Trang chủ / Những Điều Thú Vị / Hiện tượng nháy (giật) mắt trái liên tục nói lên điều gì?

Hiện tượng nháy (giật) mắt trái liên tục nói lên điều gì?

Chắc hẳn ai trong chúng ta đã từng gặp phải trường hợp bỗng nhiên nháy mắt trái vài cái hoặc liên tục trong một khoảng thời gian có thể kéo dài hàng tiếng đồng hồ, có khi cả ngày. Khi phát hiện điều bất thường này chắc hẳn bạn sẽ có cảm giác bất an, lo sợ rằng đây có thể là điềm báo tương lai hoặc mình đang bị vấn đề gì liên quan đến sức khỏe. Các bạn tham khảo bài viết hiện tượng nháy (giật) mắt trái liên tục nói lên điều gì sau đây để tìm ra lời giải đáp về hiện tượng giật mắt trái này nhé, và chắc chắn bạn sẽ thấy nhiều điều thú vị lắm đấy!

Có thể bạn đang quan tâmnằm chiêm bao thấy người yêu cũ là điềm gì – mơ thấy nôn ra máu là điềm gì – mơ thấy rắn hổ mang là điềm gì – bướm bay vào nhà buổi tối là điềm gì – dơi bay vào nhà là điềm gì – chim sẻ bay vào nhà là điềm gì

Nháy mắt trái có điềm gì?

Nháy (máy) hay giật mắt trái liên tục là một hiện tượng tự nhiên trên cơ thể, xảy ra bất cứ lúc nào không thể kiểm soát được, ngoại trừ tác động ấy ngừng lại, cűng tự nhiên như lúc xảy ra. Hiện tượng nháy hay giật mắt trái này được giải đáp theo 2 hướng: khoa học và tâm linh.

hien tuong nhay giat mat trai lien tuc noi len dieu gi
Mắt trái giật hên hay xui?

Theo thuyết tâm linh thì nháy mắt trái liên tục là báo hiệu của điềm hung cát trong tương lai. Nhưng theo khoa học thì đây chắc chắn là dấu hiệu chứng tỏ vấn đề về sức khỏe: có thể bạn đang bị đau mắt nên mắt phải nháy liên tục để loại bỏ bụi bẩn, bảo vệ mắt; hay đôi khi nguyên nhân do một dây thần kinh nào đó của bạn bị suy yếu dẫn đến hiện tượng giật mắt,… Cùng khám phá những thắc mắc quanh hiện tượng này qua những giải đáp sau nhé!

Nháy (giật) mắt trái theo Đông y

Chứng giật mắt trái trong Đông y được gọi là “Bào luân chấn khiêu”. Hiện tượng giật mắt trái liên tục là chứng can phong nội động là điềm báo bạn sắp trúng phong lạc mạch khẩu nhãn oa tà (tức là chứng Liệt thần kinh 7: méo miệng, xếch mắt).

Nguyên nhân gây nên giật mắt trái:

 • Bệnh lâu lao lực quá độ tổn thương tâm tỳ, tâm tỳ lưỡng hư, gân thịt mất tư dưỡng gây nên.
 • Can tỳ huyết hư, lâu ngày sinh phong, hư phong nội động, kéo mí mắt giật.

Nếu bệnh nhẹ hoặc ít bị giật mí mắt trái thì không cần điều trị. Trái lại nếu mí mắt giật liên tục không ngừng thì nên đi điều trị ngay, tránh trường hợp bạn sẽ bị méo miệng.

Điều trị giật mắt trái chia làm 2 thể: Huyết hư sinh phong, phép trị dưỡng huyết tức phong; Tâm tỳ huyết hư, phép trị bổ dưỡng tâm tỳ.

Khi bị nháy mắt trái bạn nên ăn kiêng một số loại thực phẩm sau sẽ giúp mắt bạn mau hồi phục:

 • Ăn uống điều độ, ngủ đủ giấc, thư giãn giải trí.
 • Tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích như: rượu, cà phê,…
 • Hạn chế ăn đồ cay nóng như: tương ớt, giấm ớt, hạt tiêu,…
 • Mắt làm việc với cường độ cao hay gây nên tình trạng nháy mắt, vì vậy bạn hãy hạn chế làm việc liên tục với máy tính, không nên làm việc trong môi trường thiếu ánh sáng hay xem tivi quá lâu.
 • Bụi luôn là tác nhân gây nhiều bệnh về mắt, vì vậy hãy bảo vệ mắt tránh khỏi ô nhiễm, khói bụi.

Nháy (giật) mắt trái theo Tây y

Giải thích hiện tượng nháy mắt trái theo Tây Y thì hiện tượng giật mắt trái có nguyên nhân do sự rối loạn giữa hoạt động của dây thần kinh điều khiển và các cơ nâng đỡ mí mắt. Mí mắt của chúng ta đã phải làm việc với cường độ cao và lâu trong môi trường có nhiều từ tính như máy tính, tivi, hay các ngành công nghiệp. Lúc này cơ mí mắt sẽ tự động nhắc nhở chúng ta bằng cách giật lên giật xuống liên tục để báo hiệu cho bộ phận này cần được nghỉ ngơi thư giãn. Lúc này bạn cần điều tiết và mát xa mắt, tránh các nơi có ánh sáng mạnh và ra chỗ có ánh sáng dịu hơn, đặc biệt hãy tra thuốc nhỏ mắt để làm dịu mát đôi mắt của bạn.

Giống như Đông Y, hiện tượng mắt trái giật có thể tự khỏi không cần phải chữa trị, nó chỉ là một phản ứng của cơ thể nôm na như việc ta thiếu ngủ quá nhiều khiến cho não trong một khoảnh khắc nào đó tự động ngủ gật để khôi phục các nơ ron thần kinh. Ngoài ra, các bạn cần lưu ý:

 • Các bạn hãy sinh hoạt điều độ, ăn uống đầy đủ, ngủ đúng giờ. Nơi nghỉ ngơi cần êm ái dễ chịu để có một giấc ngủ sâu và chất lượng.
 • Vệ sinh mắt thường xuyên sẽ làm đôi mắt luôn khỏe mạnh, đi rửa mặt hoặc có khăn ấm đắp lên mắt là tốt nhất.
 • Trong trường hợp giật mắt trái phần mí mắt, ta lấy tay nhẹ nhàng đặt lên chỗ giật và xoa nhẹ cho nó để giảm hiện tượng co giật.
 • Nếu bạn phải làm việc với máy tính quá nhiều thì hãy giảm số giờ làm xuống hoặc tần suất nghỉ giải lao dày hơn, 30 phút đến 1 tiếng lại nghỉ ngơi khoảng vài phút nhìn ra chỗ khác. Đồng thời, mát xa cho vùng mắt.

Chú ý: Trong trường hợp thấy một mắt hoặc cả hai mắt nhắm lại bất thường, có hiện tượng co giật cùng với các bộ phận khác như mắt hoặc má hoặc môi thì nên đến các cơ sở y tế chuyên môn để thăm khám và chẩn đoán để có hướng điều trị hợp lý.

Nháy (giật) mắt trái theo tâm linh

Theo khoa học thì hiện tượng nháy mắt trái không có gì là quá nghiêm trọng nhưng dưới góc nhìn của tâm linh thì có một chiều hướng khác. Nháy mắt trái (giật mắt trái) liên tục dường như nó là điềm báo trước cho điều gì đó sắp xảy ra.

Từ sâu thẳm trong tiềm thức của người dân chúng ta khi nháy mắt trái theo một giờ nào đó thì đó dường như gắn liền mới một sự việc nào đó có thể tốt hoặc xấu và khiến ta phải lo lắng. Hãy cùng tìm hiều về điềm báo nháy mắt trái theo khoảng thời gian để tiên liệu sự việc.

Mắt trái giật hên hay xui?

Theo thuyết tâm linh thì nháy mắt trái liên tục đúng là điềm báo hung – cát trong tương lai gần của bạn. Cụ thể bạn có thể xem chính xác cho mình theo những khoảng thời gian sau đây:

 • Từ 23 giờ đêm đến 1 giờ sáng (giờ Tý): Báo hiệu có bạn bè ở xa về.
 • Từ 1 giờ đến 3 giờ sáng (giờ Sửu): Báo hiệu một sự buồn bực nào đó có thể do người thân trong gia đình bạn gây ra.
 • Từ 3 giờ đến 5 giờ sáng (Dần): Đây là điềm có người sắp mang tài lợi đến cho bạn.
 • Từ 5 giờ đến 7 giờ (Mão): Có người âm thầm giúp đỡ bạn, sẽ có tin trong vài ngày sắp tới.
 • Từ 7 giờ đến 9 giờ sáng (Thìn): Hãy cẩn trọng trong thời gian này nhé sắp có người quấy rầy.
 • Từ 9 giờ đến 11 giờ trưa (Tỵ): Hãy nhịn ăn từ bây giờ đi nhé! Chuẩn bị bội thực rồi vì sắp có người mời ăn uống.
 • Từ 11 giờ đến 13 giờ chiều (Ngọ): Bạn đang đợi chờ điều gì đó? Thì yên tâm nhé! Sắp có người đem tin vui về.
 • Từ 13 giờ đến 15 giờ chiều (Mùi): Bạn sẽ có tin vui trong thời gian gần.
 • Từ 15 giờ đến 17 giờ chiều (Thân): Nháy mắt trái liên tục trong khoảng thời gian này nói lên rằng: Nếu có gia đình rồi thì tình cảm vợ chồng sẽ có điều bất ngờ nho nhỏ. Còn đang chờ đợi tình yêu bạn sẽ gặp bất ngờ lớn đó nhé! Biết đâu gặp người ấy thật tình cờ.
 • Từ 17 giờ đến 19 giờ tối (Dậu): Có khách sang đến nhà bàn chuyện hôn nhân, hay chuyện làm ăn.
 • Từ 19 giờ đến 21 giờ (Tuất): Nếu bạn đang suy tính việc gì đó trong lòng thì yên tâm đi sắp thành sự thật rồi nhé!
 • Từ 21 giờ đến 23 giờ đêm: Sắp có khách quý đến nhà.

Với những giải đáp thú vị về hiện tượng nháy (giật) mắt trái liên tục nói lên điều gì trên theo hai hướng khoa học và tâm linh giúp các bạn biết được nháy mắt trái có điềm gì hay mắt trái giật hên hay xui,… Những giải đáp trên các bạn có thể tin hoặc không tin… và đôi khi chỉ là để thỏa tính tò mò đúng không nào! Bạn cũng không cần phải quá lo lắng về những điềm báo xấu vì là hiện tượng tâm linh nên có thể đúng hoặc không.

Dù mắt trái của bạn bị nháy liên tục do nguyên nhân nào thì bạn cũng nên chú ý bảo vệ mắt để có được đôi mắt trong sáng và xinh tươi nhé!

Có thể bạn đang quan tâm:

stt-chui-nguoi-thu-3-trong-tinh-yeu

38 STT chửi người thứ 3 trong tình yêu cực thâm thúy

4.5 04 Tình yêu là một thứ gì đó, rất khó nói, nó cứ thể …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *