Khi người yêu cũ nhắn tin hỏi thăm có nên trả lời không?

Photo of author

By admin

Khi một mối quan hệ vừa kết thúc, những cảm xúc tồn đọng lại sau đó sẽ tạo nên cho bạn những cảm giác khó chịu, và bỗng dưng sau đó bạn nhận được tin nhắn hỏi thăm của người yêu cũ… bạn băn khoăn, do dự không biết có nên trả lời tin nhắn hay không, hay cách trả lời tin nhắn hỏi thăm của người cũ như thế nào để tránh làm tổn thương cho cả hai. Bài viết khi người yêu cũ nhắn tin hỏi thăm có nên trả lời không sau đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này cũng như mách các bạn thêm những điều tuyệt đối không nên làm khi nhắn tin với người yêu cũ.

Có thể bạn đang quan tâmnhững câu nói đau lòng nhất trong tình yêu – dấu hiệu chàng yêu bạn nghiêm túc – cách làm người yêu cũ nhớ mình – cách nói chuyện với người yêu – mơ thấy người yêu cũ

nguoi-yeu-cu-nhan-tin-hoi-tham-co-nen-tra-loi

Khi người cũ nhắn tin hỏi thăm thì bạn hãy trả lời rằng bạn sống tốt, và đừng quên hỏi thăm về cuộc sống của đối phương nhé!

Người yêu cũ nhắn tin hỏi thăm có nên trả lời không?

Khi kết thúc một mối tình sâu đậm, bạn sẽ rất đau khổ, biết rằng là sẽ rất khó khăn để vượt qua, nhưng bạn chắc chắn sẽ làm được, thời gian sẽ giúp bạn chữa lành vết thương… Bạn phải nhớ một điều quan trọng, một người yêu bạn thật sự thì cho dù bạn là ai, hay bạn là người như thế nào thì họ sẽ vẫn yêu bạn, còn một khi đối phương đã chọn giải pháp chia tay, thì có nghĩa với họ bạn không còn quan trọng nữa. Và lúc này đây, bạn hãy tôn trọng lựa chọn của đối phương cũng như giữ cho bản thân mình lòng tự trọng và niềm kiêu hãnh cuối cùng!

Một trong những sai lầm của người đã chia tay hay mắc phải đó chính là không kiềm chế được cảm xúc của bản thân để rồi nhắn tin, gọi điện thoại cho người yêu cũ. Bạn có biết không! Sự thật là lúc yêu nhau, những tin nhắn hỏi thăm, những cuộc gọi yêu thương của bạn sẽ khiến đối phương vô cùng sung sướng, hạnh phúc nhưng khi cả hai không còn gì của nhau nữa thì mọi chuyện sẽ hoàn toàn thay đổi, thậm chí, những tin nhắn, cuộc gọi của bạn vào lúc này sẽ khiến cho đối phương cảm thấy áp lực, đôi khi là bị làm phiền. Vì vậy, lời khuyên chân thành tốt nhất cho bạn sau khi chia tay là hãy xóa số điện thoại của người ấy trong danh bạ và cũng hãy xóa hết tin nhắn của họ để bạn không phải đọc đi đọc lại… và tự làm khổ chính mình…. Bạn phải thật nghiêm khắc với bản thân và nghiêm túc quên đi một mối tình đã qua!

Vậy khi người yêu cũ nhắn tin hỏi thăm có nên trả lời hay không?! Nếu người ấy chủ động nhắn tin, điện thoại hỏi thăm thì bạn hãy trả lời rằng bạn sống tốt, và bạn cũng đừng quên hỏi thăm lại về cuộc sống của đối phương nhé!

Những điều tuyệt đối không nên làm khi nhắn tin với người yêu cũ

Khi nhắn tin với người yêu cũ, các bạn cần lưu ý những điều quan trọng sau đây để tránh gợi lại vết thương lòng cho cả hai, dù đó chỉ là vô tình:

Tuyệt đối không sử dụng những từ ngữ âu yếm

Điều quan trọng đầu tiên mà bạn nên tránh tuyệt đối khi nhắn tin với người yêu cũ đó là sữ dụng những từ ngữ âu yếm như “anh yêu”, “ông xã”,… hay bất kỳ biệt danh dễ thương nào mà cả 2 thường gọi lúc còn yêu. Việc nhắn tin như vậy sẽ làm cho đối phương cảm thấy bối rối và có thể gây hiểu lầm giữa hai người.

Không nên nhắn tin nhắn “Em nhớ anh” / “Anh nhớ em”

Nhiều người nghĩ tin nhắn kiểu “Em nhớ anh” / “Anh nhớ em” là cách để cứu vãn mối quan hệ vừa kết thúc kia, nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên nhắn tin có nội dung này, thay vào đó, bạn hãy gọi điện và nói chuyện trực tiếp với đối phương, chỉ có nói chuyện với nhau thì bạn mới biết được đối phương cảm thấy như thế nào và liệu có cách hàn gắn mối quan hệ này hay không. Khi gọi điện cho người ấy, bạn hãy giải thích bạn cảm thấy như thế nào, bạn bực bội điều gì, những lí do có thể đã làm mối quan hệ của hai bạn bị rạn nứt,…

Không nên nhắn tin nhắn chửi bới, sỉ vả người ấy

Những tin nhắn chửi bởi, sỉ vả này chỉ làm xấu thêm hình ảnh của bạn trong mắt nhiều người nếu đối phương đem “khoe” với bạn bè. Hãy để quá khứ ngủ yên, bạn chỉ nên nói những điều cần nói mà thôi, không nên tiêu tốn thời gian, sức lực, tình cảm của mình vào những việc làm không cần thiết, hãy cứ mặc kệ họ.

Đừng nhắn tin nữa nếu người ấy không trả lời tin nhắn trước đó của bạn

Tốt nhất là bạn đừng nhắn tin nữa nếu người yêu cũ không trả lời tin nhắn trước đó của bạn. Khi đối phương không hồi đáp, có nghĩa là họ không muốn nói chuyện với bạn, bạn phải tự hiểu điều đó và dừng lại ngay. Nếu cứ mãi nhắn tin cho họ, bạn sẽ giống như một người thảm hại đang muốn níu kéo tình yêu hoặc bạn sẽ trở thành một người cay cú thích sinh sự với tình cũ… Quả thật không hay ho gì!

Hãy đi thẳng vào vấn đề

Khi nhắn tin với người yêu cũ về một vấn đề nào đó như trả lại một món đồ mà trước đây người ấy mượn của bạn thì hãy đi thẳng vào vấn đề chính, chỉ nên nói những gì cần nói, ngắn gọn, rõ ràng nhất có thể, không nên bắt đầu kiểu tin nhắn ngập ngừng, vòng vo như “hi”, “chào anh”, “anh khỏe không”,…

Không nên nhắn tin hỏi về tình trạng mối quan hệ của người yêu cũ

Bạn không nên nhắn tin hỏi về tình trạng mối quan hệ của người yêu cũ, chẳng hạn như “Em/Anh đính hôn rồi à?”, điều này chả liên quan gì đến bạn cả! Việc nhắn tin này cũng giống như bạn khơi lại vết thương lòng cho cả họ và chính bạn mà thôi.

Bạn nên hạn chế giao tiếp qua bất cứ hình thức nào với người yêu cũ

Bạn nên hạn chế giao tiếp qua bất cứ hình thức nào với người yêu cũ, ví dụ tin nhắn “Đang làm gì vậy?”, vì khi đã chia tay, không có lý do gì để bạn phải nhắn tin hỏi xem đối phương đang làm gì, hay đối phương như thế nào. Bạn nên hạn chế giao tiếp qua bất cứ hình thức nào với người yêu cũ trừ khi bạn có việc gì quan trọng cần nói. Các bạn hãy nhớ rằng, tình cũ chỉ giống như một gánh nặng, bạn càng buông bỏ sớm được bao nhiêu thì sẽ càng thoải mái sống tiếp bấy nhiêu…

Hy vọng với những chia sẻ qua bài viết trên đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc khi người yêu cũ nhắn tin hỏi thăm có nên trả lời hay không cũng như biết được những điều tuyệt đối không nên làm khi nhắn tin với người yêu cũ để tránh làm tổn thương cả hai. Sau khi chia tay sẽ rất khó khăn để bạn có thể vượt qua khoảng thời gian này, nhưng bạn có thể làm được, rồi bạn sẽ ổn thôi! Nếu có duyên gặp lại người ấy, bạn hãy mỉm cười thay cho những gì bạn muốn nói. Nếu không gặp lại cũng không sao… bạn cũng đừng tiếc nuối, bạn hãy mở lòng và dành cơ hội cho người sau. Một cánh cửa khép lại sẽ có một cánh cửa khác mở ra… Chắc chắn sẽ có một người thật tốt và trân trọng con người, tình cảm của bạn… người ấy đang chờ bạn phía trước!

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 3.8 / 5. Tổng lượt đánh giá: 23

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Leave a Comment