Đầu năm có nên mua đồng hồ, lỡ mua rồi thì có sao không?

Photo of author

By admin

Đầu năm có nên mua đồng hồ, lỡ mua rồi thì có sao không? Rất nhiều người đang tìm giải đáp cho thắc mắc này khi tính “tậu” một chiếc đồng hồ mới diện Tết hay lỡ mua rồi nhưng lo lắng khi nghe nhiều người nói rằng việc mua đồng hồ đầu năm báo hiệu điềm xấu. Hãy cùng Blogcothebanchuabiet.com đi tìm sự thật cho thắc mắc này nhé!

Đầu năm có nên mua đồng hồ?

Đáp án là: mua đồng hồ đầu năm là điều cực kỳ tối kỵ.

Vì đồng hồ là vật dụng tượng trưng cho thời gian. Khi thời gian ngừng trôi cũng báo hiệu cho sự kết thúc. Tốt nhất bạn nên tránh mua hoặc tặng đồng hồ cho người khác vào đầu năm để không gặp tình trạng đồng hồ trục trặc, chết máy ngừng chạy mà đem đến những điều xui rủi không mong muốn cho gia đình nhé.

Khi thời gian ngừng trôi cũng báo hiệu cho sự kết thúc. Vì vậy, mua đồng hồ đầu năm là việc đại kỵ.

Ngoài đồng hồ, một số đồ vật, vật dụng cần kiêng mua ngày đầu năm mới để tránh mang đến điều xui xẻo. Bạn cần ghi nhớ danh sách sau:

  • Không mua dao, thớt, kim chỉ, chày cối đầu năm.
  • Không mua, bắt mèo đầu năm mới.
  • Kiêng mua quần áo đầu năm, kiêng mặc trang phục trắng và đen.
  • Không mua chuối, hạt tiêu đầu năm.

Đầu năm nên mua gì cho may mắn, tài lộc?

Cùng khám phá danh sách những món đồ nên mua đầu năm để thu hút may mắn và tài lộc nhé.

Mua vàng

Để thu hút tài lộc, may mắn nhanh nhất, bạn nên mua vàng vào ngày mùng 10 Tết là ngày vía Thần Tài. Đây còn là cách để tiết kiệm sau Tết hữu hiệu nhất.

Bán vàng, mua bạc đầu năm có tốt không hay là vận đen?

Mua vàng ngày vía Thần Tài có phải cúng, thắp hương không?

Mua vòng, dây may mắn

Dịp đầu năm, mọi người thường hay mua vòng, dây đeo để cầu may mắn. Đặc biệt là những vòng dây đỏ với hình mèo thần tài hay hình đồng tiền.

Mua son đỏ

Màu đỏ tượng trưng cho may mắn, tài lộc. Nếu chị em đang dự định mua một thỏi son để diện ngày Tết thì nhớ chọn son màu đỏ nhé.

Mua vé số

Việc mua vé số đầu năm cho bản thân hay mua để lì xì người thân, bạn bè không chỉ cầu may mắn mà còn có thể giúp những người khó khăn, người già bán vé số, để họ có cái Tết ấm no hơn bên gia đình của mình.

Bạn nên chọn mua những vé số có số đuôi mang ý nghĩa phong thủy tốt như 6868 (phát tài phát lộc), 79 (thần tài lớn), 39 (thần tài nhỏ),… để cầu may mắn, tài lộc.

Mua muối

Dân gian có câu “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”. Việc mua muối đầu năm có thể giúp xóa bỏ những điều xui xẻo, xua đuổi tà ma và mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Mua lửa (bao diêm, bật lửa)

Ngoài muối thì lửa cũng được cho là có khả năng xua đuổi tà khí hiệu quả, và mang lại may mắn, tài lộc.

Bao diêm hay bật lửa không chỉ tiện lợi cho việc thắp nhang trên bàn thờ gia tiên những ngày Tết mà còn vừa mang đến may mắn cho gia đình đầu năm mới.

Mua cây tài lộc

“Cây tài lộc” – tên gọi đã nói lên tất cả. Ngày Tết nên mua vài cây tài lộc trưng trong nhà, phòng khách, bàn làm việc,… để cầu may mắn, tiền tài trong năm mới nhé.

Mua đồ gốm

Theo phong thủy, đồ gốm có tác dụng tăng cường sinh khí cho ngôi nhà, thu hút vận may và tài lộc đến với gia chủ. Không chỉ vậy, đồ gốm còn giúp trang trí cho không gian ngôi nhà thêm thêm đẹp, ấm cúng.

Mua đồ phong thủy

Chọn và bố trí các đồ phong thủy phù hợp theo mệnh, ngôi nhà và tuổi của gia chủ. Điều này giúp hóa giải hung khí, tăng cường sinh khí, đem đến may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Một số đồ phong thủy bạn có thể tham khảo mua ngày Tết như Tỳ Hưu, Kỳ Lân, tượng Phật, cóc ba chân,…

Mua dầu cúng Phật

Khi đi chùa đầu năm, bạn hãy mua dầu, đèn để cúng Phật với ý nghĩa hạnh phúc, may mắn, bình an cho bản thân và gia đình trong năm mới.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đọc đã tìm được lời giải đáp cho thắc mắc đầu năm có nên mua đồng hồ, lỡ mua rồi thì có sao không. Blogcothebanchuabiet.com cũng chia sẻ thêm danh sách những đồ vật may mắn nên mua trong năm mới. Hãy mua một vài thứ gì đó mà bạn cảm thấy thích để cầu tài lộc, may mắn cho bản thân và gia đình nhé.

Mèo đẻ, gà đẻ trứng đầu năm có sao không, điềm tốt hay xấu?

Đập heo đất ngày nào tốt, đầu năm có nên đập heo lấy tiền?

Những ngày đầu năm ở Nam Bộ người ta phải cất đồ vật gì?

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 1 / 5. Tổng lượt đánh giá: 1

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Leave a Comment