Trang chủ / Những Điều Thú Vị / Ma quỷ có thật hay không?

Ma quỷ có thật hay không?

Ma quỷ có thật hay không? Đây là một trong những câu hỏi gây nhiều tranh cãi nhất trong lịch sử nhân loại và chắc hẳn ai trong chúng ta đều tò mò muốn biết sự thật về sự tồn tại của ma quỷ.

Ma đã và đang là chủ đề phổ biến suốt nhiều thiên niên kỷ qua và không ít câu chuyện về ma quỷ ghi lại trong những tài liệu. Từ kinh thánh tới sản phẩm văn học dân gian, ma quỷ luôn là phần thu hút nhiều sự quan tâm dù khiến người ta không khỏi sợ hãi. Hàng nghìn năm qua, vô số ý kiến trái chiều nhau đã được đưa ra nhằm cố gắng lý giải cho hiện tượng siêu nhiên này. Và có rất nhiều người tin vào ma quỷ, vậy có thật sự tồn tại ma quỷ?! Cùng khám phá câu trả lời qua bài viết ma quỷ có thật hay không sau đây nhé!

Có thể bạn đang quan tâmnhững câu thần chú linh nghiệm – 10 cách gặp ma – tam giác quỷ Bermuda – cách làm bùa yêu bằng tóc

Lý do khiến nhiều người tin vào ma quỷ

Hầu hết chúng ta đều muốn tin rằng, con người tiếp tục tồn tại sau khi qua đời. Chính vì lẽ đó, “thế giới bên kia” dường như là lời đáp thỏa mãn nhất.

Gọi hồn

Việc gọi hồn người quá cố đã và đang tồn tại suốt nhiều thiên niên kỷ qua ở khắp nơi trên thế giới. Đây được xem là cách liên lạc giữa những người còn sống với người quá cố. Tuy giới khoa học không thể kiểm chứng tính xác thực của gọi hồn nhưng những sự trùng hợp đáng ngạc nhiên khiến rất nhiều người tin vào nó.

Gọi hồn là một trong những cách thức được “làm giả” nhiều nhất trong cộng đồng tâm linh bởi các nhà khoa học rất khó để kiểm chứng tính xác thực. Bác sĩ Gary Schwartz, một nhà nghiên cứu của Đại học Arizona tại Mỹ và từng tốt nghiệp khoa tâm lý học của trường Harvard tin rằng, một số người thực sự có khả năng nói chuyện với người quá cố. Tuy nhiên, khẳng định này của ông bị các nhà khoa học phản bác mạnh mẽ.

Quả cầu ánh sáng

Trong rất nhiều trường hợp, người ta thấy những quả cầu ánh sáng kỳ lạ trong bóng tối hoặc trong các bức ảnh rõ nét. Trên phương diện khoa học, quả cầu ánh sáng có thể hình thành bởi nhiều yếu tố như hạt bụi, giọt nước, côn trùng hay do các nguồn phát sáng khác.

Tuy nhiên, một vài quả cầu sánh sáng mang hình thù kì dị, tự phát sáng, xuất hiện ở những khu vực nhạy cảm khiến người ta chú ý tới chúng nhiều hơn. Vì thế mà nhiều người tin rằng chúng là những hồn ma ở thế giới thực.

Bằng chứng lịch sử

Nếu bóng ma là một hiện tượng như dã nhân chân to hay vật thể bay không xác đinh (UFO), con người có thể dễ dàng lãng quên chúng. Tuy nhiên, những câu chuyện về ma quỷ đã tồn tại cùng sự phát triển của loài người suốt nhiều thiên niên kỷ qua. Các hình ảnh về ma, quỷ xuất hiện trong vô số tác phẩm của người Hy Lạp và La Mã cổ đại, chứng tỏ sự tồn tại của chúng là một thứ niềm tin xuyên suốt lịch sử loài người.

Điều này không thể chứng minh điều gì về sự tồn tại của ma quỷ nhưng nó góp phần khẳng định rằng, chúng ta không phải thế hệ đầu tiên bán tín bán nghi về sự tồn tại của ma quỷ.

Sự bảo toàn năng lượng

Một trong những nguyên lý cơ bản nhất của vật lý là năng lượng không tự nhiên sinh ra và cũng không tự nhiên mất mà nó chỉ chuyển hóa từ dạng này sang dạng khác. Vì thế, nếu coi ý thức con người là một dạng năng lượng điện, nó cũng có thể tồn tại vĩnh cửu dù cơ thể đã không còn tồn tại. Tuy nhiên, con người chưa đủ trình độ để phát hiện ra sự tồn tại của chúng.

Những người tin tưởng vào lý thuyết này lập luận rằng, 200 năm trước đây, nhân loại hoàn toàn không biết về sự tồn tại của vi khuẩn và virus vì chúng quá nhỏ để có thể nhìn bằng mắt thường. Tuy nhiên, sự ra đời của kính hiển vi giúp chúng ta có điều kiện nghiên cứu về thế giới của chúng. Nhiều người tin bóng ma có thể là cuộc cách mạng tiếp theo của khoa học. Con người chỉ cần công nghệ để phát hiện ra chúng mà thôi.

Những người “đã gặp ma”

Rất nhiều người khẳng định họ nhìn thấy một “con ma” ngoài đời thực. Theo một cuộc thăm dò, tới 25% người Mỹ khẳng định họ nhìn thấy ma.

Hàng triệu người trên thế giới cũng từng tuyên bố họ gặp ma ngoài đời thực. Rất nhiều người trong số đó hoàn toàn không tin vào ma quỷ cho tới khi đối mặt với chúng. Tuy nhiên, giới khoa học không loại trừ khả năng đây là sản phẩm của trí tưởng tượng phong phú, do tác động nhiều bởi phim ảnh và truyền thông.

Ma có thật không?

Để biết được ma có thật không, chúng ta cùng khám phá qua lý thuyết chứng minh ma có thật hay không của nhà khoa học Albert Einstein nhé!

ma quy co that hay khong
Hí họa về con ma – Ma quỷ có thật hay không?

Những người săn ma tin rằng sự tồn tại của ma có thể được khẳng định bằng lý thuyết về năng lượng của Albert Einstein.

Hằng đêm, nhiều nhóm săn ma trên thế giới vẫn lùng sục khắp các nhà kho, nhà bỏ hoang hay nghĩa địa để tìm ma. Họ thường mang theo các thiết bị điện tử mà họ tin là có thể giúp xác định nguồn năng lượng ma quỷ.

Dù các nhóm săn ma nỗ lực tìm kiếm nhiều năm nay, chúng ta vẫn chưa có bằng chứng chắc chắn khẳng định sự tồn tại thực sự của ma quỷ. Nhiều người săn ma tin rằng sự tồn tại của ma có thể được khẳng định bằng vật lý học hiện đại. Đặc biệt, Albert Einstein, một trong những nhà khoa học lớn nhất mọi thời đại, cung cấp nền tảng khoa học cho sự tồn tại thực sự của ma quỷ.

Tìm kiếm trên Google cho thấy gần 8 triệu đường dẫn đến các trang đề cập tới mối liên hệ giữa ma và lý thuyết của Einstein về năng lượng. Sự khẳng định này cũng được nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này nhắc đến. Ví dụ, nhà nghiên cứu về ma quỷ John Kachuba, trong cuốn sách “Ghosthunters” (Những người săn ma, 2007), có viết: “Einstein chứng minh rằng mọi năng lượng trong vũ trụ là không đổi, và nó cũng không tự nhiên sinh ra hay mất đi… Vậy thì điều gì xảy ra khi con người chết đi? Nếu năng lượng của chúng ta không bị mất đi thì phải được chuyển hóa thành dạng năng lượng khác. Loại năng lượng mới đó là gì? Liệu chúng ta có thể gọi đó là ma hay không”?

Nhóm nghiên cứu về ma mang tên Tri County Paranormal nói: “Albert Einstein nói rằng năng lượng không thể được tạo ra hay bị phá hủy, nó chỉ có thể chuyển hóa từ dạng này sang dạng khác. Khi chúng ta còn sống, chúng ta có năng lượng điện trong cơ thể… Điều gì xảy ra với nguồn năng lượng giúp tim chúng ta đập và phổi hô hấp sau khi con người chết đi”? Trả lời câu hỏi này thật không dễ dàng.

Tuy nhiên, câu trả lời lại rất đơn giản. Sau khi một người chết đi, năng lượng từ cơ thể người đó tỏa ra môi trường. Năng lượng cơ thể sau khi con người chết đi được giải phóng dưới dạng nhiệt, và được chuyển sang những động vật ăn xác người (ví dụ, những động vật hoang dã ăn xác người nếu người chết không được chôn cất, hay những côn trùng, vi khuẩn ăn xác sau khi tử thi được chôn), và những thực vật hấp thu chúng ta. Nếu con người được hỏa táng, năng lượng trong cơ thể được giải phóng dưới dạng nhiệt và ánh sáng.

Khi con người ăn thực vật và động vật, chúng ta hấp thu năng lượng của chúng và chuyển sang năng lượng để cơ thể con người sử dụng. Thức ăn được chuyển hóa sau khi cơ thể con người tiêu hóa, và các phản ứng hóa hóa giúp giải phóng năng lượng mà động vật cần để sống, di chuyển và sinh sản… Năng lượng đó không tồn tại dưới dạng sống, năng lượng ma hay điện từ, mà tồn tại dưới dạng năng lượng nhiệt và hóa học.

Nhiều người săn ma nói rằng họ có thể phát hiện ra điện trường mà ma quỷ tạo ra. Thực tế là những quá trình chuyển hóa của con người và những sinh vật khác cũng tạo ra những dòng điện yếu, nhưng những dòng điện này mất đi sau khi sinh vật chết. Vì khi nguồn năng lượng bị mất thì dòng điện cũng ngừng – giống như bóng đèn ngưng sáng sau khi chúng ta ngắt công tắc điện để tắt nguồn điện cung cấp.

Hầu hết năng lượng mà người chết để lại được tái nhập vào môi trường sau nhiều năm dưới dạng thức ăn; phần còn lại bị tiêu tan đi ngay sau khi chúng ta chết, và đây không phải là dạng mà chúng ta có thể phát hiện ra sau nhiều năm nhờ các thiết bị săn ma phổ biến hiện nay, như máy phát hiện điện trường (EMF). Những người săn ma viện dẫn lý thuyết của Einstein thực ra chỉ chứng tỏ họ hiểu biết chưa sâu sắc về khoa học cơ bản. Ma quỷ có thể thực sự tồn tại, nhưng bản thân Einstein hay lý thuyết của ông không khẳng định ma quỷ là có thật.

Ngoài việc giải thích bằng khoa học, việc con người tin vào ma cũng có thể giải thích bằng tâm lý học, nhậm thức sai lầm hay những trò lừa bịp có chủ tâm và chủ đích. Thêm vào đó, những bộ phim điện ảnh, những tiểu thuyết hay truyện ma khiến nhiều người nhầm tưởng những sự việc bình thường thành hiện tượng bí ẩn. Tuy nhiên, việc truyền miệng khiến những câu truyện phi lý về ma quỷ được lan truyền trong cộng đồng. Chính vì đó, đôi khi nhiều người cho sự trùng lặp tới khó tin là do ma quỷ.

Có thể bạn đang quan tâm:

stt-chui-nguoi-thu-3-trong-tinh-yeu

38 STT chửi người thứ 3 trong tình yêu cực thâm thúy

4.5 04 Tình yêu là một thứ gì đó, rất khó nói, nó cứ thể …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *