Đầu số 0047, 00471 là mã vùng điện thoại của nước nào?

Hiện nay, rất nhiều trường hợp người sử dụng điện thoại nhận các cuộc gọi từ các đầu số lạ như 0047 hay 00471 và thắc mắc không biết mã điện thoại này là của quốc gia nào. Vì với tình trạng mất tiền điện thoại vì nhận các cuộc gọi từ đầu số lạ khiến người sử dụng điện thoại vô cùng lo lắng. Để giải đáp thắc mắc về đầu số lạ này, các bạn tham khảo bài viết đầu số 0047, 00471 là mã vùng điện thoại của nước nào sau đây nhé.

Có thể bạn đang quan tâmđầu số 0126 của mạng nào – 0125 là mạng gì – 0936 là mạng gì – 094 là mạng gì – 0909 là mạng gì – 093 là mạng gì – 0165 là mạng gì

0047-00471-la-ma-vung-dien-thoai-cua-nuoc-nao
Đầu số 0047, 00471 là mã vùng điện thoại của Na Uy.

Đầu số 0047, 00471 là mã vùng nước nào?

Mã vùng điện thoại quốc tế là gì?

Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu sơ lược về mã vùng điện thoại quốc tế là gì nhé. Rất đơn giản, những số đầu tiên khi các bạn gọi tới các quốc gia khác trên thế giới thì đó chính là mã vùng điện thoại quốc tế.

Mỗi quốc gia sẽ có một mã riêng và ở mỗi tỉnh hay thành phố cũng sẽ có mã vùng khác nhau. Nếu các bạn muốn gọi ra nước ngoài, thì các bạn cần biết mã vùng của quốc gia đó và số điện thoại của người bạn cần gọi.

Số điện thoại quốc tế: thường viết dấu cộng “+” phía trước, rồi đến mã vùng điện thoại của quốc gia, và sau cùng là số điện thoại. Rất nhiều quốc gia trên thế giới đã phê chuẩn mã 00 là tiêu chuẩn để gọi ra các quốc gia khác. Mã điện thoại của Việt Nam là 84.

Mã điện thoại 0047 là của nước nào?

Mã quốc gia 0047 (+47) là của:

1. Na Uy

2. Jan Mayen Island

3. Svalbard

4. Đảo Bouvet

Chúng ta tìm hiểu sơ lược về quốc gia Na Uy nhé. Na Uy với quốc danh hiện tại là Vương quốc Na Uy là một quốc gia theo thể chế quân chủ lập hiến tại Bắc Âu chiếm phần phía tây Bán đảo Scandinavia. Na Uy giáp biên giới với Thuỵ Điển, Phần Lan, và Nga.

Vương quốc Na Uy gồm: các lãnh thổ của đảo Svalbard và đảo Jan Mayen tại Bắc Cực. Chủ quyền của Na Uy với Svalbard được đặt ra trên cơ sở Hiệp ước Svalbard, nhưng nó không được áp dụng cho Jan Mayen. Đảo Bouvet tại Nam Đại Tây Dương và những lời tuyên bố chủ quyền với Đảo Peter I và Vùng đất Nữ hoàng Maud tại Nam Cực cũng là những vùng phụ thuộc bên ngoài của quốc gia này, nhưng không phải là một phần của Vương Quốc. Oslo là thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất của Na Uy hiện nay.

Na Uy được xếp hạng cao nhất về phát triển con người từ năm 2001 đến năm 2006. Theo một cuộc khảo sát của Global Peace Index vào năm 2007, Na Uy được xếp hạng là quốc gia an toàn nhất thế giới.

Hướng dẫn sử dụng mã vùng điện thoại quốc tế

Mã điện thoại quốc gia cho việc gọi điện thoại quốc tế cũng giống như mã địa phương của một thành phố khi gọi điện thoại trong nước. Các bạn lưu ý điều này không có nghĩa là mã địa phương có thể được bỏ qua trong các cuộc điện thoại ra nước ngoài.

Đối với các cuộc gọi quốc tế, các bạn phải bắt đầu bằng cách nhập mã điện thoại quốc gia (thường bắt đầu với số 00), sau đó là mã khu vực trong quốc gia, tuy nhiên, các bạn lưu ý thường là không có số 0 quen thuộc đứng ở đầu, và cuối cùng là số điện thoại của người bạn muốn gọi đến.

Ví dụ: số điện thoại thường được sử dụng để gọi điện thoại tại Na Uy là “08765.123456” sẽ trở thành “0047.8765.123456” cho các cuộc gọi đến từ Áo, Thụy Sĩ hoặc một quốc gia khác.

Bài viết giúp các bạn giải đáp thắc mắc đầu số 00471 là mã vùng nước nào rồi đúng không nào. Hy vọng bài viết cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích khi nhận các cuộc gọi lạ từ đầu số 0047, 00471 này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng Cáo

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thuốc Enterogermina 5ml là thuốc gì, uống trước hay sau bữa ăn?

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc khác nhau trên thị trường. Vì vậy, có rất nhiều người chưa hiểu rõ hết về công...

Khoai lang mọc mầm có ăn được hay không?

Đôi khi người tiêu dùng mua các loại rau củ và chưa kịp chế biến. Để lâu ngày những loại củ quả này sẽ...

Rượu chivas 12, 18, 21, 25, 38 giá bao nhiêu tiền?

Chivas là cái tên thương hiệu nổi tiếng từ lâu trong thế giới rượu Whisky đẳng cấp, sang trọng. Trải qua chặng đường dài...

Rượu Hennessy VSOP 70cl (700ml/40%) giá bao nhiêu?

Thương hiệu Hennessy nổi tiếng khắp các châu lục với những chai rượu làm nức lòng cả thế giới sành rượu. Đặc biệt là...

Rượu Ballantines Finest 12, 17, 19, 21, 30 giá bao nhiêu?

Nói đến Whisky, ngoài Johnnie Walker thì cái tên Ballantines Finest được nhắc đến rất nhiều. Nổi tiếng là một trong những thương hiệu...

Rượu mai quế lộ là rượu gì, giá bao nhiêu mua ở đâu?

Rượu mai quế lộ - cái tên nghe thật mỹ miều. Chỉ nghe tên thôi cũng đủ cảm nhận được vị rượu thơm ngon....

Rượu Johnnie Walker Red Label 750ml giá bao nhiêu?

Nhà Walker nổi tiếng trong việc pha chế các loại rượu Whisky chất lượng hàng đầu thế giới. Trong đó, Johnnie Walker Red Label...

Lá chắn sóng điện từ Cation Shield bảo vệ sức khỏe khỏi tác hại của Smartphone

Bạn có biết chúng ta đang sống trong một môi trường xung quanh đều là sóng điện từ, được phát ra từ những thiết...

Rượu Remy Martin VSOP, Club, XO 1724 750ml giá bao nhiêu?

Remy Martin là thương hiệu rượu nổi tiếng và được biết đến rộng rãi khắp thế giới. Không chỉ đối với những người sành...

Rượu Macallan 12, 15, 18, 21, 25, 32 giá bao nhiêu?

Thương hiệu rượu Macallan không chỉ được đánh giá cao mà còn được gọi là loại rượu Single Malt ngon nhất trên thế giới....