Ai mạnh nhất trong 12 vị thần hủy diệt của Dragon Ball?

Dragon Ball với tên tiếng Việt: 7 Viên Ngọc Rồng là một bộ truyện tranh nhiều tập cực kỳ nổi tiếng được viết và vẽ minh họa bởi Toriyama Akira (Nhật Bản). Đối với các bạn trẻ Việt Nam thì hẳn đã rất quen thuộc với tuyệt tác 7 Viên Ngọc Rồng này qua những cuốn truyện tranh hay phim hoạt hình chuyển thể từ truyện tranh. Bên cạnh nhân vật chính Son Goku, rất nhiều bạn trẻ thắc mắc về sức mạnh 12 vị thần hủy diệt của 12 vũ trụ trong Dragon Ball. Để giải giải đáp thắc mắc cũng như hiểu rõ hơn về bộ truyện tranh nổi tiếng Dragon Ball, các bạn cùng tham khảo bài viết ai là người mạnh nhất trong 12 vị thần hủy diệt của 12 vũ trụ Dragon Ball sau đây nhé.

Tìm hiểu về tác phẩm truyện tranh Dragon Ball

Dragon Ball viết theo tiếng Nhật là:ドラゴンボール – phiên âm: Doragon Bōru, bắt đầu xuất bản hàng tuần trong danh sách Shōnen từ năm 1984 đến 1995. Bộ truyện tranh Dragon Ball gồm 519 chương và sau đó được xuất bản trong 42 tập truyện dày bởi nhà xuất bản Shueisha.

Zeno là nhân vật mạnh nhất Dragon Ball, là trung tâm và có quyền tối thượng trên toàn vũ trụ.

Loạt truyện Dragon Ball được phát hành với 3 loạt truyện, 17 phim hoạt hình, 3 chương trình truyền hình đặc biệt, 1 trò chơi điện tử máy cầm tay và một số lượng lớn video game. Trong năm 2008, hãng 20th Century Fox bắt đầu sản xuất bộ phim đầu tiên với người thật đóng dựa vào cốt truyện đã phát hành vào 8 tháng 4 năm 2009 với tên Dragonball Evolution (Tựa gốc – Ngọc Rồng: Tiến Hoá).

Tại Việt Nam, Nhà xuất bản Kim Đồng đã mua bản quyền Dragon Ball với bản quyền tên hiện tại là giữ nguyên tên gốc và có một tên phụ là 7 Viên Ngọc Rồng.

Cốt truyện của Dragon Ball

Câu chuyện kể về cuộc hành trình của một cậu bé có đuôi khỉ tên Son Goku từ lúc bé đến trưởng thành, qua các lần tầm sư học võ và khám phá thế giới để truy tìm các viên ngọc rồng với điều ước từ rồng thiêng. Son Goku được tìm thấy bởi một ông lão sống một mình trong rừng, Son Goku là cái tên mà ông lão đặt và xem cậu bé như là cháu của mình. Một ngày nọ Goku tình cờ gặp một cô gái tên là Bulma trên đường đi bắt cá về, Goku và Bulma đã cùng nhau truy tìm Bảy viên ngọc rồng. Truyền thuyết kể lại rằng ai tìm đủ Bảy viên ngọc rồng thì rồng thần sẽ xuất hiện và thực hiện 1 điều ước của người đó.

Trong xuyên suốt cuộc hành trình tìm Bảy viên ngọc rồng, Son Goku đã gặp được Yamucha, Puarru, Ulong và họ trở thành bạn bè, cùng nhau chống lại những kẻ hung ác có ý định dùng điều ước từ rồng thiêng để làm bá chủ thế giới.

Tìm hiểu về 12 vị thần hủy diệt trong Dragon Ball

Gods of Destruction (破壊神, Hakaishin; lit. “Destruction God”, có nghĩa là Thần hủy diệt), là các vị thần có nhiệm vụ hủy diệt các hành tinh, trái ngược với các Supreme Kais/Kaioshin, Gods of Creation (Thần sáng tạo) – là các vị thần tạo ra và lấp đầy các hành tinh vào sự sống, để duy trì sự cân bằng cho vũ trụ. Thần hủy diệt là một trong những thực thể hùng mạnh nhất của đa vũ trụ, sức mạnh của họ đủ khiến cả vũ trụ phải run sợ.

Mỗi vũ trụ trong 12 vũ trụ đều có một Thần hủy diệt. Cứ 1000 năm một lần, các Hakaishin và Kaioshin đều tới một lãnh địa riêng biệt để gặp mặt và cùng phối hợp trong công việc điều hành vũ trụ. Trong các vị thần hủy diệt, Zeno (theo tiếng Nhật là: 全 王, Zen’ō; nghĩa “Vua của tất cả”) được xem là nhân vật mạnh nhất trong Dragon Ball, là trung tâm và có quyền tối thượng trên toàn vũ trụ, là Đấng Sáng Thế, vua của 12 vũ trụ. Ông chính là người đã phá hủy 6 trong 18 vũ trụ. Không ai trên thế giới này mạnh hơn Zeno, vì ông sẽ là người sau cùng loại bỏ bất cứ điều gì; từ cá nhân, các hành tinh, thiên hà đến toàn bộ vũ trụ.

Tìm hiểu về tính cách của Zeno

  • Zeno có phần rất giống với trẻ con. Ông được miêu tả là khá hài hước nhưng khi thực hiện nhiệm vụ của mình thì cực kỳ nghiêm túc, và không bao giờ có tư tưởng thiên vị ai trong tất cả 12 vũ trụ.
  • Giọng nói của ông trong, cao như một đứa trẻ con. Zeno được cho là bất cẩn và vô trách nhiệm khi ông đã hủy hoại 6 hành tinh sau một cơn tức giận.
  • Ông dường như cũng có phần giống Goku.
  • Ổng tỏ ra thích thú sau mỗi cuộc chiến đấu thắng lợi.

Bài viết giúp các bạn yêu thích bộ truyện này giải đáp thắc mắc ai là nhân vật mạnh nhất trong 12 vị thần hủy diệt trong dragonball rồi đúng không nào. Hy vọng bài viết cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích, thú vị để hiểu rõ hơn về nội dung cũng như các vị thần hủy diệt trong bộ truyện tranh nổi tiếng Dragon Ball.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 0 / 5. Tổng lượt đánh giá: 0

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới