9+ Câu nói ngắn hay ý nghĩa về cuộc sống bằng tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp của nhiều quốc gia, và hiện nay ngôn ngữ này trở thành ngôn ngữ thông dụng nhất trên thế giới, vì vậy việc học tập, trao dồi ngôn ngữ tiếng Anh là điều cần thiết cho mỗi chúng ta. Thói quen sử dụng các thành ngữ, tục ngữ trong giao tiếp là một trong những cách hay giúp bạn cải thiện giao tiếp tốt bằng tiếng Anh. Những câu nói tuy ngắn gọn nhưng chứa đựng nhiều giá trị, ý nghĩa khác nhau, khiến người đọc phải suy ngẫm.

Sau đây là sưu tầm tổng hợp những câu nói hay về cuộc sống bằng tiếng Anh ngắn gọn, là nguồn cảm hứng cũng như động lực giúp bạn học tốt tiếng Anh, các bạn cũng có thể sử dụng  những câu nói tiếng Anh ngắn gọn, ý nghĩa này trong giao tiếp hàng ngày.

Có thể bạn đang quan tâmnhững câu nói mỉa mai người khác – những câu nói khiến chàng yêu mình hơn – những câu nói lạnh lùng nhất – những câu nói hay chửi người thứ 3 – những câu nói tiếng anh về tình yêu tan vỡ – những câu nói khiến người yêu cũ quay lạinhững câu nói của joker bằng tiếng anh

cau-noi-y-nghia-ve-cuoc-song-bang-tieng-anh
Những câu nói hay bằng tiếng Anh tuy ngắn gọn nhưng lại ẩn chứa nhiều ý nghĩa.

Những câu nói ngắn hay ý nghĩa về cuộc sống bằng tiếng Anh

Life is not fair, get used to it: Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, hãy tập quen với điều đó.

Where there is love, there is life: Nơi nào có tình yêu, nơi ấy có sự sống.

Some of the best thing in life are mistakes: Một trong những điều tốt nhất trong cuộc sống là mắc lỗi.

Life is the greatest journey you will be ever on: Cuộc sống là hành trình vĩ đại nhất mà bạn từng trải qua.

Everbody is reactionary on subjects they understand: Con người thường sẽ biết phản ứng thế nào trước những chủ đề mà họ hiểu biết.

Life begins when you step out of your comfort zone: Cuộc sống thực sự bắt đầu khi bạn bước chân ra khỏi quỹ đạo an toàn của chính mình.

Life is a story make yours the best seller: Cuộc sống là một câu chuyện bán chạy nhất.

Life is short. Don’t be lazy: Cuộc sống ngắn lắm, vì thế đừng lười biếng.

Life is short, Smile while you still have teeth: Cuộc sống vốn rất ngắn. Hãy mỉm cười khi bạn vẫn còn có thể ^^!

No one is old for fairytales: Không ai là quá già để phải ngừng việc đọc truyện cố tích cả.

Silence is the most powerful scream: Im lặng là tiếng thét mạnh mẽ nhất.

When life gives you a hundred reasons to cry, show life that you have a thousand reasons to smile: Khi cuộc đời cho bạn cả trăm lý do để khóc, hãy cho đời thấy bạn có cả ngàn lý do để cười ^^!

Keep your face to the sunshine and you can not see a shadow: Hãy hướng về phía mặt trời và bạn sẽ không nhìn thấy bóng tối đâu cả.

Be your dream, now or never: Thực hiện ước mơ của bạn, ngay lúc này hoặc sẽ chẳng bao giờ.

Sadness flies away on the wings of time: Nỗi buồn bay đi trên đôi cánh của thời gian.

Stars can’t shine without darkness: Những ngôi sao sẽ không thể tỏa sáng nếu không có bóng tối.

The healthy equals beautiful: Khỏe mạnh đồng nghĩa với xinh đẹp.

You cannot heal the world until you heal yourself: Bạn sẽ không thể an ủi bất kì ai cho đến khi bạn tự làm lành vết thương của chính mình.

The world is not what it seems: Cuộc đời vốn không như những gì bạn thấy.

Once you choose the hope, anything is possible: Một khi bạn lựa chọn hi vọng, mọi thứ đều có thể xảy ra.

The busy have no time for tears: Người bận rộn không còn thời gian để khóc.

You may delay, but time will not: Bạn có thể trì hoãn một điều gì đó nhưng thời gian thì không.

Life is really simple, but we insist on making it complicated: Cuộc sống thực sự đơn giản, nhưng chúng ta luôn làm nó trở nên phức tạp hơn.

Life is 10% what happens to you and 90% how you respond to it: Cuộc sống chỉ mang lại cho chúng ta 10% cơ hội, 90% còn lại là do chúng ta trải nghiệm thế nào với nó.

Everybody laughs in the same language: Ngôn ngữ của tiếng cười với ai cũng giống nhau.

To laugh with others is one of life’s great pleasures. To be laughed at by others is one of life’s great hurts: Cười với người khác là một trong những vui thú lớn nhất của cuộc đời. Bị người khác cười là một trong những sự tổn thương lớn nhất của cuộc đời.

A laugh, to be joyous, must flow from a joyous heart, for without kindness, there can be no true joy: Để một tiếng cười trở nên vui sướng, nó phải xuất phát từ một trái tim vui sướng, bởi không có lòng tử tế, không thể có niềm vui thực sự.

Love is starts with a smile, grows with a kiss and ends with a tear: Tình yêu bắt đầu bằng nụ cười, lớn lên bằng nụ hôn và kết thúc bằng giọt nước mắt.

We could never learn to be brave and patient, if there were only joy in the world: Chúng ta không bao giờ có thể học được sự can đảm và kiên nhẫn nếu chỉ có niềm vui trên thế gian này.

Smile, even if it’s a sad smile, because sadder than a sad smile is the sadness of not knowing how to smile: Hãy cười, thậm chí dù đó là nụ cười buồn bã, bởi còn đáng buồn hơn nụ cười buồn bã là sự bi thảm vì không biết phải cười thế nào.

I have a simple philosophy: Fill what’s empty. Empty what full. Scratch where it itches: Tôi có một triết lý đơn giản đó là: lấp đầy những khoảng trống, làm trống những khoảng đầy và gãi những chỗ ngứa.

Don’t wait for the perfect moment, take the moment and make it perfect: Đừng chờ đợi những khoảnh khắc tuyệt vời mà hãy tự chính mình biến mọi khoảnh khắc trở nên tuyệt vời.

There are two ways to get enough. One is to continue to accumulate more and more. The other to desire less: Có 2 cách để bạn cảm thấy đủ 1 là bạn cứ tiếp tục tích lũy nhiều và nhiều hơn nữa Còn cách khác là bạn ham muốn ít hơn.

Nothing in life is to be feared, it’s to be understood. Now is the time to understand more, so that we may fear less: Cuộc sống không phải để sợ, mà là để hiểu. Đây chính là lúc chúng ta cần phải tìm hiểu nhiều hơn về cuộc sống để làm vơi bớt mọi nỗi sợ hãi.

How wonderful life is, now you are in the world: Điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống là bạn đã có mặt trên thế giới này.

You are the biggest person when you have a kindness: Khi có tấm lòng nhân hậu, bạn là người giàu có nhất.

What we think determines what happens to us, so if we want to change our lives, we need to stretch our minds: Những điều chúng ta nghĩ quyết định những điều sẽ xảy ra với chúng ta, và vì thế nếu chúng ta muốn thay đổi cuộc sống, chúng ta cần phải thay đổi từ cách suy nghĩ của chúng ta.

Life is a dream for the wise, a game for the fool, a comedy for the rich, a tragedy for the poor: Cuộc sống là 1 giấc mơ cho những người khôn ngoan, là trò chơi cho những kẻ ngốc, là 1 vở hài kịch cho người giàu, là 1 bi kịch cho người nghèo.

Not everyone is meant to be in your future. Some people are just passing through to teach you lessons in life: Không phải ai cũng là tương lai của bạn. Một vài người chỉ lướt qua cuộc đời bạn để mang lại cho bạn một số bài học của cuộc sống.

You’ll never be brave if you don’t get hurt. You’ll never learn if you don’t make mistakes. You’ll never be successful if you don’t encounter failure: Bạn sẽ không bao giờ có dũng cảm nếu bạn không bị tổn thương. Bạn sẽ không bao giờ học hỏi được điều gì nếu bạn không mắc sai lầm. Bạn sẽ không bao giờ thành công nếu như bạn không gặp thất bại.

Don’t cry over the past, it’s gone. Don’t stress about the future, it hasn’t arrived. Live in the present and make it beautiful: Đừng khóc tiếc nuối cho những gì đã xảy ra trong quá khứ. Đừng căng thẳng cho những việc chưa xảy ra trong tương lai. Hãy sống trọn vẹn ở thời điểm hiện tại và làm nó thật tươi đẹp.

Enjoy the little things in life for one day you’ll look back and realize they were the big things: Hãy tận hưởng những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống bởi vì một ngày bạn sẽ nhìn lại và nhận ra họ là những điều thật sự lớn lao.

People have diffỉrent reasons for the way they live their life. You cannot put everyone’s reasons in the same box: Mỗi người có thể có những lý do khác nhau để sống cuộc sống của chính họ. Bạn không thể quy chụp tất cả những lý do đó đều giống như nhau.

Learn from yesterday, live for today, hope for tomorrow. The important is to not stop questioning: Học hỏi từ quá khứ, sống cho hiện tại, hy vọng cho tương lai. Điều quan trọng là đừng bao giờ ngừng đặt câu hỏi.

It’s better to cross the line and suffer the consequences than to just stare at the line for the rest of your life: Thà dám thử và chấp nhận hậu quả nếu có còn hơn là đứng ngó mà không dám làm gì hết trong suốt quãng đời còn lại.

Life is not about waiting for the storm to pass, it’s about learning to dance in the rain: Cuộc sống không phải là chờ đợi những khó khăn đi qua để vượt qua, mà là cách bạn học được những cách vượt qua nó.

If you don’t do wild things while you’re young, you will have nothing to smile about when you’re old: Cuộc sống có vô vàn những điều kì diệu và tuyệt vời. Dù ta có sống hết cuộc đời cũng chưa chắc trải nghiệm được hết. Cuộc sống vì thế rất muôn màu và sặc sỡ.

Every struggle in your life has shaped you into the person you are today. Be thankful for the hard times, they can only make you stronger: Mỗi cuộc đấu tranh trong cuộc sống sẽ giúp bạn trở thành như ngày hôm nay. Hãy cảm ơn những lúc khó khăn, vì chúng khiến bạn trở nên mạnh mẽ hơn.

There is enough in this world for everybodys’ need, but not enough for certain peoples’ greed: Thế giới có đủ cho nhu cầu của tất cả mọi người, nhưng không đủ cho lòng tham của con người.

Tổng hợp những câu nói hay về cuộc sống bằng tiếng anh trên đây tuy ngắn gọn, súc tích nhưng lại ẩn chứa nhiều ý nghĩa về cuộc sống, về tình yêu. Những câu nói này sẽ giúp các bạn nuôi dưỡng thêm tình yêu đối với tiếng Anh mỗi ngày cũng như là nguồn động lực để giúp bạn học tập tốt ngôn ngữ thông dụng nhất thế  giới này.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 3.3 / 5. Tổng lượt đánh giá: 3

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới