.

Thuốc nhỏ mũi Nemydexan dùng cho người lớn và trẻ em trên 2 tuổi, không dùng cho trẻ sơ sinh.

Thành phần thuốc Nemydexan

Thành phần của thuốc nhỏ mũi Nemydexan gồm:

  • Neomycin sulfat: 27.200 UI
  • Dexamethason natri phosphat: 8mg
  • Tá dược vđ: 8ml

Tác dụng của thuốc Nemydexan

Thuốc nhỏ mắt – mũi – tai Nemydexan được dùng trong các trường hợp sau:

  • Dùng trong chấn thương mắt, chống nhiễm trùng trước và sau phẫu thuật mắt.
  • Dùng điều trị viêm nhiễm mắt, mũi, tai như viêm kết mạc, giác mạc, củng mạc,mống mắt, tuyến lệ, viêm mũi, viêm tai ngoài.

Cách dùng và liều dùng thuốc Nemydexan

Nhỏ mỗi lần 1 – 2 giọt, ngày nhỏ 3 – 4 lần, thời gian cách nhau 3 – 4 giờ hoặc dùng theo chỉ định của bác sĩ.

Thuốc nhỏ mũi Nemydexan có dùng được cho trẻ sơ sinh?

Thuốc nhỏ mũi Nemydexan dùng cho người lớn và trẻ em trên 2 tuổi, không dùng cho trẻ sơ sinh, các mẹ lưu ý nhé.

Lưu ý khi sử dụng thuốc nhỏ mũi

  • Khi sử dụng thuốc nhỏ mắt mũi chúng ta cần lưu ý vấn đề giữ vệ sinh các chai, lọ xịt nhỏ mũi, nhất là phần tiếp xúc với mũi để tránh nhiễm khuẩn ngược dòng vào trong chai lọ, khi đó lần dùng tiếp theo vô tình đưa vi khuẩn này vào mũi khiến bệnh dai dẳng, kéo dài.
  • Khi đã mở lọ ra, với các lọ nhỏ mũi nước muối không nên dùng quá 1 ngày, với các lọ xịt phải kích hoạt, không nén khí, khi dùng không khí ra vào 2 chiều thì không nên dùng quá 1 tuần, với lọ xịt có nén khí, khi dùng nước muối ra theo 1 chiều thì có thể dùng được 1 tháng sau khi đã mở lọ.
  • Không nên dùng chung lọ xịt, nhỏ mũi.
  • Khi bị ngạt mũi, các bạn nên làm sạch mũi với nước muối sinh lý trước, nếu sau đó mà hết ngạt thì sẽ không còn cần tới thuốc xịt, nhỏ mũi co mạch nữa.

Bài viết giúp các bạn giải đáp thắc mắc thuốc nhỏ mũi – mắt – tai Nemydexan có dùng được cho trẻ sơ sinh không cũng như biết được công dụng, cách dùng cũng như liều lượng của thuốc. Việc sử dụng thuốc nhỏ mũi Nemydexan phải đúng cách nếu không sẽ gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng. Hy vọng bài viết cũng cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về việc sử dụng thuốc nhỏ mũi Nemydexan đúng cách cho người lớn cũng như đảm bảo an toàn cho trẻ trên 2 tuổi.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 0 / 5. Tổng lượt đánh giá: 0

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới